วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 16 มิ.ย. 2019 2:52 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

10 สถานที่ค่าตั๋วแพงหูฉี่ แต่งดงามดุจนิยาย

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

10 สถานที่ค่าตั๋วแพงหูฉี่ แต่งดงามดุจนิยาย

โพสต์โดย FabricMan » อาทิตย์ 01 ก.ค. 2012 6:37 pm

ประเทศจีนเป็นประเทศใหญ่ที่แม้บางคนจะไปกันมาหลายครั้งแล้ว ก็ยังเที่ยวกันได้ไม่ครบซะที โดยเฉพาะสถานที่ซึ่งมีค่าเข้าชมราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ จนเราต้องคำนวนงบการไปเที่ยวกันใหม่แทบไม่ทันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ทราเวิลโปรทีมก็ได้รวบรวม 10 แหล่งท่องเที่ยว ที่มีค่าบัตรผ่านประตูราคาแพงที่สุดในประเทศจีน จัดโดยสำนักข่าวซินหัวมาฝาก จะมีที่ไหนบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยคับ


Wuyi-mountain.jpg

10. ภูเขาอู่อี๋ซาน มณฑลฝูเจี้ย

ที่นี่เป็นอีกที่ซึ่งนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติชอบกันเป็นพิเศษ เพราะเป็นเขตอนุรักษ์ที่ผสมผสาน ความลงตัวของธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ไว้ด้วยกัน โดยมีทั้งขุนเขาต้นไม้สวยงามท่ามกลางระบบนิเวศน์ที่ยังคงสมบูรณ์ และโบราณสถานเก่าแก่ของจีนมากมาย

อัตราค่าเข้าชม: 140 หยวน (ราว 700 บาท) ต่อวัน 150 หยวน (ราว 750 บาท) สำหรับ 2 วัน และ 160 หยวน (ราว 800 บาท) สำหรับ 3 วัน

อัตราค่ารถนำเที่ยว : 70 หยวน (ราว 340 บาท) ต่อวัน 85 หยวน (ราว 420 บาท) สำหรับ 2 วัน และ 95 หยวน (ราว 470 บาท) สำหรับ 3 วัน


Confucius.jpg

9. บ้านขงจื๊อ เมืองฉี่ว์ฝู่

ขงจื๊อนับเป็นนักปราชญ์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยกย่องมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศจีน ซึ่งแหล่งท่องเที่ยว "สามขง" ที่ประกอบไปด้วย ศาลขงจื๊อ คฤหาสน์ขงจื๊อ และสุสานขงจื๊อนั้น ก็เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเคารพที่เขาได้รับมาตลอดได้เป็นอย่างดี จากการที่จักรพรรดิชาวจีนในสมัยต่าง ๆ กว่า 200 ปีที่ผ่านมาคอยดูแลบูรณะที่นี่มาตลอด เพื่อให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสใช้ศึกษาเรื่องของเขากันต่อไป

อัตราค่าเข้าชม : 185 หยวน (ราว 925 บาท)

อัตราค่าเข้าชมเฉพาะแต่ละสถานที่ : 110 หยวน (ราว 550 บาท) สำหรับศาลขงจื๊อ ส่วนคฤหาสน์ตระกูลขงอยู่ที่ 75 หยวน (ราว 375 บาท) และสุสานขงจื๊อมีราคา 50 หยวน (ราว 250 บาท)jiuzhaigou-05-11-2007-0068.jpg

8. อุทยานแห่งชาติหวงหลง มณฑลซื่อชวน

คำว่า "หวงหลง" แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า "มังกรเหลือง" ซึ่งเป็นคำที่ใช้เปรียบเปรยแนวหินสีเหลือง ที่เกิดจากการจับตัวของแคลเซียมที่ทอดตัวยาวประมาณ 7 กิโลเมตร และกว้าง 300 เมตร คล้ายมังกรสีเหลือง โดยความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่นี่สวยงามถึงขนาดที่ได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกเลยทีเดียว และถ้าใครอยากไปชมด้วยตาตัวเองสักครั้ง ก็สามารถจ่ายค่าเข้าชมได้ในราคา 200 หยวน (ราว 1,000 บาท) ต่อคน


TravelProThai-24-052012-0001.jpg

7. วังโปตาลา ทิเบต

พระราชวังแห่งนี้เป็นทั้งป้อมปราการและสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ใจกลางเมืองลาซา สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 โดยเป็นอาคารสูง 13 ชั้น และอยู่เหนือกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 3,700 เมตร ซึ่งสถานที่แห่งนี้สามารถผสมผสานความสวยงามของทิเบตและจีนไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

อัตราค่าเข้าชม : 100 หยวน (ราว 500 บาท) ในช่วงปกติ และ 200 หยวน (ราว 1,000) บาท ในช่วงท่องเที่ยวเดือนพฤษภาคม - ตุลาคม


jiuzhaigou-22-10-2010-0140.jpg

6. อุทยานจิ่วจ้ายโกว มณฑลซื่อชวน

คำว่า จิ่วจ้ายโกว นั้นมีควาหมายว่า แควเก้าหมู่บ้าน (คำว่า จิ่ว = เก้า, ไจ้ = หมู่บ้าน, โกว = แควหรือธารน้ำ) ซึ่งหมายถึงหมู่บ้านของชนเผ่าชาวทิเบตทั้ง 9 ที่อาศัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้ จุดเด่นของอุทยานจิ่วจ้ายโกวที่ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชมกันมาก ก็คือความสวยงามสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยเฉพาะทะเลสาบน้ำจืดขนาดน้อยใหญ่ที่มีจำนวนมากถึง 144 แห่ง และใบไม้เปลียนสีที่ดูงดงามเป็นพิเศษช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว

อัตราค่าเข้าชม : 80 หยวน (ราว 400 บาท) และ 220 หยวน (ราว 1,100 บาท) ในช่วงท่องเที่ยวเดือนพฤษภาคม - ตุลาคม


99.jpg

5. ซีสยาโข่ว เวยไห่ มณฑลซานตง

หมู่บ้านแห่งนี้ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของจีน โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่เขตอนุรักษ์ป่าไม้และสัตว์ป่าตามธรรมชาติเสินเตียวซาน ที่มีสัตว์หายากมากมายหลายชนิดให้เราได้ดู และเขตทิวทัศน์ซานโถวซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นได้งดงาม ถึงขนาดมีฉายาว่า "ถ้ำแห่งความหวังของประเทศจีน" เลยทีเดียว

อัตราค่าเข้าชม : 230 หยวน (ราว 1,150 บาท)


5.mount-Huangshan-900.jpg

4. หวงซาน มณฑลอานฮุย

เทือกเขาแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ทะเลหมอกอันสวยงาม ที่ทำให้เทือกเขาแห่งนี้ดูราวกับเมืองในนิทานที่ลอยอยู่บนก้อนเมฆ เกิดขึ้นเนื่องจากการที่ยอดเขาที่นี่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,864 เมตร และมีสภาพทางภูมิศาสตร์เป็นแบบหุบเขาลึกสูงชัน จึงทำให้อากาศบนยอดเขาและตีนเขาต่างกันจนเกิดทะเลหมอก และนอกจากทะเลหมอกอันสวยงามของที่นี่แล้ว สิ่งสวยงามอีก 3 สิ่งของหวงซาน ซึ่งได้แก่ "สนประหลาด หินพิสดาร และแหล่งน้ำพุร้อน" ของที่นี่ยังเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่ความสวยงามของที่นี่จะทำให้หวงซาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อัตราค่าเข้าชม : 230 หยวน (ราว 1,150 บาท)


TravelPro-04-12-2010-0023.jpg

3. จางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน

ที่นี่ถูกแต่งตั้งโดยรัฐบาลให้เป็นวนอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศจีน เมื่อปี พ.ศ. 2531 และได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังจยาเจี้ย ได้แก่ วนอุทยานจังจยาเจี้ย เขตอนุรักษ์ธรรมชาติหุบเขาสั่วซี เขตอนุรักษ์ธรรมชาติเขาเทียนจื่อซัน

อัตราค่าเข้าชม : 245 หยวน (ราว 1,225 บาท)


ซีสยาโข่ว-เวยไห่.jpg

2. โรงถ่ายภาพยนตร์เหิงเตี้ยน

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่เป็นแฟนภาพยนตร์จีนล่ะก็ ทริปทัวร์เมืองจีนของคุณไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด เพราะเป็นโรงถ่ายภพยนตร์ขนาดใหญ่ถึงขนาดได้ฉายาว่า "ฮอลลีวูดแห่งเมืองจีน" ซึ่งจำลองหมู่บ้าน รวมถึงพระราชวังในสมัยก่อนเอาไว้ได้อย่างสวยงาม และใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ย้อนยุคมากมายหลายเรื่อง

อัตราค่าเข้าชม : 420 หยวน (ราว 2,100 บาท) และ 360 หยวน (ราว 1,800 บาท) ในช่วงฤดูหนาว


8.jpg

1. หุบเขาใหญ่หยาหลู่จั้งปู้เจียง ทิเบต

แล้วก็มาถึงอันดับ 1 เสียที นั่นก็คือ หุบเขาใหญ่หยาหลู่จั้งปู้เจียง นั่นเอง โดยที่นี่เป็นแหล่งอนุรักษ์สัตว์ป่าหายากขนาดใหญ่ของจีน ซึ่งสัตว์ป่าหายากของประเทศจีนทั้งหมดอาศัยอยู่ที่นี่ถึง 34.5% ยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่ยังมียอดเขาขึ้นชื่อ หนานจยาปาหว่า ซึ่งเป็นเส้นทางเดินเท้าในเขตม่อทัว เมืองที่ได้ฉายาว่า "ดอกบัวที่ซ้อนเร้น" จากการทีมีวิวทิวทัศน์อันสวยงามแต่ยากจะเข้าถึง จากเส้นทางที่ได้ชื่อว่าทรหดที่สุดของประเทศ ซึ่งทำให้นักเดินทางหลายคนอยากลองไปทดสอบความอดทนเพื่อได้เห็นวิวสวย ๆ ด้วยตาตัวเองกันสักครั้ง

อัตราค่าเข้าชม : 270 หยวน (ราว 1,350 บาท) แต่ถ้ารวมค่าทัศนาจรทางเรือด้วยก็จะมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 680 หยวน (ราว 3,400 บาท)

หลังจากอ่านจบแล้วก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลาย ๆ ที่ถึงมีราคาสูงนัก แต่ผมว่าไม่แพงน่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วเป็นสถานที่เก่าแก่ และยังคงความสวยงามตามธรรมชาติ ไว้ได้อย่างสมบูรณ์ สวยงามคุ้มกับราคาจริง ๆ

ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่ ก็เลือกที่จะเดินทางกับบริษัททัวร์ และแพ็คเกจแต่ล่ะบริษัทนั้น ก็รวมราคาบัตรเข้าชมไปในตัวอยู่แล้ว และมีราคาที่แตกต่างกัน อยู่ที่แพ็คเกจ มีให้เที่ยวชมที่ไหนบ้าง และมีอะไรที่แตกต่างกันไปบ้าง เช่นโรงแรมที่พัก ระดับไหนกี่ดาว หรื่อร้านอาหาร สะอาดไหม รสชาติดีไหม เมนูมีอะไรบ้าง ซึ่งก็อยู่ที่วิจารณญาณ และความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวเอง

แต่ถ้าเป็นส่วนตัวผมเองน่ะครับ (ซึ่งนานๆที่จะมีโอกาสได้ไป.. เฮ้ออ) ผมจะเลือกแพ็คเกจที่ได้ไปหลายๆสถานที่ เอาแบบโรงแรมใกล้ๆสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆด้วยถ้าเป็นไปได้ จะได้เดินทางไม่เหนื่อย และใช้เวลาไม่มากในการนั่งรถ แวะร้านพวก บัวหิมะ ผ้าไหมฯลฯ ให้น้อยลงหรือไม่เข้าเลยยิ่งดี

** เพราะผมคิดว่าโอกาสหรือเวลาที่จะได้ไปเที่ยวต่างประเทศ ทั้งครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตามันมีน้อย ก็เลยอยากเที่ยวให้มันคุ้มค่าหน่อย เรื่องราคาแต่ล่ะบริษัทก็มีต่ำบ้างสูงบ้างก็แล้วแต่กลยุทธ ซึ่งผมเองผมเลือกราคาค่อนข้างสูงหน่อยไม่สูงเว่อร์ เพราะแพ็คเกจที่ราคาสูงเค้าจะจัดเที่ยวเยอะเที่ยวครบ ไม่เข้าร้านรัฐบาลจีน โรงแรมที่พัก4-5ดาวขึ้น สบายและสะอาด(ยิ่งเป็นโรงแรมที่เมืองจีน ยิ่งต้องสกรีนกันหน่อย) ให้เหมือนVIPนิสนุง แบบว่ากินดีอยู่ดี เที่ยวคุ้มเที่ยวสบาย ได้เที่ยวแบบนี้แล้วกลับถึงบ้านจะได้ไม่นอยด์ ไม่ผิดหวัง... ให้มีแต่ความประทับใจและความทรงจำที่ดี ดีกว่าครับ ^^" **TRAVELPRO TEAM. ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Yengo

ป้ายบริษัท-เบอร์โทร200kb.jpg
ภาพประจำตัวสมาชิก
FabricMan
 
โพสต์: 167
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 18 ม.ค. 2012 4:17 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 4 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน