วันเวลาปัจจุบัน พุธ 24 เม.ย. 2019 7:52 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

Shanghai Museum of Glass: ละลานตากับพิพิธภัณฑ์กระจกในเซี่ยงไฮ้

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

Shanghai Museum of Glass: ละลานตากับพิพิธภัณฑ์กระจกในเซี่ยงไฮ้

โพสต์โดย FabricMan » อังคาร 18 ก.ย. 2012 5:36 pm

glass05.jpeg


ถ้าขึ้นชื่อว่า "จีน" แล้ว งานเล็กๆเห็นคงจะไม่ได้ ต้องยิ่งใหญ่อลังกาลงานสร้างอีกแล้วครับ กับผลงานพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้ เป็นพิพิธภัณฑ์แสดงผลงานเกี่ยวกับกระจกล้วนๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วบริเวณพื้นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์นี้ เคยเป็นสถานที่ผลิตกระจก ส่วนเรื่องการออกแบบงานสถาปัตยกรรม ได้ความร่วมมือระหว่างสถาปนิกจาก Logon และ Coordination Asia มาออกแบบพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ไม่ใช่แค่เพียงพิพิธภัณฑ์อย่างเดียวเท่านั้น ในพื้นที่เดียวกันยังมี ลานปติมากรรม, อุทยานวิทยาศาสตร์ และศูนย์รวมสำนักงาน (หรือที่เรียกว่า Business Park) อีกด้วย

บริบทโดยรอบผสมผสานความเป็น Minimalist กับ Contemporary เข้าด้วยกัน การเริ่มต้นเข้าสู่พิพิธภัณฑ์จึงมีความเรียบง่าย โดยอาคารจะมีเส้นสายที่เรียบแบน ผนังมีสีดำ ที่ฉลุอักษรในภาษาต่างๆ ใส่ไฟLED Backlights ที่ด้านหลัง ผ่านเข้ามาทางด้านในกระจกถูกออกแบบให้มีความซับซ้อนมากขึ้น ประกอบกับการใช้ไฟมาสร้างมิติในตัวงาน interior มากขึ้น

มากกว่าการสร้างพิพิธภัณฑ์กระจก ที่จริงมันยังเป็นโครงการนี้ส่วนหนึ่งของการพัฒนากลยุทธ์ที่จะใช้แข่งขันในปี 2018 อีกด้วย


glass04.jpeg
glass06.jpeg
glass07.jpeg
glass08.jpeg
glass10.jpeg
glass11.jpeg
glass12.jpeg
glass14.jpeg
glass15.jpeg
glass17.jpeg
glass02.jpeg
glass03.jpeg
glass16.jpeg
glass01.jpeg
sh02.jpeg
sh08.jpeg
sh09.jpeg
sh10B.jpeg
sh11.jpeg
glass18.jpeg
glass19B.jpeg
glass20.jpeg


TRAVELPROTEAM ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Verarit Vincent Veranondh

ทัวร์จีน แพ็คเกจทัวร์จีน ทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์จีนปีใหม่ ทัวร์จีนช่วงปีใหม่ ทัวร์จีนวันปีใหม่ เที่ยวจีนปีใหม่ เที่ยวจีนช่วงปีใหม่ ทัวร์จีน pantip บริษัททัวร์ ทัวร์จีนราคาถูก ทัวร์เมืองจีน ทัวร์ จีน ปักกิ่ง ทัวร์จีน ซีอาน ทัวร์ จีน ราคา ถูก ทัวร์ จีน 2553 ทัวร์จีนปีใหม่2555ทัวร์จีนช่วงวันหยุด ทัวร์เกาหลี ทัวร์ ปักกิ่ง ปี ใหม่ ทัวร์ จีน ราคา ถูก ทัวร์ จีน แพ็คเกจ ทัวร์ จีน ทัวร์ ปักกิ่ง ราคา ถูก ดู ทัวร์ ปักกิ่ง นี้ ทัวร์จีน เที่ยวจีน จัดทัวร์จีน ราคาทัวร์จีน 2012 ทัวร์จีนทุกเส้นทาง ทัวร์จีน ทัวร์จีนราคาถูก ทัวร์จีนราคาประหยัด เที่ยวจีนที่ไหนดี สถานที่เที่ยวจีน เที่ยวจีน pantip สถานที่ท่องเที่ยวจีนเที่ยวจีนราคาถูก เที่ยว จีน หน้า หนาว ทัวร์จีน เที่ยวเกาหลี เรียนภาษาจีนที่ไหนดีเที่ยวเมืองจีน สงกรานต์กับทัวร์ไหนดี‎ จะไปเที่ยวเมืองจีน ไปช่วงไหนที่อากาศดีทัวร์ปักกิ่ง ทัวร์ไหนดี
ภาพประจำตัวสมาชิก
FabricMan
 
โพสต์: 167
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 18 ม.ค. 2012 4:17 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 3 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน