วันเวลาปัจจุบัน พุธ 19 มิ.ย. 2019 12:12 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

ททท. ร่วมกับ Google พัฒนาระบบเอื้อการท่องเที่ยว ด้วย Google Map + Street View (แผนที่กับสตรีทวิว)

[ COMMENT จาก FaceBook]

ข่าวและสิ่งน่าสนใจ ด้านการท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ

Moderator: TravelPro Staff

ททท. ร่วมกับ Google พัฒนาระบบเอื้อการท่องเที่ยว ด้วย Google Map + Street View (แผนที่กับสตรีทวิว)

โพสต์โดย บุคคลทั่วไป » พฤหัสฯ. 08 ก.ย. 2011 12:49 pm

ททท. ร่วมกับ Google พัฒนาระบบเอื้อการท่องเที่ยว ด้วย Google Map + Street View (แผนที่กับสตรีทวิว)
Published date : September 07, 2011
รูปภาพ
ททท. ร่วมกับ Google ประเทศไทย นำเสนอนวัตกรรมที่เชื่อว่าจะพลิกโฉมประสบการณ์การสัมผัสถึงสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมไทย โดยอาศัยความช่วยเหลือจากเทคโนโลยีและรถยนต์ที่ออกแบบเป็นพิเศษและติดตั้งอุปกรณ์ถ่ายภาพในโครงการ แผนที่ Googleกับสตรีทวิว พร้อมที่จะบันทึกภาพท้องถนนและสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ และเปิดโอกาสให้ชาวไทยได้ร่วมเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละภูมิภาค

“สตรีทวิว” เป็นฟีเจอร์ยอดนิยมบน แผนที่ Google ซึ่งเปิดให้บริการแล้วในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ด้วยฟีเจอร์นี้ ผู้ใช้สามารถสำรวจตรวจสอบพื้นที่ตามจุดต่าง ๆ โดยอาศัยภาพพาโนรามาในระดับถนน และในประเทศที่มีสตรีทวิวแล้ว ยังเปิดให้บริการบน แผนที่ Google สำหรับอุปกรณ์พกพา เช่น โทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน อีกด้วย ผู้ใช้จะสามารถดูภาพถ่ายในระดับถนนได้ด้วยการซูมเข้าไปที่ระดับใกล้ที่สุดบนแผนที่ของ Google หรือลากไอค่อนตุ๊กตา "Pegman" สีส้ม ทางด้านซ้ายของแผนที่ ไปยังถนนที่เป็นเส้นไฮไลต์สีฟ้า

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ เริ่มต้นโดยการจัดขบวนรถยนต์ พร้อมติดตั้งกล้องถ่ายภาพพิเศษ ของ Google วิ่งออกตระเวนไปตามถนนสายต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ และภูมิภาคอื่น ๆ ในประเทศไทย และบันทึกภาพสถานที่ตลอดเส้นทางเป็นระยะเวลาประมาณ 2 - 3 ปี เพื่อให้มีภาพแผนที่กับสตรีทวิวครอบคลุมเมืองไทย โดยภาพเหล่านี้จะได้รับการเผยแพร่ในอนาคตภายใต้ตัวเลือก สตรีทวิวบน Google
Google มีความมุ่งมั่นที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวใน Google แผนที่กับสตรีทวิวอย่างเต็มที่และเข้มงวดโดยไม่ลดคุณประโยชน์ที่ผู้ใช้ได้รับจากฟีเจอร์ดังกล่าว Google จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูง ที่สามารถทำภาพเบลอที่ใบหน้าของบุคคลและป้ายทะเบียนรถยนต์ เพื่อไม่ให้ลุกล้ำความเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นผู้ใช้ยังสามารถแจ้งให้ Google ทำภาพเบลอเพิ่มเติมในตำแหน่งที่เหมาะสมได้อีกด้วย แผนที่ Google กับสตรีทวิว ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องตามกฎหมายท้องถิ่นทั้งหมด รวมถึงกฎหมายด้านความมั่นคงและความปลอดภัยในเมืองไทย


นอกจากการเริ่มโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย แผนที่ Google กับสตรีทวิว โดยรถยนต์พิเศษของ Google แล้ว ททท. และ Google ประเทศไทย กำลังเตรียมเปิดแคมเปญพิเศษ สำหรับเมืองไทยโดยเฉพาะ เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวไทยได้มีส่วนร่วมในการเสนอและเลือกสถานที่ท่องเที่ยวในหมวดหมู่ต่าง ๆ เพื่อรวบรวมภาพพาโนรามาของ แผนที่ Google กับสตรีทวิว และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ไปทั่วโลก

นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “ผมมีความยินดีที่ ททท. ได้ร่วมมือกับ Google อีกครั้ง เพื่อนำเสนอโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย Google แผนที่กับสตรีทวิว ผมเชื่อว่า อินเทอร์เน็ตเป็นแพลตฟอร์มอันทรงพลัง ที่สามารถช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ผลสำเร็จของ Google แผนที่กับสตรีทวิว ในระยะยาว จะเป็นการเผยแพร่เส้นทางสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และวัฒนธรรมไทยออกสู่สายตาชาวโลก ซึ่ง ททท. พร้อมเปิดรับเทคโนโลยีและความร่วมมือเช่นนี้เสมอ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน”

นางสาวพรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย กล่าวว่า “ฟีเจอร์ Google แผนที่กับสตรีทวิว จะเป็นอีกแรงสนับสนุนที่สามารถช่วย ททท. ในการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนทั้งภายในและต่างประเทศด้วยประสบการณ์ใหม่ ๆ กับเมืองไทยที่ Google รู้จักดีและเรียกว่าบ้านได้อย่างสนิทใจให้กับคนทั่วโลก Google แผนที่กับสตรีทวิว มีฟีเจอร์ที่สามารถนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในหลากหลายรูปแบบ เช่น ต่อหน่วยงานด้านการจัดระเบียบผังเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประชาชนทั่วไปที่ต้องการซื้อบ้าน และนักท่องเที่ยว ฯลฯ ผู้ใช้จะสามารถตรวจสอบร้านอาหารก่อนที่จะเดินทางไปถึง กำหนดแผนการเดินทาง และระบุจุดนัดหมายนอกจากนี้ องค์กรธุรกิจยังสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี สตรีทวิว ด้วยการใส่ Google แผนที่ ไว้บนเว็บไซต์ของตนเองได้โดยตรงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ส่วนโรงแรมต่าง ๆ สามารถใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงตำแหน่งที่ตั้งใจกลางเมืองที่เดินทางไปถึงได้สะดวก ขณะที่ร้านอาหารจะสามารถเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตนให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง Google แผนที่กับสตรีทวิวเป็นอีกตัวอย่างของการคำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลักและทีมเราเฝ้ารอที่จะแบ่งปันภาพถ่ายที่สวยงาม และการประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมให้คนไทยสามารถช่วยเราเลือกที่ตำแหน่งหรือสถานที่จะขับรถไปเก็บภาพต่อไป”

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google แผนที่กับสตรีทวิว รวมถึงแนวทางการใช้ประโยชน์ เพื่อความบันเทิงและธุรกิจ เชิญคลิกไปที่: google.co.th/streetview

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://thai.tourismthailand.org
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุคคลทั่วไป
 

ย้อนกลับไปยัง NEWS | ข่าว

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 1 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน