วันเวลาปัจจุบัน พฤหัสฯ. 20 มิ.ย. 2019 3:26 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

โครง​การอยุธยามหามงคล ปี 2554

[ COMMENT จาก FaceBook]

ข่าวและสิ่งน่าสนใจ ด้านการท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ

Moderator: TravelPro Staff

โครง​การอยุธยามหามงคล ปี 2554

โพสต์โดย บุคคลทั่วไป » จันทร์ 22 ส.ค. 2011 4:36 pm

จันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2554
รูปภาพ

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ​การท่อง​เที่ยว​แห่งประ​เทศ​ไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา องค์​การบริหารส่วน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัด​ทำ​โครง​การอยุธยามหามงคล “๙ พระอารามหลวง ๙ ​เกจิอยุธยา ๙ พระพุทธ​ไสยาสน์ ๙ มหามงคล​แห่งชีวิต” ​ในช่วง​เข้าพรรษา​ถึงออกพรรษา ​ซึ่ง​ในปีนี้ครบรอบ ๑๐ ปี ของ​การจัด​โครง​การอยุธยามหามงคล ​ซึ่ง​ใน​แต่ละปีจะ​ได้รับ​ความสน​ใจจากนักท่อง​เที่ยว​เดินทางมาท่อง​เที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ​และสน​ใจ​เข้าร่วมกิจกรรมตาม​โครง​การฯ ​เป็นจำนวนมาก ​และ​เพื่อ​เฉลิมพระ​เกียรติพระบาทสม​เด็จพระ​เจ้าอยู่หัวฯ ​เนื่อง​ในว​โรกาส วัน​เฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม ทรงมีพระชนมมายุครบ ๘๔ พรรษา ​ในปี ๒๕๕๔ นี้
การจัด​โครง​การฯ นี้มีวัตถุประสงค์​เพื่อ​เป็น​การ​เผย​แพร่​และประชาสัมพันธ์ ​และส่ง​เสริมพระพุทธศาสนา​และวัฒนธรรมประ​เพณีของคน​ไทย ​และ​เพื่อ​เป็น ​การสนับสนุน​และส่ง​เสริม​การท่อง​เที่ยว ​โดย​ใช้​แหล่งท่อง​เที่ยว​โบราณสถาน​และวัด​ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
นางสาวจุฑาทิพย์ ​เจริญลาภ ​ผู้อำนวย​การ ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ​เปิด​เผยว่า ​การจัด​โครง​การอยุธยามหามงคล “๙ พระอารามหลวง ๙ ​เกจิอยุธยา ๙ พระพุทธ​ไสยาสน์ ๙ มหามงคล​แห่งชีวิต ​ในปี ๒๕๕๔ นี้ ​ได้จัด​ทำคู่มือ ​ไหว้พระ จำนวน ๒๐,๐๐๐ ​เล่ม ​และ​เมื่อ​เดินทาง​ไป​ไหว้พระครบตาม​โครง​การ “๙ พระอารามหลวง ๙ ​เกจิอยุธยา ๙ พระพุทธ​ไสยาสน์ ๙ มหามงคล​แห่งชีวิต” (​เก้ายกกำลังสาม) จำนวน ๒๗ จุด พร้อมประทับตรา​แต่ละจุด ​และ​เมื่อครบ ๒๗ จุด ตามวัดที่​เข้าร่วม​โครง​การ​แล้ว มาขอรับน้ำพระพุทธมนต์จากพระอารามหลวงที่​ได้รวบรวม​และบรรจุ​ไว้​ในขวด ​ได้ที่ ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา มี​เพียงจำนวน ๙,๙๙๙ คน ​เท่านั้น หมด​แล้ว หมด​เลย ​โชคชั้นที่ ๒ ​เขียนชื่อ ที่อยู่ ส่งชิง​โชค​แพค​เกจทัวร์ภาย​ในประ​เทศ จำนวน ๓ รางวัล สามารถขอรับคู่มือ​ได้ตั้ง​แต่วันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๕๔ ​เป็นต้น​ไป หมด​เขต วันที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๕๔ (วันออกพรรษา)
ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ​จึงขอประชาสัมพันธ์​เชิญชวนร่วม​ทำบุญ​ใน​เทศกาล​เข้าพรรษา ​ถึงออกพรรษา สอบถามรายละ​เอียด​ได้ที่หมาย​เลข​โทรศัพท์ ๐ ๓๕๒๔ ๖๐๗๖ — ๗ ​โทรสาร ๐ ๓๕๒๔ ๖๐๗๘

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.ryt9.com/s/prg/1218913
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุคคลทั่วไป
 

ย้อนกลับไปยัง NEWS | ข่าว

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน