วันเวลาปัจจุบัน พุธ 13 พ.ย. 2019 9:16 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

เที่ยวฮ่องกง ตามหน้าเทศกาล

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

เที่ยวฮ่องกง ตามหน้าเทศกาล

โพสต์โดย hamoo » ศุกร์ 08 ก.พ. 2013 12:16 pm

เที่ยวฮ่องกง เทศกาลไหนดีหล่ะ เราได้ยกเทศกาลมาสามเทศกาล เด่นๆที่นักท่องเที่ยว นิยมไปเที่ยวช่วงนั้นกัน

HK-2011-09-19-0086.jpgเทศกาลตรุษจีน

เทศกาลตรุษจีนของฮ่องกงถือว่าเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ และ เป็นเทศกาลที่ทำให้ฮ่องกงดูมีชีวิตชีวา ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกต่างเดินทางมาร่วมเทศกาลนี้การเป็นจำนวนมาก เมืองทั้งเมืองร้านค้าต่างๆ จะประดับประดาด้วยของตกแต่งที่เป็นสีแดง เพราะว่าชาวฮ่องกงถือว่าสีแดงเป็นสีที่จะนำโชคลาบและความร่ำรวยมาสู่ตน ถึงแม้ว่าชาวฮ่องกงจะมีวิถีชีวิตกึ่งตะวันตก แต่ผู้คนที่นี่ส่วนใหญ่ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีแบบจีน และ ยึดถือปฏิบัติกันมาอย่างเคร่งครัดเลยทีเดียว
ตามวัดวาอารามต่างๆ เช่น วัดหวังต้าเซียน วัดเชอคุง วัดโปหลิน และ ตามศาลเจ้าต่างๆ จะเต็มไปด้วยผู้คน ทั้งชาวฮ่องกง ทั้งนักท่องเที่ยวไปกราบไหว้สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะว่าชาวจีนถือว่าวันตรุษจีนนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนHK-2011-09-16-0004.jpgเทศกาลลดราคาประจำปี

ในช่วงเดือน กรกฏาคม ถึง สิงหาคม ร้านค้าทั้งเกาะฮ่องกงจะพร้อมใจกันลดราคากันกระหน่ำ ช่วงเวลานี้สินค้าแบรนเนมทั้งหลายบนเกาะฮ่องกงจะลดราคากระหน่ำมากๆ เรียกว่าบางร้านลงไปถึง 50-70%HK-2011-09-18-0030.jpgเทศกาลคริสต์มาส และ ปีใหม่

ฮ่องกงมีการจัดงานช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่สุดอลังการและตระการตา ด้วยแสงสี ที่ยิ่งออกจากตึก และพลุ อีกทั้งชาวฮ่องกงยังคงยึดสีแดงเป็นหลัก เพราะถือเป็นสีมงคล สำหรับสถานที่จัดงานที่มีชื่อเสียงของฮ่องกงก็คือ ลาน Statue Square ย่านเซ็นทรัล ตรงข้ามกับตึก HSBC ซึ่งลานแห่งนี้จะถูกเนรมิตให้เป็นเมืองซานตาคลอส ประกอบกับเป็นช่วงฤดูหนาวทำให้อากาศเย็นผู้คนสวมใส่เสื้อกันหนาวสีสันสวยงาม ทำให้งานดูมีสีสันเป็นอย่างมาก


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : diamondshine

ดูรายระเอียดเพิ่มเติม : ทัวร์สงกรานต์ ทัวร์ฮ่องกง
ภาพประจำตัวสมาชิก
hamoo
 
โพสต์: 62
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 26 ม.ค. 2012 6:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน