วันเวลาปัจจุบัน พุธ 19 มิ.ย. 2019 2:27 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

แอร์เอเชียเตรียมเปิดสายการบินพรีเมียม "แคเทอร์แฮม เจ็ต"จับลูกค้านักธุรกิจวีไอพี

[ COMMENT จาก FaceBook]

เว็บบอร์ดหลักในการแจ้งข่าวสารต่างๆของ ทราเวิลโปร

Moderator: TravelPro Staff

แอร์เอเชียเตรียมเปิดสายการบินพรีเมียม "แคเทอร์แฮม เจ็ต"จับลูกค้านักธุรกิจวีไอพี

โพสต์โดย บุคคลทั่วไป » เสาร์ 12 พ.ย. 2011 9:47 am

665.jpg
665.jpg (21.45 KiB) เปิดดู 6193 ครั้ง


นายโทนี เฟอร์นานเดซ ซีอีโอสายการบินแอร์เอเชียเปิดเผยว่า เขาเตรียมที่จะเปิดสายการบินระดับพรีเมียม โดยใช้ชื่อว่า สายการบิน"แคเทอร์แฮม เจ็ต" เพื่อแข่งขันกับคู่แข่งสำคัญในภูมิภาคอย่าง เอมิเรตส์, คาเธย์ แปซิฟิก, การบินไทย และสิงคโปร์ แอร์ไลน์ หรือสายการบินน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง "เรดคิว" (RedQ) ซึ่งเป็นสายการบินระดับพรีเมียมของแควนตัส ทั้งนี้เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าระดับผู้บริหารเป็นหลัก

666.jpg
666.jpg (66.46 KiB) เปิดดู 6193 ครั้ง


รายงานข่าวระบุว่า ในเบื้องต้นสายการบินจะใช้เครื่องบินบอมบาร์เดียร์ รุ่น ซีอาร์เจ700 โดยบินในเส้นทางกรุงเทพฯ จาการ์ต้า และสิงคโปร์ โดยมีฮับการบินอยู่ที่สนามบินซูบัง นอกกรุงกัวลาลัมเปอร์ อย่างไรก็ดี สายการบินยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการขอจดทะเบียนจากรัฐบาลมาเลเซีย

66.jpg
66.jpg (24.09 KiB) เปิดดู 6193 ครั้ง


ขณะที่สายการบินเรดคิวของแควนตัส มีกำหนดเปิดการบินในปี 2012 นี้ โดยมุ่งเจาะกลุ่มตลาดลูกค้าระดับอัลตร้า พรีเมียมเป็นหลัก ขณะที่เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน แควนตัสประสบปัญหาภายในอย่างหนัก กระทั่งผู้บริหารประกาศหยุดบินเป็นการชั่วคราวทั่วโลก และก่อให้เกิดเสียงตำหนิจากผู้โดยสารจำนวนมาก

ด้านผู้เชี่ยวชาญทางการบินของมาเลเซียให้ความเห็นว่า สายการบินระดับพรีเมียมนี้ จะเพียงช่วยยกระดับการแข่งขันเท่านั้น และนำไปสู่การแตกแขนงธุรกิจมากเกินไป และไม่มั่นใจนักว่าธุรกิจจะเป็นไปอย่างราบรื่นหรือไม่ และขณะที่มาเลเซียแสดงความพยายามอย่างเด่นชัดที่ต้องการเป็นฮับการบินในภูมิภาคเอเชีย รัฐบาลควรเข้าไปกระตุ้นสายการบินแห่งชาติให้ทำเช่นนั้นมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มกรอบความร่วมมือระหว่างสายการบินมาเลเชียน แอร์ไลน์ส และแอร์ เอเชีย เพื่อพิจารณาเส้นทางบินและมุ่งเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าระดับบน


mm.png
mm.png (19.39 KiB) เปิดดู 6193 ครั้ง
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุคคลทั่วไป
 

ย้อนกลับไปยัง ประกาศและข่าวสารจากทราเวิลโปร

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน