วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 18 พ.ย. 2019 11:58 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

ฮ่องกงเตรียมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ต้อนรับความมั่งคั่งตลอดปีมังกรทอง

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

ฮ่องกงเตรียมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ต้อนรับความมั่งคั่งตลอดปีมังกรทอง

โพสต์โดย LanNy » อังคาร 27 ธ.ค. 2011 1:15 pm

iqc16ba36687f87effc7ee5e284505cde6.jpg
iqc16ba36687f87effc7ee5e284505cde6.jpg (26.1 KiB) เปิดดู 3090 ครั้ง

การท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) เตรียมความพร้อมจัดงานฉลองนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่อย่างอลังการในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม ศกนี้ ชูไฮไลท์การแสดงพลุและดอกไม้ไฟเป็นรูปมังกรสีทองไต่รอบตึก Two ifc และทะยานขึ้นสู่ผืนฟ้า ในธีม “Soaring Dragon with a Happy Heart” สื่อถึงปีแห่งความสดใสของฮ่องกง รวมถึงความมั่งคั่งทางด้านเศรษฐกิจรับปีมังกรทอง นอกจากนี้ ยังมีการแสดงพลุและดอกไม้ไฟในรูปแบบ “ฝนดาวตก” สำหรับการขอพรให้ตนเองและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรงและฐานะร่ำรวยรับปีใหม่อีกด้วย

มร. แอนโทนี่ เลา ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวให้ความเห็นในการจัดงานปีนี้ว่า “การจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ในฮ่องกงถือเป็นแม่เหล็กดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวให้เข้ามามีส่วนร่วมไปกับความบันเทิงริมสองฟากฝั่งของอ่าววิคตอเรียได้อยู่เสมอ โดยในปีที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นรวมถึงสื่อจากต่างชาติระดับโลกอย่างซีเอ็นเอ็น ได้ให้ความสนใจและเผยแพร่ภาพความประทับใจของการฉลองรับปีใหม่ไปยังผู้ชมทั่วโลก ตอกย้ำภาพลักษณ์อันดีของฮ่องกงในฐานะมหานครระดับโลกอย่างแท้จริง และในปีนี้เอง เราทุ่มทุนกว่า HK$8.5 ล้าน (ประมาณ 34 ล้านบาท) ในการจัดงานฉลองรับปีใหม่ ไฮไลท์ปีนี้คือการแสดงพลุและดอกไม้ไฟสุดอลังการเหนือ 10 ตึกสูงบนเกาะฮ่องกงทุกๆ 15 นาที ตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไป ตามเวลาในฮ่องกง โดยยิงพลุในรูปแบบของฝนดาวตก 4 สี แต่ละสีสื่อความหมายถึงความโชคดีใน 4 เรื่องหลัก นั่นคือ อาชีพการงาน (สีเงิน), สุขภาพ (สีเขียว), โชคลาภ (สีทอง) และความรัก (สีแดง)”

ในช่วง 10 วินาทีสุดท้ายก่อนถึงเวลาเที่ยงคืน นอกจาก ไฟ LED บนผนังตึก Two ifc ที่จะค่อยๆลดลงจาก 10 มายัง 1 แล้ว ผู้คนนับแสนก็จะร่วมกันเปล่งเสียงนับถอยหลังอย่างกึกก้องและพร้อมเพรียง กระหึ่มไปทั่วฮ่องกงและเปลี่ยนเป็นเสียงโห่ร้องด้วยความยินดีเมื่อปี 2012 มาถึงอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางพลุที่ยิงขึ้นฟ้าเป็นคำว่า “Happy New Year” ต่อด้วยการแสดงพลุและดอกไม้ไฟประกอบดนตรีอย่างเต็มรูปแบบเหนือตึกสูงทั้ง 10 ตึกบนเกาะฮ่องกงเป็นเวลา 4 นาทีติดต่อกัน ภายใต้ธีมทั้งห้า นั่นคือ Happy New Year, Leap to the Music!, Dancing with Colours, Wishing on Shooting Stars และ Soaring Dragon with a Happy Heart

นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้าชมการแสดงพลุและดอกไม้ไฟต้อนรับปีใหม่ครั้งนี้ได้ ณ จุดต่างๆบนเกาะฮ่องกงและฝั่งเกาลูน เช่น ลานบริเวณศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง (HKCC), ริมอ่าววิคตอเรียในย่านจิมซาโจ่ยระหว่าง HKCC และอะเวนิว ออฟ สตาร์, ริมอ่าววิคตอเรียฝั่งเวสต์ เกาลูน, บริเวณเอ็กซโป พรอมเมอนาด ที่ Golden Bauhinia Square ในหว่านไจ๋ และบริเวณรอบๆท่าเรือ Central นอกจากนั้นห้างสรรพสินค้า Harbour City ยังจัดเตรียมลานจอดรถบนชั้นดาดฟ้าที่ Ocean Terminal ให้เป็นจุดชมพลุและดอกไม้ไฟรับปีใหม่สำหรับนักช้อปที่ซื้อสินค้าภายในเงื่อนไขที่กำหนดด้วย ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถเดินทางมาชมได้ด้วยตนเอง สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง TVB Jade หรือศึกษารายละเอียดกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ http://www.discoverhongkong.com

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
คุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ หรือคุณภัทรียา ภาคพาไชย
ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวฮ่องกง โทร. 02233 4329/30

credit ... Thai PR.NET
ภาพประจำตัวสมาชิก
LanNy
 
โพสต์: 190
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 10 ต.ค. 2009 5:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน