วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 16 มิ.ย. 2019 2:45 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเส้นทางใหม่ กัวลาลัมเปอร์-โอซาก้า

[ COMMENT จาก FaceBook]

ข่าวและสิ่งน่าสนใจ ด้านการท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ

Moderator: TravelPro Staff

แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเส้นทางใหม่ กัวลาลัมเปอร์-โอซาก้า

โพสต์โดย บุคคลทั่วไป » พฤหัสฯ. 01 ก.ย. 2011 4:00 pm

เบญนำข่าวนี้มาโพสต์ เพื่อเป็นข้อมูลความรู้รอบตัวเพิ่มเติมเล็กน้อยสำหรับคนชอบเที่ยวคะ เพื่อว่ายังไม่ทราบว่าสายการบิน แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้เปิดเส้นทางใหม่ จากไหน ถึงไหนบ้าง.... :ab2:
รูปภาพ
แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเส้นทางใหม่ กัวลาลัมเปอร์-โอซาก้า
ส่งโปรโมชั่นเปิดตัว เริ่มต้นที่ 2,490 บาท* ต่อเที่ยว
แอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินราคาประหยัดในเครือแอร์เอเชีย ซึ่งให้บริการเส้นทางบินระยะไกล ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่สู่ “เมืองโอซาก้า” ซึ่งเป็นจุดหมายแห่งที่สองในประเทศญี่ปุ่นต่อจากโตเกียว ทั้งนี้เส้นทาง “กัวลาลัมเปอร์-โอซาก้า” ถือเป็นจุดหมายแห่งที่ 16 ของ สายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ซึ่งปัจจุบันให้บริการบินสู่จุดหมายในออสเตรเลีย อังกฤษ ฝรั่งเศส ไต้หวัน เกาหลี จีน อิหร่าน นิวซีแลนด์ อินเดีย และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
สายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์จะเริ่มให้บริการบินตรงสู่สนามบินนานาชาติคันไซ เมืองโอซาก้า ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2554 เป็นต้นไป โดยเส้นทางกัวลาลัมเปอร์-โอซาก้าจะมีจำนวน 4 เที่ยว บินต่อสัปดาห์ นอกจากเมืองโอซาก้าจะเป็นศูนย์กลางธุรกิจของญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นประตูสู่เมืองประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงอย่างเกียวโตและโกเบ ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟเพียง 30 นาทีเท่านั้น
เส้นทางบินสู่เมืองโอซาก้าจะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 ประกอบด้วยมีที่นั่งปรับเอนนอนเทียบเท่าชั้นธุรกิจ (Premium Flat Bed Seat) จำนวน 12 ที่นั่ง และที่นั่งชั่นประหยัด (Economy Seat) จำนวน 365 ที่นั่ง ในโอกาสการเปิดให้บริการเที่ยวบินใหม่กัวลาลัมเปอร์-โอซาก้า แอร์เอเชีย เอ็กซ์เสนอโปรโมชั่นประหยัดเหลือเชื่อ ในราคาเริ่มต้น 2,490 บาท* ต่อเที่ยวสำหรับที่นั่งชั้นประหยัด และราคาเริ่มต้น 15,690 บาท* สำหรับที่นั่งปรับเอนนอนเทียบเท่าชั้นธุรกิจ สำรองที่นั่งตั้งแต่ 11-14 สิงหาคม 2554 ระยะเวลาเดินทางตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน 2554 – 20 มิถุนายน 2555
นอกจากนี้ยังมีบริการ Fly-Thru ในราคาโปรโมชั่น ออกเดินทางจากประเทศไทย (กรุงเทพฯ-โอซาก้า 5,090 บาท* และภูเก็ต-โอซาก้า 4,090 บาท*) อินโดนีเซีย (จาการ์ตา เมดาน บาหลี และสุราบายา) สิงคโปร์ ออสเตรเลีย (เพิร์ธ) นิวซีแลนด์ (ไครสต์เชิร์ช) และยุโรป (ปารีส) สู่เมืองโอซาก้า สามารถดูรายละเอียดราคาที่ http://www.airasia.com
ทั้งนี้ที่นั่งโปรโมชั่นมีจำนวนจำกัด สามารถสำรองที่นั่งออนไลน์ได้ทาง http://www.airasia.com และ mobile.airasia.com
อัซราน ออสมันรานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า “การให้บริการเส้นทางสู่เมืองโอซาก้าเป็นการรุกสู่ตลาดญี่ปุ่นครั้งที่ 2 ของเรา ในเวลาไม่ถึง 1 ปีนับตั้งแต่เปิดให้บริการเที่ยวบินแรกสู่กรุงโตเกียว เมื่อเดือนธันวาคม 2553 เรา ยินดีอย่างยิ่งที่จะได้เพิ่มอีกจุดหมายใหม่ซึ่งเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและการ ค้าของญี่ปุ่นเข้ามาเป็นหนึ่งในเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศของเรา จำนวนเที่ยวบิน 4 เที่ยวต่อสัปดาห์คาดว่าจะสามารถรองรับความต้องการด้านการท่องเที่ยวและการติดต่อธุรกิจระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และญี่ปุ่นได้”
“เราประเมินว่ากว่า 60% ของผู้โดยสารที่จะเดินทางกับเที่ยวบินโอซาก้าจะเป็นการเดินทางครั้งแรก ซึ่งจะมีส่วนอย่างมากในการกระตุ้นการเติบโตด้านการท่องเที่ยว ทั้งยังช่วยให้แอร์เอเชีย เอ็กซ์มีโอกาสเปิดตลาดใหม่สู่โอซาก้าที่มีจำนวนประชากรมากกว่า 3 ล้านคน เมืองโอซาก้าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขต Keihanshin ซึ่งประกอบด้วย โอซาก้า เกียวโตและโกเบ เขตนี้เป็นพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น ด้วยผู้อยู่อาศัยมากกว่า 18 ล้าน ครัวเรือน โอซาก้าจะเป็นตลาดที่แข็งแกร่ง เพราะมีสนามบินนานาชาติคันไซเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคนี้ ทำให้เชื่อมต่อเที่ยวบินของเราไปยังเมืองอื่นๆ ทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศได้อย่างสะดวกสบาย รวมทั้งการเชื่อมต่อด้วยรถยนต์หรือรถไฟไปยังเมืองใหญ่แห่งอื่นๆ ในญี่ปุ่นก็ทำได้โดยง่าย ขณะเดียวกันผู้โดยสารจากญี่ปุ่นและประเทศใกล้เคียงก็สามารถเดินทางมาสู่กัว ลาลัมเปอร์และเชื่อมต่อไปยังเส้นทางอื่นๆ ผ่านเครือข่ายของแอร์เอเชียที่ให้บริการกว่า 160 เส้น ทางทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และบริเวณโดยรอบ ผู้โดยสารจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเดินทางที่มีประสิทธิภาพในราคาประหยัด เชื่อมต่อไปสู่จุดหมายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโกลด์โคสต์ เพิร์ธ และเมิลเบิร์นในออสเตรเลีย กวางโจว เทียนจิน เฉิงตูในจีน ไครสต์เชิร์ชในนิวซีแลนด์ ไทเป และยุโรป” อัซรานสรุป
ผู้โดยสารที่เดินทางไปกับเส้นทางใหม่ กัวลาลัมเปอร์-โอซาก้า จะมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ที่แสนสะดวกสบายกับที่นั่งปรับเอนนอน (Premium Flat Bed Seat) บนเครื่องบินใหม่ แอร์บัส เอ330 ที่นั่งปรับเอนนอนนี้จะมีความกว้าง 20 นิ้ว สูง 60 นิ้ว ปรับเอนนอนยาวที่สุดได้ 77 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ช่องต่อไฟเอนกประสงค์ที่รองรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท เบาะหนุนศีรษะ ไฟอ่านหนังสือ และหน้าจอส่วนตัว การปรับปรุงใหม่นี้จะให้ความสะดวกสบายที่เหนือกว่าแก่ผู้โดยสารของเราและทำ ให้แอร์เอเชียครองตำแหน่งผู้นำตลาด ในฐานะสายการบินที่พัฒนานวัตกรรมที่ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง
*ราคาโปรโมชั่นนี้รวมค่าธรรมเนียมและภาษีสนามบิน (Airport Taxes and Fees) แล้ว
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.airasia.com.

ที่มา : แอร์เอเชีย
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.toursdd.com/travel-news-1605.html
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุคคลทั่วไป
 

ย้อนกลับไปยัง NEWS | ข่าว

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน