วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 21 ก.ย. 2020 9:12 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

ใครว่าชาเขียวนั้นจะมีประโยน์ที่ดีเสมอ

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

ใครว่าชาเขียวนั้นจะมีประโยน์ที่ดีเสมอ

โพสต์โดย FabricMan » พุธ 06 มี.ค. 2013 5:39 pm

ถ้าพูดถึงเรื่องชาแล้วจะเป็นที่พลาดไม่ได้เลยที่นักดื่มชาทั้งหลายจะต้องได้ลิ้มรสชาเขียว ซึ่งเป็นชาที่ชาวญี่ปุ่นรู้จักกันและนิยมมากว่า100ปีแล้ว ซึ่งคนญี่ปุ่นนั้นจะดื่มชาเขียวร้อนเท่านั้นและจะไม่ดื่มชาเขียวเย็นเด็ดขาด ซึ่งในประเทศไทยเพิ่งมาเป็นที่รู้จักกันไม่เกิน 10 ปีนี้เอง ซึ่งคนไทยมักจะนิยมดื่มชาเขียวแช่เย็นโดยที่คนญี่ปุ่นมาเห็นแล้วต้องกลั้นขำกันยกใหญ่เพราะหารู้ไม่ว่าชาเขียวที่ดีและมีประโยชน์มาก ทั้งลดไขมันส่วนเกิน ขับสารพิษ และต้านสารอนุมูลอิสระได้ เมื่อนำไปแช่ให้เย็นเพื่อจะดื่มให้ชื่นใจ แต่จากที่มีประโยชน์จะการเป็นอันตรายโดยทันที!!!

ชาวญี่ปุ่นจะรู้สึกขบขันคนไทยที่ในอนาคตไม่ไกลมากนี้ที่คนไทยจะมีสุขภาพที่อ่อแอกว่าคนญี่ปุ่นเพราะจากการที่คนไทยนิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น จากชาที่มีคุณอนันต์นั้นจะกลับมาเป็นโทษมหันต์เพราะชาเขียวจะมีประโยชน์ในขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น ชาเขียวตอนที่เย็นแล้วนั้นจะกลับก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย


การที่ดื่มชาเขียวที่แช่เย็น นอกจากจะไม่ช่วยลดสารอนุมูลอิสระออกจากร่างกายแล้วการที่ยังดื่มชาเขียวเย็นนั้นจะทำให้เกิดการเกาะตัวแน่นของสารพิษดังกล่าวอันเป็นสาเหตุของมะเร็ง นอกจากนี้ชาเขียวเย็นยังส่งผล ให้ไขมันในร่างกายก่อตัวมากขึ้นตามผนัง หลอดเลือด และอุดตันตามผนังลำไส้ ซึ่งจะทำให้เกิดโรคต่างๆตามมาเช่น หลอดเลือดหัวใจอุดตัน มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ เป็นต้น หากเราพิสูจน์โดยนำชาเขียวเย็นๆที่ดื่มอยู่นั้นเทลงในชามก๋วยเตี๋ยวเพียงครู่เดียวนั้นจะเกิดคราบไขมันลอยขึ้นมาเป็นคราบนํ้าซุป หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๋วยเตี๋ยว แล้วจะเกอดอะไรขึ้นเมื่อได้ดื่มชาเขียวแช่เย็นเข้าไปในร่างกายขอขอบคูณข้อมูลจาก : http://www.dmc.tv/pages/scoop/%E0%B8%97 ... B8%99.html
ภาพประจำตัวสมาชิก
FabricMan
 
โพสต์: 167
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 18 ม.ค. 2012 4:17 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: สมาชิก 1 ท่าน, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ ไม่มีบุคคลทั่วไป (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน