วันเวลาปัจจุบัน พุธ 19 มิ.ย. 2019 3:19 pm
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

แนะนำผับสไตล์เยอรมันชั้นยอดในกรุงโตเกียว

[ COMMENT จาก FaceBook]

ข่าวและสิ่งน่าสนใจ ด้านการท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ

Moderator: TravelPro Staff

แนะนำผับสไตล์เยอรมันชั้นยอดในกรุงโตเกียว

โพสต์โดย บุคคลทั่วไป » อังคาร 13 ก.ย. 2011 1:01 pm

สำหรับคนที่เคยไปประเทศเยอรมนีมาแล้ว จะรู้ว่าประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องเบียร์สดและผับดี ๆ วันนี้เราจะขอแนะนำ ผับสไตล์เยอรมันที่ดีที่สุดที่เราเคยไปมา ที่นี่มีเบียร์สดชั้นเยี่ยม มีอาหารที่อุดมด้วยไขมันแสนอร่อย มีกลิ่นของเบียร์คละคลุ้งในอากาศ มีภาพตกแต่งผนังสวยงามที่เป็นภาพของครอบครัวชาวบาวาเรียนตั้งแต่ช่วงยุค 1930’s และเต็มไปด้วยคนญี่ปุ่น
รูปภาพ

เอาละ ผับที่เรากำลังพูดถึงนี้อยู่ในกรุงโตเกียว ในใจกลางย่านกินซ่า (Ginza) หาที่พักย่านกินซ่าแล้วมุ่งหน้าไปที่ร้านซัปโปโร ไลอ้อน เบียร์ ฮอลล์ (Sapporo Lion Beer Hall) กันได้เลย ที่นี่เป็นโรงเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวและตั้งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้งระดับไฮ-เอนด์ในย่านกินซ่า เมื่อย่างกรายเข้าไปในผับแห่งนี้ คุณจะรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในแดนสนธยา เพราะมันทั้งดูเป็นเยอรมัน และมีกลิ่นแบบเยอรมันแต่ขอโทษเถอะ…ไม่มีชาวเยอรมันสักคน

ร้านนี้มีคนเต็มตลอดช่วงวันทำงาน และจะยิ่งฮ็อตฮิตมากขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ คุณอาจต้องรอประมาณ 15 นาทีจึงจะได้โต๊ะนั่ง การสั่งเบียร์นั้นก็ง่ายมาก ถึงแม้ว่าคุณจะรู้ภาษาญี่ปุ่นเพียงเล็กน้อยก็ตาม แค่สั่ง "ซัปโปโร ดราฟท์” [Sapporo draught] (โรงเบียร์แห่งนี้มีแบรนด์ดังกล่าวเป็นสปอนเซอร์) กับ "คัทซึด้ง” (ข้าวหน้าหมูทอด) ก็โอเคแล้ว
รูปภาพ
ผู้คนในร้านจะส่งเสียงดัง และเบียร์ก็จะมาเสิร์ฟเรื่อย ๆ ส่วนอาหารก็จะเป็นประเภทอุดมด้วยไขมันและทุกคนก็อยู่ในอารมณ์สนุกสนาน หน้าแดงก่ำ เพราะมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นเหล่านี้ ต่างมุ่งหน้ามาที่นี่เพื่อผ่อนคลายหลังเลิกงาน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสวมชุดสูทมา มีบางกลุ่มซึ่งเห็นไม่บ่อยนักที่พาเด็ก ๆ มาด้วย และ 75% ของคนเหล่านี้จะสูบบุหรี่ถึงแม้ว่าภายในร้านจะไม่ได้มีควันโขมงมากมายอะไร
รูปภาพ
หลังจากดื่มไปสักสอง-สามไพนท์ คุณก็จะจัดการกับหมูในจานหมดและจะมีการแสดงให้ดู นั่นก็คือ ผู้ชายสองคนในชุดกางเกงหนังขาสั้นมีสายเอี๊ยมที่เรียกว่า lederhosen และผู้หญิงสามคนในชุดประจำชาติของชาวบาวาเรียน เยื้องกรายออกมาจากหลังผับ มีแอคคอร์เดียนกับกระดิ่งติดมือมาด้วย แน่นอนละว่าพนักงานชาวญี่ปุ่นห้าคนนี้พูดภาษาอังกฤษแทบไม่ได้เลย แล้วพวกเขาก็จะเริ่มบรรเลงเพลงบาวาเรียนสุดคลาสสิก ที่ใช้สำหรับเวลาดื่มสังสรรค ์และไม่นานคนทั้งร้านก็จะร้องเพลงไปกับพวกเขาด้วย

คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าเป็นเพราะเบียร์ ผงชูรส หรือการเป็นผู้สูบบุหรี่มือสองกันแน่ที่จะทำให้คุณโห่ร้อง หัวเราะ และร้องเพลงตามพวกเขาในไม่ช้า แล้วนักแสดงเหล่านี้ก็จะหายตัวไปอย่างรวดเร็วเหมือนตอนที่พวกเขาปรากฏตัว หลังจากร้องไปสามเพลง และผับแห่งนี้ก็จะเหลือเพียงแต่เสียงพูดคุยเหมือนเมื่อสิบนาทีก่อนหน้านี้ คุณอาจไม่เชื่อว่าทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจริง ๆ และในวันรุ่งขึ้น คุณอาจจะต้องถามคู่หูของคุณซ้ำเพื่อความมั่นใจซึ่งเพื่อนของคุณก็อาจไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่เชื่อเถอะว่ามันสนุกมาก

หมายเหตุเกี่ยวกับเบียร์: อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าถึงแม้บางคน จะได้ไปเที่ยวเยอรมนีมาแล้ว และได้ลองชิมเบียร์ที่โด่งดังของที่นั่นมาจนหมด แต่เราขอบอกอีกครั้งว่าเบียร์ที่ดีที่สุดในโลกนั้นผลิตในญี่ปุ่น นั่นคือเบียร์ “อาซาฮี ดราฟท์" นั่นเอง ลองดูสิ มันยอดเยี่ยมมาก ดื่มแล้วสดชื่น และรสที่กรุ่นอยู่ในปากนั้นแสนจะนุ่มนวล ซึ่งจะไม่ทำให้คุณทำหน้าเหยเก แต่อาจทำให้คุณเผลอร้องเพลงพื้นบ้านของชาวบาวาเรียนออก

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.tourlok.com
ขอบคุณรูปภาพจาก
http://www.friendtravelthai.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุคคลทั่วไป
 

ย้อนกลับไปยัง NEWS | ข่าว

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 0 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ ไม่มีบุคคลทั่วไป (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน