วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 18 พ.ย. 2019 12:13 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

คุณแม่บราซิลกำเนิด "ทารกสองศีรษะ" แพทย์ชี้สุขภาพดีทั้งคู่

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

คุณแม่บราซิลกำเนิด "ทารกสองศีรษะ" แพทย์ชี้สุขภาพดีทั้งคู่

โพสต์โดย LanNy » พฤหัสฯ. 22 ธ.ค. 2011 10:12 am

นางมาเรีย เดอ นาซาเร สตรีชาวบราซิล ให้กำเนิดทารกน้อยเพศชาย 2 หัวเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่แพทย์กล่าวว่าทารกมีสุขภาพดี โดยเธอตั้งชื่อให้ทารกทั้งสอง ซึ่งใช้หัวใจ ปอด ตับ และกระดูกเชิงกรานร่วมกันว่า เอมาโนเอล และเจซุส

ก่อนหน้านี้ แพทย์ระบุว่านางมาเรียอาจตั้งครรภ์เด็กแฝด แต่พบว่าทารกมีสองศีรษะเพียงไม่กี่นาทีก่อนทำคลอด และแนะนำเธอว่าควรทำการคลอดบุตรโดยการผ่าท้อง เพื่อความปลอดภัยของทั้งแม่และเด็ก ก่อนที่ทารกจะคลอดออกมาโดยมีน้ำหนักตัวประมาณ 9.9 ปอนด์ (ประมาณ 4.45 กก.) โดยมีกระดูกสันหลังแยกจากกัน

ตามปกติแล้วทารกสองศีรษะ จะมีสมองข้างหนึ่งที่พัฒนาน้อยกว่า และจำเป็นต้องผ่าออกเพื่อรักษาสมองอีกข้างหนึ่งไว้ แต่ในกรณีนี้ ทั้งสองศีรษะมีการทำงานเป็นปกติดีเช่นเดียวกัน ทำให้แพทย์ยังคงพิจารณาจะทำอย่างไรต่อไป

นางมาเรีย เดอ นาซาเร คลอดบุตรด้วยการผ่าท้อง ณ โรงพยาบาลซานตา คาซา เมืองอนาจัส ในรัฐปารา ทางเหนือของบราซิลเมื่อเช้ามือวันจันทร์ (19 ธ.ค.) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกล่าวต่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่า ขณะที่แพทย์ทำการสแกนครรภ์ พบว่าลูกของเธอมี 2 ศีรษะ ดังนั้นการคลอดตามธรรมชาติจึงเป็นเรื่องเสี่ยงอย่างมากสำหรับทั้งแม่และเด็ด การผ่าตัดทำคลอดต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมงเพราะเด็กในท้องอยู่ในท่านั่ง แต่ก็สามารถช่วยแม่และเด็กได้อย่างปลอดภัยตามเป้าหมาย และรู้สึกประหลาดใจอย่างยิ่งเมื่อพบว่าเด็กมีสุขภาพดีมาก

ทารกรายนี้นับเป็นทารกสองศีรษะรายที่ 2 แล้วที่ถือกำเนิดที่บราซิลในปีนี้ แต่ทารกเสียชีวิตลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาเนื่องจากศีรษะข้างหนึ่งขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง โดยในช่วง 200 ปีที่ผ่านมา มีรายงานการพบฝาแฝดที่มีลักษณะเช่นเดียวกันนี้ถือกำเนิดเพียง 14 คู่เท่านั้น
ภาพประจำตัวสมาชิก
LanNy
 
โพสต์: 190
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 10 ต.ค. 2009 5:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน