วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 19 ส.ค. 2019 10:47 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

Happy White Day @^o^@

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

Happy White Day @^o^@

โพสต์โดย TIP » ศุกร์ 14 มี.ค. 2014 12:58 pm

[/color]วันไวท์เดย์ (White Day) เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อการตลาดโดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น วันไวท์เดย์จะมีการฉลองกันในประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี ในวันที่ 14 มีนาคม ซึ่งเป็น 1 เดือนหลังจากวันวาเลนไทน์ วันไวท์เดย์มีอีกชื่อนึงคือ วันแห่งคำตอบ สีประจำวันคือ สีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งคำตอบ

ประวัติของวันไวท์เดย์ ย้อนหลังไปได้ถึงปี 1965 เมื่อผู้ผลิตขนมมาร์ชแมลโลเริ่มทำตลาดในญี่ปุ่นก็เลยสร้างค่านิยมว่าผู้ชายควรมอบมาร์ชแมลโลเป็นของขวัญตอบกลับให้หญิงสาวที่ให้ของขวัญในวันวาเลนไทน์ เดิมทีเขาเรียกวันนี้ว่า "วันมาร์ชแมลโล หรือ มาร์ชแมลโลเดย์" ต่อมาบริษัทช็อกโกแลตเริ่มตระหนักว่า พวกเขาก็น่าจะขายสินค้าของตัวเองในวันนี้ได้เหมือนกัน เลยเริ่มนำไวท์ช็อกโกแลตมาวางขายด้วย ต่อมาจึงเปลี่ยนมาเป็น "ไวท์เดย์" อย่างปัจจุบัน

สำหรับ White Day นั้นก็คล้ายกับ Valentine's Day ของทางฝั่งยุโรปเค้า ซึ่งวัน White Day จะเป็นวันที่ผู้ชายมอบช็อคโกแลต, คุกกี้หรือลูกกวาด ให้เป็นของขวัญแก่ผู้หญิงที่ให้ช็อกโกแลตแก่ตนในวันวาเลนไทน์ เพื่อเป็นการขอบคุณหรือตอบรับรัก หรือเป็นการสารภาพรักแก่ผู้หญิงที่ตนชอบนั่นเอง ... จากผลสำรวจสิ่งของ 3 สิ่งแรกที่ผู้ชายมอบให้ผู้หญิง ในวัน White Day คือ อันดับ 1 คุกกี้, อันดับ 2 ไวท์ช็อกโกแลต, และอันดับ 3 Kiss (ลำดับสุดท้ายนี้เป็นของขวัญที่ไม่ต้องลงทุนอะไร แถมยังได้กำไรอีกต่างหาก ^x^) อย่างไรก็ตาม เทศกาลทั้งสองนี้ไม่ได้คึกคักแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น หากยังส่งอิทธิพลไปถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างเกาหลีใต้ และไต้หวันด้วย แต่กลุ่มที่รับเอาวัฒนธรรมนี้เข้าไปยังคงเป็นเฉพาะกลุ่ม ไม่ได้มากเท่ากับชาวญี่ปุ่น

นอกจาก วันวาเลนไทน์ กับ White Day แล้ว ทั้งสองประเทศยังมีวันที่เรียกว่า Black Day ด้วย แต่คำจำกัดความของ Black Day ของที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้จะต่างกันที่...ญี่ปุ่น วัน Black Day จะเป็นวันที่ถัดจากวันวาเลนไทน์ (15 ก.พ.) มีไว้สำหรับให้ช็อกโกแลตหรือของขวัญแก่คนที่ตัวเองเกลียดหรือไม่ชอบ ในขณะที่วัน Black Day ของเกาหลี จะตรงกับวันที่ 14 เมษายนของทุกปี สิ่งที่เขาทำกันในวัน Black Day ของเกาหลีใต้ ก็คือ ชายหญิงที่ไม่ได้อะไรเลยในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และ 14 มีนาคม (วัน White Day) จะใส่เสื้อผ้าสีดำออกไปเดินตามถนน และทานบะหมี่ที่ราดด้วย "จาจาง"' ซึ่งเป็นซอสสีดำ หรือก็คือ เมนูจาจังมยอน (บะหมี่ดำ) นั่นเอง

และที่ญี่ปุ่นยังมีวันอีกวันที่เกี่ยวกับวาเลนไทน์ คือวัน September Valentine's Day ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กันยายน เป็นวันครบครึ่งปีพอดีหลังจากวัน White Day (14 มีนาคม) ซึ่งหากผู้ชายถูกผู้หญิงที่ตนตกลงยอมรับความรักบอกเลิกในวันนี้ จะถือว่าไม่เป็นอะไร (เอิ่ม...ช่างคิดกันดีเนอะ =.=")
ไฟล์แนป
happy-white-day-dessert.jpg
ภาพประจำตัวสมาชิก
TIP
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 08 มี.ค. 2014 2:32 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 2 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน