วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 20 ต.ค. 2019 4:21 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

เตรียมตัวให้พร้อมกับเทศกาลลดกระหน่ำทั้งเกาะฮ่องกง ตั้งแต่วันที่ 22 มิย - 31 สค 2555 นี้

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

เตรียมตัวให้พร้อมกับเทศกาลลดกระหน่ำทั้งเกาะฮ่องกง ตั้งแต่วันที่ 22 มิย - 31 สค 2555 นี้

โพสต์โดย LanNy » อังคาร 03 ก.ค. 2012 2:29 pm

10 สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวฮ่องกง

- นั่งรถราง The Peak Tram ไต่ยอดเขาเพื่อไปชมความงามของเกาะฮ่องกง บนยอด The Peak Tram
- เดินเลาะชายหาด Repulse Bay เพื่อไปกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิม
- นั่งกระเช้านองปิง 360 ข้ามน้ำ ข้ามทะเล ข้ามภูเขา เพื่อไปไหว้พระใหญ่
- เดินชมรอยมือดาราที่ Avenue Of Stars และ ชมแสงสีที่ Symphony Of Light
- ไปหมุนกังหันปรับทิศ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นที่ วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหันลม
- ไปขอพรให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ที่วัดหว่องไท่ซิน หรือ วัดหวังต้าเซียน
- เลือกเที่ยวสวนสนุกซักแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Hong Kong Disneyland หรือ Ocean Park
- นั่งรถรางสองชั้นเที่ยวบนเกาะฮ่องกง
- หาอาหารอร่อยๆ กิน ที่ฮ่องกง
02406_mango-juice-hongkong.jpg
02406_mango-juice-hongkong.jpg (27.75 KiB) เปิดดู 3930 ครั้ง

ร้านโจ๊กฮ่องกง อร่อยเด็ด บนถนน Temple Street ตรงข้ามโรงแรม BP International , ร้าน Charlie Brown Cafe ,Hot Pot - Tao Heung Restaurant , ของกินย่านมงก๊ก , ร้าน Honeymoon Dessert ร้านแพนเค๊ก และ น้ำมะม่วงปั่นชื่อดัง ที่หมู่บ้านนองปิง ฯลฯ
และกิจกรรมยอดฮิตเมื่อมาเที่ยวฮ่องกงคือการช็อปปิ้ง ซึ่งย่านดังๆ ในการช็อปปิ้งมีดังนี้
- ห้าง City Gate Outlets ที่นี่จะมีสินค้าแบรนด์ดังราคาถูกจำหน่ายเรียกว่าถ้าใครชอบการช็อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจสามารถเดินเที่ยวกันที่นี่ได้กว่าครึ่งวันเลยทีเดียว
- ถนนนาธาน ย่านจิมซาจุ่ย สำหรับย่านนี้เป็นย่านขึ้นชื่อมากสำหรับขาช็อปทั้งหลายเพราะว่ามีสินค้าหลากหลายประเภทให้ได้เลือกช็อป ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง ฯลฯ
- ย่านมงก๊ก หากใครอยากมาเดินซื้อของใช้ เสื้อผ้า สไตล์วัยรุ่น ที่นี่คือจุดหมายที่ไม่ควรพลาดเลยครับ เพราะว่าที่ย่านมงก๊ก จะมีร้านค้าเต็มไปหมด ยิ่งสินค้าพวก IT, Computer จะมีเยอะมากครับ วัยรุ่นฮ่องกงจะมารวมตัวกันอยู่ที่ย่านนี้ ยิ่งช่วงเย็นของทุกวันจะมีการปิดถนนเพื่อให้คนเดิน คนยิ่งเยอะกว่าช่วงกลางวัน และถ้าเป็นช่วงเสาร์ อาทิตย์ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ คนะเยอะมากๆๆๆ
- Causeway Bay สำหรับย่านนี้เป็นย่านที่มีร้านแบรนด์เนมตั้งอยู่เยอะแยะไปหมดเลยครับ แค่นั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี Causeway Bay แล้วไปบริเวณ Lee Garden เท่านี้เราก็เดินช็อปได้ทั้งวันเลยครับ ร้านค้าดังๆ ในย่านนี้ก็จะมีพวก Louis Vuitton, Hermes, Bally, Chanel, Christian Dior, Cartier, Prada, Swarovski, Valentino, Gucci, Ralph Lauren, Miu Miu รวมถึงบริเวณนี้ยังมีห้างดังๆ อย่างเช่น Sogo , Fashion Walk , Hang Lung Centre

ทำความรู้จักกับ ฮ่องกงให้มากขึ้นอีกซะหน่อย
ฮ่องกง เป็น เขตบริหารพิเศษของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งมีผู้คน จากทั่วโลกเดินทางไปเที่ยวเป็นจำนวนมากในแต่ละปี เนื่องจากฮ่องกงมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้นักท่องเที่ยวได้เดินทาง ไปสัมผัส เช่น แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สวนสนุก แหล่งช๊อปปิ้ง และ แหล่งกินของอร่อยๆ มากมายทั่วทั้งเกาะ

เรา สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวฮ่องกงได้ตลอดทั้ง ปี เพราะว่าอยู่ไม่ไกล เดินทางไป-กลับสะดวก มีสายการบินหลายสายให้เลือกใช้บริการ อุณหภูมิที่ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป และที่สำคัญค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเที่ยวแต่ละครั้งไม่สูงจนเกินไปนัก (ถ้าไม่ช๊อปกระจาย)

ฮ่องกง มีพื้นที่รวม 1,096.63 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย เกาะฮ่องกง (80.30 ตร.กม.) เกาลูน (46.71 ตร.กม.) เขตดินแดนใหม่ (New Territories) และเกาะอื่น ๆ (969.62 ตร.กม.) หรือขนาดประมาณ 1 ใน 6 ของพื้นที่เมืองเซี่ยงไฮ้

ลักษณะ ทางภูมิศาสตร์ ของเกาะฮ่องกง เกาลูนและเขตดินแดนใหม่ จะเป็นแนวเขาทอดตัวยาวจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือลงสู่ทิศใต้ เป็นแนวเขาที่ต่อเนื่องมาจากมณฑลฝูเจี้ยนและกว่างตงที่อยู่ทางตอนใต้ของจีน แต่เนื่องจากเขตเทือกเขาแต่ครั้งโบราณนั้น ปัจจุบันจมอยู่ใต้น้ำ จึงเกิดเป็นทัศนียภาพเกาะแก่งเล็ก ๆ ที่มีลักษณะลาดชันผุดโพล่ขึ้นมากมาย

ฮ่องกง มีจำนวนประชากรกว่า 6.99 ล้านคน ในปี 2549 ความหนาแน่นของประชากร 6,300 คนต่อตารางกิโลเมตร ประชากรส่วนมากป็นชาวจีน มีร้อยละ 3 เป็นชาวต่างชาติ อาทิ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และอเมริกัน ฯลฯ ภาษากวางตุ้งซึ่งเป็นภาษาถิ่นที่มีการพูดตั้งแต่มณฑลกวางตุ้งของจีนเรื่อยมา จนถึงฮ่องกงได้กลายมาเป็นภาษาราชการของฮ่องกง ภาษาอังกฤษซึ่งเป็นของภาษาของเจ้าอาณานิคมก็ยังคงเป็นภาษาราชการร่วมซึ่งถูก ใช้พูดมากกว่า 38 เปอร์เซ็นของประชากร ก็เป็นภาษาที่ใช้แพร่หลาย ส่วนภาษาจีนท้องถิ่นอื่นเช่นแต้จิ๋ว หรือจีนแคะฯลฯ ก็มีไม่น้อยเช่นกัน และตั้งแต่ฮ่องกงกลับสู่ใต้การปกครองของจีนแผ่นดินใหญ่ การใช้ภาษาจีนกลางในการติดต่อก็เริ่มเพิ่มมากขึ้น อันเนื่องมาจากการเข้ามาของชาวจีนแผ่นดินใหญ่และการติดต่อค้าขายระหว่างกัน ถึงแม้ว่าการใช้อักษรจีนนั้นยังนิยมใช้อักษรจีนตัวเต็มอยู่ก็ตาม นอกจากนั้นทางรัฐบาลฮ่องกงได้มีโครงการ "สองแบบอักษร สามภาษา" เพื่อสนับสนุนให้ชาวฮ่องกงใช้ภาษาทั้ง 3 ภาษาร่วมกัน คือภาษากวางตุ้ง จีนกลาง และอังกฤษ ประชากรส่วนใหญ่กว่า 74% นับถือศาสนาพุทธแบบมหายาน และ อีก 10% นับถือศาสนาคริสต์

ฮ่องกง แต่เดิมเป็นเพียงหมู่บ้านประมงเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ในเขตอำเภอซินอัน เมืองเซินเจิ้น หลังจากจีนพ่ายแพ้ในสงครามฝิ่น เกาะฮ่องกงและเกาลูนจึงถูกครอบครองโดยอังกฤษในปี พ.ศ. 2385 (ค.ศ. 1842) และ พ.ศ. 2403 (ค.ศ. 1860) ตามลำดับ ต่อมาภายหลัง ในปี พ.ศ. 2441 (ค.ศ. 1898) อังกฤษได้ทำสัญญา ‘เช่าซื้อ’ พื้นที่ทางตอนใต้ของลำน้ำเซินเจิ้น ซึ่งปัจจุบันเรียกว่า ‘เขตดินแดนใหม่’ รวมทั้งเกาะรอบข้าง ซึ่งมีอาณาบริเวณกว้างใหญ่กว่าเมื่อครั้งอังกฤษเข้ายึดครองในสมัยสงครามฝิ่น เกือบสิบเท่า.
hong_kong_4b7d31315c712.jpg
hong_kong_4b7d31315c712.jpg (34.42 KiB) เปิดดู 3926 ครั้ง


ขอบคุณข้อมุลจาก http://www.holidaythai.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
LanNy
 
โพสต์: 190
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 10 ต.ค. 2009 5:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 4 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน