วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 22 ก.ค. 2019 3:41 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

มุมหนึ่งใน แชงกลีร่า

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

มุมหนึ่งใน แชงกลีร่า

โพสต์โดย FabricMan » ศุกร์ 01 มี.ค. 2013 2:53 pm

แชงกรีล่า ได้ชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนมหัศจรรย์ สงบร่มเย็นเป็นที่นักท่องเที่ยวหลายหมู่ผู้คนต้องการที่จะมาเยี่ยมชม เพราะทั้งได้พักผ่อนจากความสงบ ความสวยงามแล้วยังได้ความสุขที่มีอยู่ภายในดินแดนนี้ เปรียบเสมือนว่าใครที่มาท่องเที่ยวในดินแดนแห่งนี้จะหลงต้องมนต์ของดินแดนแห่งนี้ และสิ่งสำคัญที่ทำให้ดินแดนนี้มีความมหัศจรรย์มากมายอยู่คือชุมชนที่อาศัยอยู่บนดินแดนแห่งนี้

Travelpro-2011-10-21-0033.jpg


ราวปี 1996 คณะแชงกรีล่า ศึกษา ที่จัดตั้งขึ้นโดยรัฐบาลท้องถิ่นยุนนาน ได้ทำการสำรวจและศึกษาเขตปกครองตนเองเต๋อชิง มีการค้นหาข้อมูลทั้งทางด้านวรรณกรรม ชาติพันธ์วิทยา ศาสนา ภาษาศาสตร์ ภูมิศาสตร์และทิเบตศึกษาประกอบกับนวนิยายของเจมส์ ฮิลตัน ในที่สุดทางการจีนก็ได้ค้นพบภูมิประเทศในเมือง Deqing กับ Zhondion ระหว่างสองเมืองเป็นรอยต่อระหว่างจีนและทิเบตมีความสวยงามมากและมีความคล้ายคลึงกับที่บรรยายไว้ในหนังสือ ทางการจีนจึงประกาศให้บริเวณตรงนี้เป็น แชงกรีล่า อย่างเป็นทางการมาตั้งแต่เมื่อ พ.ศ. 2539 (ค.ศ.1997) แชงกรีล่า เดิมคือแคว้นกัมของทิเบต เป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีนที่มีทั้งชาวธิเบตกับชาวจีน เผ่าต่าง ๆ อยู่ด้วยกัน จึงทำให้ผู้คนในดินแดนนี้อยู่กันอย่างมีสันติภาพ และมีชีวิตที่เรียบง่าย

Travelpro-2011-10-21-0027.jpg


Travelpro-2011-10-21-0026.jpg


อาจเป็นสิ่งที่ใครมาท่องเที่ยวหลายคนได้มองข้ามไปว่าสถานที่ๆ มีความมหัศจรรย์อย่างแชงกรีล่านี้มีผู้คนในดินแดนที่ ถือศีลกันเป็นนิจมีจิตใจบริสุทธิ์ และอีกทั้งยังร่วมสร้างความสนุกสนานต่างๆให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งหลายที่มากันมากมาย ไม่ว่าเป็นเพียงวิถีชาวบ้านของชุมชนในดินแดนแห่งนี้ หรือการแสดงต่างๆที่ได้จัดให้นักท่องเที่ยวได้รับชมกันซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ไม่อาจพบเห็นได้ในเมืองที่วุ่นวายสับสน แม้เป็นเพียงมุมหนึ่งแต่ก็เป็นสิ่งที่สำคัญแห่งความมหัศจรรย์ของดินแดนที่เรียบง่ายท่ามกลางยอดเขาหิมะ หุบเขา ทุ่งหญ้า สายน้ำและทะเลสาบ อันน่าตระการตา...
ภาพประจำตัวสมาชิก
FabricMan
 
โพสต์: 167
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 18 ม.ค. 2012 4:17 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 2 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน