วันเวลาปัจจุบัน พุธ 24 เม.ย. 2019 7:09 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

Countdown Around the World : ประเทศไหนบ้างน่าไป Countdown มากที่สุด

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

Countdown Around the World : ประเทศไหนบ้างน่าไป Countdown มากที่สุด

โพสต์โดย FabricMan » ศุกร์ 05 ต.ค. 2012 4:22 pm

เข้าใกล้วันสิ้นปีหลายคนคงเริ่มหาสถานที่ Countdown เราจึงขอพาคุณผู้อ่านไปแอบดูว่าในต่างประเทศเขาจัดกิจกรรมอะไรบ้างแต่จะเลือกมาแค่ประเทศเดียวก็กลัวน้อยเกินไป เลยขอนำเสนอเมืองที่เขามีการจัดงานแบบยิ่งใหญ่และน่าไปเพื่อซึมซับบรรยากาศมารวมไว้ในครั้งเดียว

countdown_12_xl.jpeg


ขอเริ่มด้วย ออสเตรเลีย ประเทศอันดับต้นๆ ที่จะเข้าสู่ปี 2013 บริเวณเมืองท่องเที่ยวหลักมีการเฉลิมฉลองมากมาย ที่เด่นสุดหนีไม่พ้น Sydney ซึ่งนำสัญลักษณ์ของเมืองอย่าง Harbor Bridge มาตกแต่งด้วยพลุที่จุดออกมาจากโครงเหล็กและเสาต่างๆ โดยทุกปีจะมีผู้คนเข้าร่วมชมบริเวณโดยรอบท่าเรือทั้ง 2 ฝั่งราว 2 ล้านคน จุดที่นิยมไปมากที่สุดคือ Opera House และ Darling Harbor เมื่อเสียงนับถอยหลังถึง 0 พลุไฟจะถูกจุดขึ้นและดำเนินต่อเนื่องไป 15–25 นาทีเลยทีเดียว เอาเป็นว่าถ้าอยากได้บรรยากาศเมืองฝรั่ง แต่ไม่อยากกังวลกับอากาศหนาวเหน็บ ออสเตรเลียน่าจะเป็นจุดหมายที่ถูกใจเพราะช่วงนั้นเป็นฤดูร้อนของบ้านเขาพอดี

ถัดไปอีก 1 ชั่วโมง… ญี่ปุ่น คือประเทศต่อมาที่เริ่มเข้าสู่วันใหม่ ดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้มีประเพณีดั้งเดิม ที่จะใช้วันก่อนปีใหม่ในการเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านชุดใหญ่ เพื่อเป็นการต้อนรับเทพเจ้าที่พวกเขานับถือและรอต้อนรับแสงแรกแห่งปี ทันทีที่ย่างเข้าสู่เวลาเที่ยงคืน วัดวาอารามต่างๆ จะพร้อมใจลั่นระฆังเป็นจำนวน 108 ครั้ง ตามประเพณีดั้งเดิมที่ชื่อ “โจยะ โนะ คาเนะ” เพื่อเป็นตัวแทนตามความเชื่อของธาตุต่างๆ ที่อยู่ในจิตใจมนุษย์ บริเวณที่ผู้คนไปรวมตัวกันมากเป็นพิเศษคือ โตเกียวโดม รอปปองงิ และชิบูย่า เป็นอีกจุดหมายที่น่าไปไม่น้อยเลยทีเดียว


ไม่ไกลจากบ้านเรานักสำหรับ .. สิงคโปร์ ปีใหม่ของเขาก็ไม่น้อยหน้า ไม่นานมานี้ได้มีการขยายเมืองออกไปถึงในเขตทะเลด้วยการถมที่บริเวณ Marina Bay ซึ่งเป็นจุดรวมพลผู้คนมานับถอยหลังกันมากที่สุด นอกจากบรรยากาศริมทะเลแล้ว เวทีลอยน้ำและรอบๆ อ่าว ก็มีจุดแสดงคอนเสิร์ตไว้ให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยว หรือหากอยากพิเศษขึ้นไปอีกขั้น แนะนำให้จองเหมาตู้บน Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อชื่นชมบรรยากาศจากท้องฟ้า รับรองว่าได้อารมณ์เหนือระดับอย่างแน่นอน

จากนี้ขอหมุนลูกโลกลอยข้ามมหาสมุทรไปฝั่งยุโรปบ้าง ประเทศสุดคลาสสิกอย่าง อิตาลี เขามีประเพณีความเชื่อแปลกๆ ว่าในคืนขึ้นปีใหม่ให้ใส่ชุดชั้นในสีแดง รวมถึงเก็บสิ่งที่ไม่ใช้โยนออกมาทางหน้าต่าง แม้ปัจจุบันคนส่วนใหญ่จะไม่ทำแล้ว แต่ถ้าโชคดีไปเจอเข้าคุณผู้อ่านจะได้ไม่งงว่าเขาทำแบบนั้นกันทำไม

ต่อกันทีฝรั่งเศส การฉลองเน้นที่มื้ออาหารสุดหรูขาดเสียไม่ได้คือเมนู Foie Gras ตับห่านเนื้อนุ่มชั้นดี หรือเมนูอาหารทะเลสดใหม่อย่างหอยนางรมยักษ์ ทานคู่กับแชมเปญราคาแพงอย่างไรก็ตาม คนฝรั่งเศสนิยมสังสรรค์กันเองในครัวเรือนที่บ้าน บริเวณท้องถนนหรือร้านอาหารจึงมีแต่นักท่องเที่ยวเสียส่วนใหญ่ประเพณีที่สำคัญคือ การแลกเปลี่ยนจุมพิตและกล่าวคำอวยพรหลังนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน

ดังนั้นอย่าลืมเลือกไปอยู่ใกล้คนที่เราหมายปองเสียหละ ข้ามช่องแคบไปอีกนิดเพื่อขึ้นเกาะเมืองผู้ดีเสียหน่อย อังกฤษ เป็นอีกประเทศที่ให้ความสำคัญไม่แพ้ที่อื่น โดยมีบริเวณชิงช้าสวรรค์ London Eye ใช้จัดงานอย่างเป็นทางการ หอนาฬิกายักษ์ Big Ben คือตัวแทนสัญญาณการนับถอยหลังของที่นี่ โดยมีช่อง BBC เป็นแม่งานใหญ่ในการถ่ายทอดสดเพื่อฉายไปยังเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ

บินอ้อมโลกมาปิดท้ายกันที่ Time Square สหรัฐอเมริกา ที่ผู้คนนับล้านเลือกมารวมกันที่เดียว การปล่อยลูกโป่งจากยอดตึกเป็นเหตุการณ์ที่ทำมาร่วม 100 ปี โดยจะเริ่มทิ้งลงมาจากยอดเวลา 23.59 น. และหล่นลงแตะพื้นตอนเวลาเที่ยงคืนพอดิบพอดี ก่อนจะร่วมกันร้องเพลง Auld Lang Syne (เพลงสามัคคีชุมนุม) สำหรับใครที่เบื่อภาพคุ้นตาแบบนี้และอยากหาความสำราญชนิดเต็มที่แนะนำว่าลองไป Las Vegas เพราะเขาไม่น้อยหน้าใครแน่นอน ด้วยการลงทุนปิดถนน

สายหลักทั้งสายให้ผู้คนได้มันส์กันอย่างสุดเหวี่ยง รวมถึงปาร์ตี้ตามโรงแรมต่างๆ ที่จัดกันอย่างเต็มเหนี่ยว เอาเป็นว่าหากใครมีโอกาสเลือกไป Countdown ต่างประเทศ ทั้ง 7 ประเทศที่กล่าวมาคงจะเป็นตัวเลือกที่ควรไปสักครั้งในชีวิต


TRAVELPRO TEAM ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลดีๆจาก hishermag.com

หาข้อมูลท่องเที่ยว ทริปในช่วงปีใหม่ 2013 ในลิ๊งค์ได้เลยครับ >>> ทัวร์ปีใหม่ ทัวร์ช่วงปีใหม่ ทัวร์ปีใหม่ 2013 ทัวร์ปีใหม่ 2556 ทัวร์จีนปีใหม่ ทัวร์เกาหลีปีใหม่ ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ ทัวร์ฮ่องกงปีใหม่ ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์ยุโรป
ภาพประจำตัวสมาชิก
FabricMan
 
โพสต์: 167
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 18 ม.ค. 2012 4:17 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 2 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน