วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ 25 ก.ย. 2020 5:15 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

15 เกาะ 15เทศกาลเที่ยวทั่วโลก

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

15 เกาะ 15เทศกาลเที่ยวทั่วโลก

โพสต์โดย FabricMan » จันทร์ 11 มี.ค. 2013 4:41 pm

การท่องเที่ยวหลายครั้งอาจมีจุดหมายในช่วงเวลาเทศกาลของแต่ละสถานที่ซึ่งในช่วงนั้นถือว่าเป็นที่ๆมีความน่าสนใจในการไปเที่ยวมากที่สุดเพราะว่าเป็นช่วงที่ได้มีเทศกาลจัดสำหรับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ซึ่งในคราวนี้ ใครที่ว่างทั้งปีและต้องการที่จะไปเที่ยวหาประสบการณ์หลายๆที่เราแนะนำการเที่ยว 15 เกาะ 15 เทศกาลทั่วโลกที่จะทำให้ปีนึงของคุณนั้นไม่น่าเบื่อกับการท่องเที่ยวเลย

1. เทศกาล อาติ อาติหาน (Ati Atihan) ที่หมู่เกาะวิสยาส์ ประเทศฟิลิปปินส์

เวลาจัดเทศกาล : ทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนมกราคม ต่อเนื่องไปเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน

เทศกาล อาติ อาติหาน จัดขึ้นที่เมืองคาลิโบ ในจังหวัดอัคลาน ของประเทศฟิลิปปินส์ เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อลำรึกถึงเผ่า เอตาส ซึ่งเป็นเผ่าแรกที่อาศัยอยู่บนเกาะนี้ไปพร้อมกับการลำรึกถึงพระเยซูในวัยเด็ก

2. เทศกาลเรือมังกร ประเทศสิงคโปร์

เวลาจัดเทศกาล : 4-5 กุมภาพันธ์

เทศกาลเรือมังกรก็ไม่ต่างไปจากการแข่งพายเรือยาวบ้านเราซึ่งโยการแข่งน้จะแข่งที่อ่าวมาริน่าไปพร้อมกับเสียงกลองที่ดังกระหึ่มคอยปลุกใจฝีพายทั้งหลายให้จํ้าเรือตนเองได้เข้าเส้นชัย นอกจากนี้ยังมี "บ๊ะจ่าง" อาหารท้องถิ่นของสิงคโปร์ด้วย


3. เทศกาล Vaval เกาะมาร์ตินิค อาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส

เวลาจัดเทศกาล : 18-22 กุมภาพันธ์

หลังจากเทศกาลอีสเตอร์ ก่อนเริ่มเทศกาลมหาพรตแทนที่จะเริ่มต้นด้วยสิ่งที่ดีเป็นมงคลกับชีวิต ชาวมาร์ตินิคจะเริ่มเทศกาลด้วยการแต่งเลียนแบบภูตผีและแต่งกายสีแดงเป็นตัวแทนของความชั่วร้ายต่างๆ ซึ่งในเย็นวันพุธหรือวันรับเถ้าจะออกมาเดินพาเหรดรอบกองไฟ ซึ่งในคํ่าคืนนั้นจะจบด้วยการเผาหุ่นกระดาษที่เป็นตัวแทนของความชั่วให้หมดไปและเป็นจุดเริ่มต้นของเทศกาลมหาพรตอย่างแท้จริง

4. วัน เซนต์ แพทริก เกาะมอนต์เซอร์รัท อาณานิคมของสหราชอาณาจักร

เวลาจัดเทศกาล : 17 มีนาคม

ผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะมอนต์เซอร์รัท ทั้งชาวไอริชและอัฟริกัน ก็ออกมาเฉลิมฉลองกันอย่างครื้นเครง ด้วยวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันร่วมด้วยประเพณีแบบชาวคาริบเบียนอย่างการประกวดคาลิปโซน้อยรวมทั้งการเล่นเกมอย่างโดมิโน ลูกหิน การวิ่งแข่งขัน การเต้นรำแบบชาวพื้นเมืองคาริบเบียน รวมทั้งการเดินขบวนพาเหรดที่ทุกคนพร้อมใจกันแต่งกายด้วยสีเขียว อันเป็นสีของใบแชมรอท ต้นไม้ประจำชาติของไอร์แลนด์

5. สัปดาห์แห่งการล่องเรือ ที่เกาะแอนติกา อาณานิคมของสหราชอาณาจักร

เวลาจัดเทศกาล : 29 เมษายน - 4 พฤษภาคม

ท่ามกลางฟ้าใส แดดจัดจ้า และทะเลสีคราม ทำให้สัปดาห์แห่งการล่องเรือประจำปีของประเทศเกาะแอนติกา ซึ่งเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษ ครึกครื้นคึกคักเป็นอย่างมาก พอถึงยามคํ่าคืนก็จะจัดปาร์ตี้กันบนเกาะอย่างคึคักทีเดียว

6. เทศกาลคาลาบาช สวรรค์ของนักเขียนและงานประพันธ์ ประเทศจาไมกา

เวลาจัดเทศกาล : 25-27 พฤษภาคม

คาลาบาช อินเตอร์เนชั่นแนล ลิเทอราซี เฟสติวัล เป็นเทศกาลหนังสือที่เป็นเหมือนกับสวรรค์ของนักกวีทั้งหลายบนบรรยากาศที่แสนวิเศษบนสายลมกลางแสงแดดและเกลียวคลื่น รวมทั้งบทความประพันธุ์ต่างๆ

7. เทศกาลดนตรี โอคราโคเกะ อะไลฟ์ ที่ นอร์ท แคโรไลนา สหรัฐฯ

เวลาจัดเทศกาล : 1-3 มิถุนายน

เทศกาลดนตรีที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการผสมระหว่างการแสดงสดของดนตรีแนว บลูกลาส เข้ากับแนวบลูและโฟล์คพร้อมกลิ่นอายของตำนานของเกาะแห่งนี้ และได้การลิ้มลองอาหารทะเลสดๆที่เกาะแห่งนี้อีกด้วย

8. เทศกาลเฮวา ไอ ตาฮิติ ที่เกาะตาฮิติ หมู่เกาะเฟรนช์โพลินีเซียน อาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส

เวลาจัดเทศกาล : 1-31 กรกฎาคม

ในหมู่เกาะเฟรนช์โพลินีเซียน หนึ่งในเกาะที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวก็คือเกาะตาฮิติ ซึ่งเทศกาล เฮวา ไอ ตาฮิติ เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่และยาวนานที่สุดในหมู่เกาะฟรั่งเศส ชาวตาฮิติจะมีการร้องรำทำเพลงและแข่งขันกีฬาต่างๆ และไฮไลท์คือการเต้นรำที่สนุกสนานของเกาะนี้

9. เทศกาลเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวผลผลิต ประเทศบาร์เบโดส

เวลาจัดเทศกาล : 30 มิถุนายน - 6 สิงหาคม

ทศกาลคร็อป โอเวอร์ หรือเทศกาลฉลองการเก็บเกี่ยวผลผลิตซึ่งมีมาแล้วนานกว่า 200 ปีซึ่งแรกๆนั้นเป็นแค่เพียงการเก็บเกี่ยวผลผลิตซึ่งต่อมาได้เริ่มมีการจัดความสนุกสนานเพิ่มเติมไปทำให้เป็นเทศกาลท่องเที่ยวและความมีชีวิตชีวาของพาเหรดที่ตั้งขบวนขึ้นในวันหนึ่งระหว่างช่วงเทศกาลที่เรียกว่า วันคาเดูเมนท์ และยังมีการโชว์ผลงานศิลปะ งานฝีมือ รวมทั้งการแข่งขันเกมกีฬาสนุก ๆ

10. เดอะ ฟริงจ์ เทศกาลงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เมืองเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์

เวลาจัดเทศกาล : 3-27 สิงหาคม

เทศกาลศิลปะกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่รวบรวมการแสดงศิลปะกลางแจ้งหลากหลายแขนงเอาไว้ด้วยกัน ทั้งการแสดงละครกลางแจ้ง การแสดงตลก เล่นกล ร้องเพลง ฯลฯ รวมแล้วมีกว่า 40,000 รายการเลยทีเดียว

11. เทศกาลเดือนสิงหาคม หมู่เกาะ บริติช เวอร์จิ้น อาณานิคมของสหราชอาณาจักร

เวลาจัดเทศกาล : 6-8 สิงหาคม

เทศกาลเฉลิมฉลองและรำลึกถึงวันที่ทาสผิวดำทั้งหลายได้รับอิสระจากการปกครองของชาวผิวขาว เมื่อเดือนสิงหาคม ในปี 1834 หลังจากนั้นเป็นต้นมาบรรดาทาสบนเกาะบริติชเวอจิ้น ได้ยืดเอาวัน จันทร์ อังคาร พุธ ของต้นเดือน สิงหาคมเพื่อการร้องรำทำเพลงต่างๆตามแบบชาวเกาะแห่งนี้

12. เทศกาลกีตาร์ฮาวาย เกาะโอฮุ รัฐฮาวาย สหรัฐฯ

เวลาจัดเทศกาล : 19 สิงหาคม

ฝีมือบรรเลงเพลงกีตาร์ที่ตั้งสายเปิดแบบ สแล็ค คีย์หรือที่เรียกว่าการตั้งสายแบบฮาวาเอียน จะได้ยินในช่วงเทศกาลนี้ที่เกาะโอฮุเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ3 ของหมู่เกาะ ฮาวาย ในบรรยากาศชิลๆ ลมเย็นๆ ในการบนนเลงกันแบบ ฟิงเกอร์สไตล์

13. เทศกาลอาหารทะเล เกาะปริ๊นซ์ เอ็ดวาร์ด ประเทศแคนาดา

เวลาจัดเทศกาล : 13-16 กันยายน

เกาะ ปริ๊นซ์ เอ็ดวาร์ด รัฐหนึ่งของประเทศแคนาดา ที่นี่คุณจะได้พบกับสัตว์ทะเลมากมายไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปู หอย เสิร์ฟมาในหลากหลายรูปแบบหลากเมนู เช่น เบอร์เกอร์ ซุปข้น พ็อตพาย ในเทศกาลอาหารทะเลที่ต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชม

14. เทศกาลจับคู่ ประเทศไอร์แลนด์

เวลาจัดเทศกาล : 31 สิงหาคม - 7 ตุลาคม

ทศกาลเอาใจคนโสดบนประเทศเกาะอย่างไอร์แลนด์ เริ่มต้นจากการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ของเมืองริมทะเลอย่างลิสดูนวาร์นา ที่มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารมากมาย รวมทั้งการเต้นรำรื่นเริงแบบชาวไอริช เพื่อให้ชาวเกษตรกรหนุ่มสาวทั้งหลายออกมาเฮฮาพบหน้ากัน ทั้งเพื่อคลายความตึงเครียดจากการทำงานที่หนักหน่วง และเผื่อว่าเกษตรกรหนุ่มได้พบเจอสาวที่จะมาเป็นภรรยาในอนาคต ยิ่งเวลาผ่านไปก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

15. อุ่นเครื่องรับเทศกาลวันคริสต์มาส ที่เกาะแนนทัคเก็ต สหรัฐฯ

เวลาจัดเทศกาล : 30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม

มีการเฉลิมฉลองเทศกาลวันคริสต์มาสที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวไม่แพ้ที่ไหน ๆ เช่นกัน กับการอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมตัวต้อนรับวันคริสต์มาสด้วยเทศกาลฤดูหนาว ที่ถนนเมนสตรีทในแนนทัคเก็ต ทั้งสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านรวงที่ขายของกินรสเลิศ งานฝีมือแบบท้องถิ่น และการบรรเลงเพลงจากศิลปินที่แสดงแบบเปิดหมวก รวมทั้งร่วมนับถอยหลังเข้าสู่วันคริสต์มาสด้วยการเปิดไฟที่ติดประดับต้นไม้


ขอบคุณข้อมูลจาก : http://travel.kapook.com/view37663.html
ภาพประจำตัวสมาชิก
FabricMan
 
โพสต์: 167
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 18 ม.ค. 2012 4:17 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน