วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ 29 พ.ค. 2020 5:07 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

สินค้าน่าซื้อ ในฮ่องกง

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

สินค้าน่าซื้อ ในฮ่องกง

โพสต์โดย hamoo » เสาร์ 30 มิ.ย. 2012 2:39 pm

หากคุณกำลังมองหาสินค้าแฟชั่นล่าสุดของตะวันตก สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ แว่นตา หรือของที่ระลึกแบบจีนเพื่อนำกลับบ้าน นักช้อปทั้งหลายจะพบทุกสิ่งที่ต้องการที่ฮ่องกง

HK-2011-09-16-0004.jpg
แฟชั่น & ความงาม
ฮ่องกงมีชื่อเสียงในฐานะสวรรค์ของนักช้อป ผู้ชื่นชอบสินค้าแฟชั่นและความงามสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ เสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเมคอัพได้ที่ฮ่องกงเครื่องประดับ & นาฬิกา
เครื่องประดับและนาฬิกาหาซื้อได้ง่ายในฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็นเพชร ไข่มุก หยก หรือทองคำ พบกับร้านค้ามีชื่อเสียงซึ่งมีอยู่ทั่วไปในฮ่องกงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ & คอมพิวเตอร์
ฮ่องกงเป็นสวรรค์ของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่นดีวีดี เครื่องเสียงและวีดิโอ คอมพิวเตอร์ iPod พีดีเอ กล้องดิจิตอล เครื่องเล่น MP3 ซึ่งขายในราคาปลอดภาษี อีกทั้งมีการแข่งขันในตลาดสูง ทำให้สินค้าราคาถูกศิลปะวัฒนธรรมจีน
อารยธรรมโบราณของจีนได้ก่อให้เกิดงานประเพณี เทศกาลต่างๆ ศิลปะและงานฝีมือของจีน ซึ่งสะท้อนถึงอารยธรรมของจีน อย่าลืมซื้อสินค้าพื้นเมืองจีน เสื้อผ้า อาหารบำรุงกำลัง และอาหารทะเลแห้ง ชา เครื่องประดับ หัตถกรรม และชุดจานชามรับประทานอาหาร
เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้าน
เฟอร์นิเจอร์ของจีนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะสวยงามและมีประโยชน์ครบครัน ลูกค้าสมัยใหม่สามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับโลกได้ที่ฮ่องกงเช่นกันดนตรี
หากกำลังหาซื้อเพลงแนวคลาสสิก ร็อค ป๊อป โอเปร่า อุปรากรจีน หรือเพลงพื้นเมือง ฮ่องกงมีเพลงทุกประเภทให้เลือกแว่นตา
นักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮ่องกงสามารถวัดสายตาและเลือกซื้อกรอบแว่นสวยๆ ได้ในราคาที่ถูกกว่าซื้อที่ประเทศของตนเองมาก ลูกค้าที่มาซื้อแว่นตาที่ฮ่องกงฮ่องกงสามารถสั่งทำแว่นและได้รับแว่นในเวลาชั่วข้ามคืน


HK-2011-09-18-0083.jpgสินค้า “ต้องซื้อ” ของฮ่องกง
ฮ่องกง เป็นเมืองที่วัฒนธรรมตะวันออกผสมผสานกับวัฒนธรรมตะวันตกได้อย่างลงตัว คนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวต่างเลือกสินค้า 6 อย่างต่อไปนี้ให้เป็นสินค้าที่ “ต้องซื้อ” ของฮ่องกง


งานหัตถกรรม งานหัตถกรรมของจีนและเอเชีย งานศิลปะ สิ่งทอ งานฝีมือ และของที่ระลึกอื่นๆ ชวนให้นักท่องเที่ยวอยากซื้อกลับบ้าน ไม่เพียงแต่เป็นของขวัญสำหรับคนอื่น แต่ยังอยากจะเก็บไว้สำหรับตัวเองด้วย หยก งาช้างและงานพื้นเมืองของจีนอื่นๆ ทำให้นักท่องเที่ยวนึกถึงการท่องเที่ยวอย่างมีความสุขที่ฮ่องกงเสื้อผ้าแบบจีน เสื้อผ้าแบบจีนมีรูปแบบและกลิ่นอายแฟชั่นที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นชุดกี่เพ้าสุดเซ็กซี่ เสื้อคอตั้งแบบจีนสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เสื้อคลุมผ้าไหมปักลาย และเสื้อผ้าเนื้อดีอื่นๆชาจีน ชาดำและชาสมุนไพรของจีนมีความผูกพันกับประเพณีของจีนและฮ่องกง ตัวอย่างชาเพื่อสุขภาพที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ ชาผูเอ้อ ชาอู่หลง และชาดราก้อน เวลาเครื่องประดับทองคำ เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อเครื่องประดับทองคำที่ฮ่องกง ซึ่งมีแบบหลากหลายให้เลือก ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่ รวมทั้งของตกแต่งอื่นๆ ในราคาปลอดภาษีที่ถูกจนเทียบไม่ได้ขนมของจีน ขนมของจีนตกแต่งสวยงาม มีไส้ฟัก ไส้ถั่วแดง ไส้ถั่วดำ และเม็ดบัว เป็นที่นิยมในช่วงงานประเพณี ขนมของจีนจะบรรจุอยู่ในกล่องสวยงาม พกพากลับบ้านได้สะดวก
ชุดจานชามสำหรับรับประทานอาหาร ชุดจานชามสำหรับรับประทานอาหารของจีนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะสวยงามและทนทาน ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในฮ่องกงนำเข้าชุดจานชามกระเบื้องจากจีนแผ่นดินใหญ่


เกร็ดน่ารู้
กรุณาตรวจสอบกับสถานกงสุลของท่านเกี่ยวกับกฎระเบียบศุลกากรล่าสุดในประเทศ และอย่าลืมขอใบรับประกันสำหรับสินค้าที่ส่งไปต่างประเทศ


ขอบคุณข้อมูลดีๆๆจาก discoverhongkong.com


ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : ฮ่องกง ทัวร์ฮ่องกง
ภาพประจำตัวสมาชิก
hamoo
 
โพสต์: 62
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 26 ม.ค. 2012 6:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน