วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 19 พ.ค. 2019 6:14 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

มาทำความรู้จัก เมืองฮาร์บินกันดีกว่า

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

มาทำความรู้จัก เมืองฮาร์บินกันดีกว่า

โพสต์โดย hamoo » จันทร์ 03 ก.ย. 2012 1:22 pm

Travelpro-2011-12-31-0006.jpg


เมืองฮาร์ิบินเป็นเมืองเอกของมณฑลเฮยหลงเจียง ซึ่งตั้งอยู่ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือสุดของจีน เป็นใจกลางทางการเมือง เศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วัฒนาธรรมและการคมนาคมของมณฑลเฮยหลงเจีย ประวัติความเป็นมาและที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ทำให้เมืองฮาร์บินเป็นเมืองที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ของต่างประเทศ เป็นที่รวมวัฒนาธรรมของชนเผ่ากลุ่มน้อยในภาคเหนือของจีนและรัสเซีตตลอดจนยุโรปตะวันออกด้วย เมืองฮาร์บินเป็นเมืองชื่อดังทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีฉายาหลายอย่างเช่นเมืองน้ำแข็ง เมืองแม่น้ำ โมสโกว์ตะวันออก ปารีสน้อยในโลกตะวันออกเป็นต้น อากาศที่เมืองฮาร์บินแยกเป็นสี่ฤดูอย่างชัดเจน เกาะแสงอาทิตย์ สวนเลี้ยงเสือ ริมแม่น้ำซงฮวาเจียง เขาเอ้อหลงซาน ฟาร์มล่าสัตว์อวี้ฉวนต่างก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวของเมืองฮาร์บิน เมืองฮาร์บินยังมีสนามเล่นสกีหลายที่ เช่นสนามเล่นสกียาปูลี่ สนามเล่นสกีเอ้อหลงซาน สวนแกะสลักน้ำแข็ง การแสดงว่ายน้ำในฤดูหนาวที่แม่น้ำซงฮวาเจียง การแกะสลักหิมะเป็นต้น


Travelpro-2012-01-01-0009.jpgเมืองฮาร์บินเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปเที่ยวเป็นเวลาหลายสิบปี มีโรงแรมห้าดาว สี่ดาวและสามดาวจำนวนมาก เสนอให้เข้าพักที่เขตบริเวณใกล้เคียงกับถนนเซนตรัลภาษาจีนเรียกว่าจงยางต้าเจีย ซึ่งเป็นใจกลางของเมืองฮาร์บิน มีเอกลักษณ์ต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศรัสเซียอย่างมาก เป็นถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในเอเชีย ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี 1898Travelpro-2011-12-31-0004.jpgเมืองฮาร์บินเป็นเมืองใหญ่ที่อยู่ทิศเหนือที่สุดของจีน รอบปีแยกเป็นสี่ฤดูอย่างชัดเจน ฤดูหนาวนาน ฤดูร้อนเวลาสั้น อุณหภูมิต่างกันมาก หน้าหนาวคือระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมปีต่อไป อุณหภูมิโดยเฉลี่ยคือ ลบ 24.8 องศา ฤดูร้อนคือเดือนพฤษภาคมถึงเืดือนสิงหาคม อุณหภูมิโดยเฉลี่ยคือ 24.8 องศา ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีต่อไปมีหิมะตก สำหรับคนไทย ไประหว่างเืดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคมสามารถหลบความร้อนและชมดอกไม้และทัศนียภาพสวยงามได้ เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจในฤดูร้อนที่ดีมาก ในฤดูหนาวก็คือระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคมปีต่อไป สามารถไปเล่นสกีหิมะและกิจกรรมในฤดูหนาว และชมเทศกาลแกะสลักหิมะและน้ำแข็ง

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : thai.cri.cn

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
ทัวร์ปีใหม่ ปีใหม่
ภาพประจำตัวสมาชิก
hamoo
 
โพสต์: 62
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 26 ม.ค. 2012 6:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 4 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน