วันเวลาปัจจุบัน พุธ 15 ก.ค. 2020 4:26 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

10 เกาะที่ดีที่สุดในทวีปเอเชีย. ^^

[ COMMENT จาก FaceBook]

ข่าวและสิ่งน่าสนใจ ด้านการท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ

Moderator: TravelPro Staff

10 เกาะที่ดีที่สุดในทวีปเอเชีย. ^^

โพสต์โดย th3toon » ศุกร์ 11 เม.ย. 2014 2:54 pm

1. เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเทศไทย
เกาะเต่า_1.jpg
เกาะเต่า_1.jpg (244.72 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

ล่องลอยอย่างแน่นิ่งอยู่ในอ่าวไทย เกาะเต่าที่มีต้นปาล์มรายล้อมได้ชื่อดังกล่าวเพราะมีเต่าทะเลจำนวนมากอาศัยอยู่ตามชายฝั่ง หาดทรายขาวหลายแห่งขนาบด้วยเขาสูงชัน บางแห่งเข้าถึงได้ด้วยรถโฟร์วีลเท่านั้น แสงแดดที่มีเกือบตลอดปีเชิญชวนให้คุณออกไปเดินเล่นหรือเอกเขนกระหว่างยามบ่ายอันยาวนาน

2. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
บาหลี.jpg
บาหลี.jpg (284.09 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

เป็นจุดหมายปลายทางที่โปรดปรานของทั้งนักผจญภัยและนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อน ทะเลที่ล้อมรอบหาดทรายขาวของเกาะบาหลีเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ ส่วนป่าอันหนาทึบที่เต็มไปด้วยฝูงลิงและปราสาทหินที่ซุกซ่อนอยู่ ก็เป็นที่หมายตาของนักสำรวจ เดินป่าบนเส้นทางอันรกชัฏไปสู่ยอดเขาบาตูร์ แล้วคุณก็จะพบภาพทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจที่ทำให้ความเหน็ดเหนื่อยของคุณหายไป

3. เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเทศไทย
เกาะพงัน.jpg
เกาะพงัน.jpg (83.66 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

เราเดาว่าคงไม่มีปัญหาเรื่องมนุษย์หมาป่าบน เกาะพะงัน เนื่องจากในวันพระจันทร์เต็มดวงของทุกเดือน ผู้คนหลายพันคนจะเข้าร่วมฉลองปาร์ตี้พระจันทร์เต็มดวง (Full Moon Party) ที่จะจัดกันตลอดทั้งคืน พร้อมด้วยการเล่นดนตรีบนชายหาด ในเวลากลางวันคุณจะหลงใหลไปกับเกาะที่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและหาดทรายขาวสะอาดมากมาย ถ้าคุณชอบดำน้ำให้ไปที่หินใบ (Sailrock) เพื่อลองการดำน้ำบนหินที่น่าตื่นเต้น

4. เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย
เกาะลันตา_1.jpg
เกาะลันตา_1.jpg (108.32 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

เกาะลันตา เป็นเกาะที่งดงามที่คุณจะได้พบกับชายหาดที่เงียบสงบ เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถลองดำน้ำแบบแปลกใหม่เพื่อชมสิ่งมีชีวิตทางทะเลและแนวปะการังใหญ่ที่แปลกตา นอกจากนี้ พระอาทิตย์ตกบนเกาะแห่งนี้จัดเป็นหนึ่งในตำนานที่คุณต้องไม่พลาด

5. เกาะกีลี ทราวางกาน หมู่เกาะกีลี
เกาะกีลี-ทราวางกาน.jpg
เกาะกีลี-ทราวางกาน.jpg (133.86 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

เกาะกีลี ทราวางกาน เป็นศูนย์รวมการดำน้ำของเกาะ มีร้านและโรงเรียนดำน้ำหลายสิบแห่ง และทุกแห่งพร้อมนำคุณสัมผัสประสบการณ์ใต้น้ำที่สวยงามชวนตื่นตะลึง หลังจากดำน้ำแล้วเชิญนั่งเล่นและจิบเครื่องดื่มเล่นสบายใจได้ที่บังกะโลริมชายหาด อยากลองวิธีผ่อนคลายโดยไม่แตะต้องแอลกอฮอล์ดูไหม ยืดเส้นสาย คลายกล้ามเนื้ออย่างสงบได้ที่ศูนย์โยคะกิลี

6. เกาะโบราเคย์ วิซายา ประเทศฟิลิปปินส์
เกาะโบราเคย์.jpg
เกาะโบราเคย์.jpg (112.96 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

ด้วยขนาดความยาวเพียงแค่ 4.5 ไมล์เท่านั้น คุณจึงสามารถสำรวจทุกซอกทุกมุมของโบราเคย์ได้ด้วยจักรยานหรือจักรยานยนต์ ที่นี่มีชายหาดชั้นเยี่ยมให้คุณเลือกหลายหาดทีเดียว หาดยาพัคเป็นที่รู้จักกันดีจากเปลือกหอยที่ขาวสะอาด หาดไวท์เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และหาดบาลิงไฮที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวซึ่งเหมาะสำหรับคู่ฮันนีมูน

7. จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย
ภูเก็ต_1.jpg
ภูเก็ต_1.jpg (76.79 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

ภูเก็ตอวดหลากหลายสีสันของทัศนียภาพ ไม่ว่าจะเป็นลากูนสีน้ำเงิน พระอาทิตย์ตกดินสีชมพู รถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊ก รถแท็กซี่ หรือรถบัส และเรือหางยาว พร้อมจะพานักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมความงดงามเหล่านี้ ชายฝั่งทางใต้ของภูเก็ตมีชายหาดที่ได้รับความนิยมมากมาย ส่วนทางเหนือจะมีบรรยากาศที่เงียบสงบมากกว่า เกาะพีพี อ่าวพังงา และหาดป่าตองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม การดำน้ำ การดำน้ำตื้น การเล่นกระดานโต้คลื่นและการล่องเรือเป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ของกิจกรรมที่น่าสนใจ สถานที่ในท้องถิ่น เนินเขาที่เป็นป่า ภูเขาและผาสูงชันยังรอคอยการสำรวจ

8. ปาลาวัน มิมาโรปา ประเทศฟิลิปปินส์
ปาลาวัน-มิมาโรปา.jpg
ปาลาวัน-มิมาโรปา.jpg (87.24 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

หากกล่าวว่าปาลาวันคือสวรรค์คงไม่ผิดเพี้ยนจากความจริงเท่าใดนัก เพราะเกาะเล็ก ๆ นี้เต็มไปด้วยหมู่บ้านชาวประมงที่ดูแปลกตา สัตว์ป่านานาชนิด และมรดกโลกยูเนสโก มาทักทายสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์กันที่เขตอนุรักษ์สัตว์ป่าคาลาอูอิทและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า หรือจะสำรวจซากเรืออับปางญี่ปุ่นที่เกาะโครอน ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง

9. เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเทศไทย
เกาะสมุย_1.jpg
เกาะสมุย_1.jpg (138.97 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

คุณกำลังอยู่บนเกาะที่สวยงามนอกชายฝั่งประเทศไทย คงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้อีกแล้ว ! ใช้เวลาของคุณในการพักผ่อนบนชายหาด เที่ยวชมทะเลที่แทบจะตัดขาดจากโลกภายนอกของอุทยานแห่งชาติทางทะเล หมู่เกาะอ่างทอง หรือเลือกรีสอร์ทระดับ 5 ดาวที่หรูหรา บังกะโลที่เรียบง่ายและสงบเงียบ นอนพักผ่อนสบาย ๆ ก็คงจะดีไม่น้อย

10. ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย
ลังกาวี-ประเทศมาเลเซีย.jpg
ลังกาวี-ประเทศมาเลเซีย.jpg (133.04 KiB) เปิดดู 18011 ครั้ง

ลังกาวีประกอบไปด้วยหมู่เกาะที่เงียบสงบ 140 เกาะ โดยมีเพียงไม่กี่เกาะเท่านั้นที่มีผู้คนอาศัยอยู่ เกาะที่ใหญ่ที่สุด คือ เกาะลังกาวี (ชื่อเดียวกัน) ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นอุทยานธรณีของโลกจากยูเนสโก เนื่องจากเป็นพื้นที่อนุรักษ์ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ทะเล วิธีที่ดีที่สุดที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ทางนิเวศจากที่นี่ คือ ขึ้นชมทัศนียภาพเบื้องบนจากสะพานลังกาวีสกายที่ทอดยาวเหนือป่าฝน ทะเลสาบน้ำจืดชื่อแปลกอย่างเพรกแนนท์เมดเดน เหมาะสำหรับการแหวกว่ายหรือเล่นซ่อนของจากลิงหัวขโมย
th3toon
 
โพสต์: 10
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 08 มี.ค. 2014 2:32 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง NEWS | ข่าว

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 2 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน