วันเวลาปัจจุบัน พฤหัสฯ. 23 พ.ค. 2019 5:20 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

แสงสีที่ปลดปล่อย เป็นการดึงดูดพลัง ฮ่องกง

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

แสงสีที่ปลดปล่อย เป็นการดึงดูดพลัง ฮ่องกง

โพสต์โดย hamoo » อังคาร 03 ก.ค. 2012 2:10 pm

มีหลายคนพูดว่าฮ่องกงเป็นไข่มุกอันดามัน นั่นก็เป็นเพราะความล้ำค่าของดินแดนเล็กๆ จากอดีตที่เคยเป็นเพียงหมู่บ้านประมงเล็กๆ พัฒนามาเป็นศูนย์รวมของโลกธุรกิจ ที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง มีตึกสูงระฟ้า มีสินค้าชื่อดังปลอดภาษี เป็นเมืองท่าเรือน้ำลึกที่สำคัญใหญ่เป็นอันดับสามของโลก
การดำเนินชีวิตของคนในฮ่องกงยังคงแฝงไปด้วยศรัทธาความเชื่อในศาสตร์แห่งหลักฮวงจุ้ย พลังงานแสงสีที่ปลดปล่อยออกไปจากตึก เป็นการดึงดูดพลัง ก่อให้เกิดความเจริญมั่งคั่งมาสู่ชาวฮ่องกง พร้อมซึมซับพลังแห่งการสรรค์สร้างอันงดงามนั้น ในดินแดนแห่งความมหัศจรรย์แห่งนี้ มีทั้งช่วงสนุก สุขหรรษา พาหวาดเสียว ด้วยเครื่องเล่นต่างๆมากมายของ “ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง” (Hong Kong Disneyland) ในฮ่องกงด้วยความเป็นสิริมงคล ที่ “วัดแชกง” หรือ “วัดกังหัน” ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ ที่ชาวฮ่องกงให้ความเลื่อมใสศรัทธามายาวนานกว่า 300 ปี โดยมีความเชื่อว่า หากมา กราบไหว้ขอพร จะประสบความสมหวังตามทหารกล้าผู้เป็นตำนาน “ออกรบทุกครั้ง ชนะทุกครั้ง” อันเป็นที่มาแห่งตำนานวัดแชกง จากตรงนี้เรานั่งรถ ลัดเลาะขึ้นสู่ยอดเขา “วิคตอเรียพอยท์” (Victoria Point) เพื่อชมเมืองจากมุมสูง จากจุดนี้ นอกเหนือจากตึกรามอันสลับซับซ้อน อวดความตระหง่านบนแผ่นฟ้าแล้ว จะพบว่า จะมีบ้านเรือนราคาแพงปลูกสร้างอยู่บนภูเขา ที่ว่าเป็นบ้านราคาแพง ซึ่งล้วนแต่เป็นบ้านของคนระดับเศรษฐี เนื่องจากเป็นที่ทราบว่า คนรวยเท่านั้น ที่จะมีพื้นที่ปลูกบ้านหลังใหญ่ โดยเฉพาะบ้านที่อยู่บนพื้นที่บนเชิงเขา เพราะประชาชนส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมเป็นหลัก หากจะใกล้ชิดกับชายหาดที่แท้จริง ต้องมาที่ อ่าวรีพัลส์ (Repulse Bay) สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยม จากจุดนี้ไปไม่ไกล ก็เป็นอีกจุดที่สำคัญซึ่งใครไปใครมาก็ไม่เคยพลาดที่ที่ว่านี้คือ “วัดเจ้าแม่กวนอิม” อันเป็นสถานที่แห่งความเลื่อมใสศรัทธาจากตำนานแห่งเทพเจ้าแห่งโชคลาภ อีกด้านหนึ่งคือ การขอพรหาคู่ครองหรือขอทายาท สิ่งสำคัญที่ไม่ควรพลาดเวลาไปฮ่องกง คือการช้อปปิ้งในย่านดังของฮ่องกง มีทุกสิ่งให้เลือกซื้อ ด้วยสินค้าแบรนดัง เห็นทีแบบนี้พลาดไม่ได้ซะแล้ว กับวันดีๆในฮ่องกง

ขอบคุณ Discover Hong Kongดูรายละเอียดเพิ่มเติม : ฮ่องกง ทัวร์ฮ่องกง
ภาพประจำตัวสมาชิก
hamoo
 
โพสต์: 62
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 26 ม.ค. 2012 6:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 4 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน