วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ 29 พ.ค. 2020 4:53 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

9 วิธีเพิ่มความสดชื่นให้ตัวเอง ปฏิบัติง่ายๆ ได้ทุกวัน

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

9 วิธีเพิ่มความสดชื่นให้ตัวเอง ปฏิบัติง่ายๆ ได้ทุกวัน

โพสต์โดย hamoo » อังคาร 19 มิ.ย. 2012 12:15 pm

9-วิà¸�ีà¹�à¸�ิà¹�มà¸�วามสà¸�à¸�ืà¹�à¸�à¹�หà¹�à¸�ัวà¹�à¸-à¸�-1070.jpg
9-วิà¸�ีà¹�à¸�ิà¹�มà¸�วามสà¸�à¸�ืà¹�à¸�à¹�หà¹�à¸�ัวà¹�à¸-à¸�-1070.jpg (33.08 KiB) เปิดดู 3942 ครั้งเมื่อต้องปฏิบัติภาระหน้าที่หนักมาทั้งวัน คุณควรมีเวลาเพิ่มพลังงานและสร้างความสุขให้กับตัวเองด้วยวิธีที่ปฏิบัติง่ายได้ทุกๆ วัน

1. ออกกำลังกายทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ช่วยสร้างพลังงานและลดความเครียด รักษาความดันโลหิตและสุขภาพของหัวใจ รวมทั้งช่วยลดน้ำหนักได้ ออกกำลังกายให้ได้ 30 นาทีต่อวัน หรือสามารถแบ่งเป็น 10 และ 15 นาทีต่อเซตได้ ถ้ายังไม่เคยเริ่มออกกำลังกาย ควรเริ่มโดยการเดินเล่นก่อนแล้วค่อยออกกำลังกายหนักๆ ตามมา


2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ ปลา ขนมปังโฮลวีท ช่วยทำให้คุณมีกำลัง และเสริมกำลังสมอง ซึ่งช่วยต้านความซึมเศร้าได้ และยังช่วยสร้างความแข็งแรงได้ แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาทานอาหารมาก ควรเลือกของขบเขี้ยวที่ให้คุณค่าทางอาหาร

3. หากิจกรรมที่ชื่นชอบ เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง ทำงานฝีมือ ทำอาหาร อะไรที่ช่วยให้คุณมีความสุขและผ่อนคลาย


4. สร้างอารมณ์ขัน การหัวเราะเป็นยาชนิดหนึ่ง ดูรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ตลก หรือเล่าเรื่องตลกระหว่างกัน การหัวเราะทำให้ให้เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เพิ่มการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นกล้ามเนื้อ เพิ่มออกซิเจน และช่วยให้ผ่อนคลายได้


5. ออกไปเที่ยวหนึ่งวันในสัปดาห์ หาเวลาส่วนตัวให้กับตัวเองไปเที่ยวในสถานที่ชื่นชอบ เช่น ร้านกาแฟร้านโปรด เดินเล่นในสวน หรือออกไปชอปปิ้ง ทำให้เราหนีไปจากการงานในชีวิตประจำวันชั่วขณะ แล้วกลับมาใหม่ด้วยพลังสดชื่น


6. อย่าปล่อยให้ตัวเองหดหู่และเครียด สังเกตตัวคุณเองว่ามีอาการเครียดหรือไม่ เช่น ทานข้าวไม่ได้ นอนไม่หลับ รู้สึกกระวนกระวาย ควรหาความช่วยเหลือ พูดคุยกับคนใกล้ชิดหรือไปหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรึกษาปัญหาที่เกิดขึ้น7. จัดสมดุลทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว เมื่อถึงเวลางานตั้งใจทำงานให้เสร็จ แต่เมื่อถึงเรื่องส่วนตัวก็ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและเพื่อนอย่างมีความสุข อย่าลืมวางแผนในเรื่องอนาคตด้วย การมีความสุขในปัจจุบันอย่างเดียวไม่พอ การวางแผนในอนาคตจะทำให้ไม่ลำบาก8. คิดบวก หาเวลาช่วงหนึ่งในแต่ละวันสร้างความสดชื่น หยุดพักงานที่ทำไว้ชั่วขณะให้หายเหนื่อยก่อน ถ้าคุณรู้สึกโกรธหรือรู้สึกผิด ปลดปล่อยความรู้สึกนี้ออกไปก่อน


9. ติดต่อกับโลกภายนอก ไม่ว่าจะทางโทรศัพท์หรือทางออนไลน์ อย่าตัดขาดตัวเองจากโลกภายนอก คุยกับเพื่อนในเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเองบ้าง การสนใจสิ่งที่เป็นไปต่างๆ จะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณยังเป็นส่วนหนึ่งของโลกใบนี้เหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก lifestyleasia.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
hamoo
 
โพสต์: 62
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 26 ม.ค. 2012 6:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน