วันเวลาปัจจุบัน พุธ 22 พ.ค. 2019 2:42 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

10 วิธีอารมณ์ดี…หน้าไม่แก่ก่อนวัย

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

10 วิธีอารมณ์ดี…หน้าไม่แก่ก่อนวัย

โพสต์โดย hamoo » จันทร์ 18 มิ.ย. 2012 11:47 am

ชีวิตคนเราทุกวันนี้ มีแต่ความเคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา ส่วนใหญ่เป็นเพราะสิ่งแวดล้อมทำให้เป็นไป ลองมาดูวิธีที่จะทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นมาบ้าง…เพราะเมื่อคุณอารมณ์ดีเท่าไหร่หน้าตาของคุณก็จะดูดีสดใสเปล่งประกายสวย หล่อ น่ามอง

happy4.jpg
happy4.jpg (115.88 KiB) เปิดดู 3105 ครั้ง1.ศิลปะ หางานอดิเรกเกี่ยวกับด้านศิลปะมาทำ เช่น การถ่ายภาพ วาดภาพ ร้องเพลง เต้นรำ เป็นต้น เพื่อให้ตัวเองมีจิตใจอ่อนโยน มีหัวใจศิลปิน อารมณ์ก็จะดีตามไปด้วย

2.การอาบน้ำด้วยน้ำเย็น จะช่วยให้สดชื่น มีชีวิตชีวา เพราะฉะนั้นในแต่ละวันควรให้ความสำคัญกับการอาบน้ำ เพราะจะเป็นช่วงเวลาส่วนตัวที่ทุกคนได้ผ่อนคลายที่สุดของแต่ละวันหลังจากทำงานมาเครียดๆ

3.มิตรสหาย ควรจะหาเพื่อนที่อารมณ์ดีมาเป็นคู่สนทนา เมื่อคุยกับเพื่อนคนนี้จะต้องมีเรื่องสนุกคุยกันจะเป็นการช่วยให้มีโอกาสผ่อนคลายโดยอาจจะเป็นการโทรศัพท์ไปคุยกันก็ได้

4.เปิดเผย คุณจะต้องเป็นคนไม่เก็บกดปัญหาต่างๆ จะต้องหาคนพูดคุย คนปรึกษา ถ้าปัญหาที่เผชิญอยู่เก็บไว้คนเดียวอารมณ์ของคุณก็จะหงุดหงิดอยู่ตลอดเวลา

5.รู้จักพอ จะต้องฝึกเป็นผู้มีความเพียงพอในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ใครจะได้จะเสียอะไร ตัวคุณจะต้องรู้จักตัวเองว่า ความพอดีของตัวเองอยู่ที่ไหน แล้วอารมณ์ของคุณจะสดใส

6. อาหาร ในแต่ละมื้อควรรับประทานให้พออิ่ม อย่าให้มากหรือน้อยจนเกินไป ที่สำคัญควรรับประทานอาหารที่มีผักมากๆ เนื่องจากการย่อยจะง่าย ท้องไส้ไม่ปั่นป่วน ควรจะทานเนื้อให้น้อยๆเน้นผลไม้ให้มาก ชีวิตระหว่างมื้ออาหารของคุณก็จะสดใสไม่หงุดหงิด

7.การให้ คุณจะต้องรู้จักที่จะใช้ประโยชน์จากการให้ เช่นให้รอยยิ้ม ให้คำชม ให้การช่วยเหลือ ให้อาหาร มีความปรารถนาดีกับคนรอบข้าง แล้วคุณจะได้รู้ว่าวันที่คุณมีโอกาสให้วันนั้นจะเป็นวันที่มีความสุขอย่างแท้จริง

8.บำบัดรักษา เมื่อเจ็บป่วยหรือรู้สึกไม่สบายใจ เช่นเป็นไข้ เป็นหวัด ก็ให้รีบรักษาเนื่องจากอาการเจ็บป่วยทางกายทำให้จิตใจไม่สดชื่นไปด้วย

9.ทำให้คนอื่นเกิดความประทับใจ เมื่อแรกพบคุณด้วยการแสดงความเป็นคนอารมณ์ดีแล้วคนอื่นจะจดจำคุณได้ดี มีคนคิดถึง

10.เรื่องขำขัน พยายาม หาเรื่องที่ขำขันมาเล่าให้กันฟัง เพื่อสร้างความสดชื่นให้กับวงสนทนา แต่ต้องหลีกเลี่ยงการนำเรื่องความผิดพลาดของคนอื่นมาเล่าตลกกัน เพราะถ้าคุณโดนด้วยตัวเองคงจะอารมณ์ไม่ดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก KAZZ Magazine
ภาพประจำตัวสมาชิก
hamoo
 
โพสต์: 62
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 26 ม.ค. 2012 6:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 4 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน