วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ 22 ก.พ. 2019 3:00 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

10 อันดับ สถานที่ ที่งดงาม ยามพระอาทิตย์ตกดิน

[ COMMENT จาก FaceBook]

รวบรวม บทความ | สารคดี | Movie และ Clip การท่องเที่ยวดีดี

สร้างแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวได้ดี

Moderator: TravelPro Staff

10 อันดับ สถานที่ ที่งดงาม ยามพระอาทิตย์ตกดิน

โพสต์โดย LanNy » ศุกร์ 07 ต.ค. 2011 6:46 pm

10.jpg
10.jpg (95.17 KiB) เปิดดู 3767 ครั้ง

10 อันดับ สถานที่ ที่งดงาม ยามพระอาทิตย์ตกดิน

พระอาทิตย์ตกดิน เป็นภาพโรแมนติกที่ใครๆหลายคนคงปรารถนาอยากเห็น แต่จะมีที่ไหนบ้างนะ ที่จะสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินสวยที่สุดในโลก

อันดับที่ 1 เกาะเซ็นโตซา ประเทศสิงคโปร์

เซ็นโตซาเป็นเกาะขนาดเล็กในประเทศสิงคโปร์ พระอาทิตย์ตกที่นี่เรียกว่างดงามอย่างที่ไม่มีที่ไหนเทียบเท่า เพราะมีโรงกลั่นน้ำมันอยู่ 10 กว่าแห่ง และเมื่อถึงเวลาที่พระอาทิตย์ตก แสงอาทิตย์จะส่องมากระทบกับควันจากโรงกลั่นน้ำมันทำให้เกิดแสงสีที่มีลูกเล่น สวยงามอย่าบอกใครเลยทีเดียว

อันดับที่ 2 ชายหาดอิปาเนมา ที่ ริโอ เด จานิโร

ชายหาดผืนนี้ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของทัศนียภาพที่มองเห็นจากชายหาด รวมถึงทัศนียภาพขณะพระอาทิตย์ตกดินด้วย จึงทำให้ชายหาดที่นี่เป็นที่นิยมมาก และคุณเองก็สามารถชมกับความงดงามพร้อมกับพักผ่อนบริเวณชายหาด แล้วรอดูฟ้าเปลี่ยนสีสู่เวลากลางคืนได้เลย รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

อันดับที่ 3 มัลดีฟส์

เกาะที่ไม่เคยตกอันดับเลยหากพูดถึงเรื่องความงดงามแห่งท้องทะเล และภาพพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ก็เช่นกัน สวยชนิดที่เรียกว่ามหัศจรรย์เลยล่ะ

อันดับที่ 4 เคปทาวน์ แอฟริกาใต้

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการใช้วันหยุดพักผ่อนของคุณไปกับการชมภาพแสนประทับใจจากเขากลางทะเลที่นี่ แล้วมองพระอาทิตย์กำลังตกดินอย่างเต็มตาได้แล้วล่ะ

อันดับที่ 5 แกรนแคนยอน รัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกา

ด้วยความที่ที่นี่เป็นหุบเขากลางทะเลทรายที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ ซ้ำยังสูงพอจะให้เห็นทิวทัศน์เบื้องล่างได้อย่างตระการตา และมองพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างชัดเจน จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดิน ชนิดที่เรียกว่ามหัศจรรย์ธรรมชาติอีกที่เลยทีเดียว

อันดับที่ 6 พีระมิด อียิปต์

ความงดงามของภาพพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ อยู่ตรงที่มันสาดแสงทอดผ่านพีระมิดที่ตั้งตระหง่านอย่างยิ่งใหญ่กลางทะเลทราย ทำให้ดูคล้ายกับลูกบอลสีแดงกำลังเคลื่อนตัวสู่พื้นดินช้า ๆ โดยมีฉากสามเหลี่ยมกั้นไว้อย่างลงตัว

อันดับที่ 7 เซเรนเจติ แทนซาเนีย

น้อยคนนักที่จะมองเห็นดวงอาทิตย์ดวงกลมโตตกสู่พื้นดินได้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยพื้นที่โล่งกว้างที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ได้อย่างเต็มดวงเลยทีเดียว แต่ถึงจะสวยงามอย่างไร ก็ไม่ค่อยมีคนได้สัมผัสกับภาพนี้ เพราะเป็นดินแดนที่ยากที่คุณจะไปยืนอยู่ในเวลาพลบค่ำแน่นอน

อันดับที่ 8 ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย

ด้วยสิ่งก่อสร้างรูปทรงโค้งสวยงาม ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางสีสันของท้องฟ้ายามพระอาทิตย์ตกดิน จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกที่ที่คุณสามารถยลโฉมพระอาทิตย์ดวงโตที่สาดแสงกระทบทัจมาฮาล ที่งดงามจนยากจะหาคำบรรยายเลยล่ะ

อันดับที่ 9 ซานโตรินี กรีซ

ด้วยภูมิประเทศที่สูงชันบนเกาะ ยามพระอาทิตย์ตกดิน คนที่นี่จึงมองเห็นพระอาทิตย์ดวงกลมโตได้อย่างเต็มตากว่าใครหลาย ๆ คนบนโลก ยิ่งดวงอาทิตย์สาดแสงกระทบผืนน้ำแล้ว ยิ่งทำให้ภาพนี้น่าประทับใจอย่าบอกใครเลยทีเดียว

อันดับที่ 10 สะพานซานตา โมนิก้า ลอสแองเจลิส

ไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินจากสะพานซานตาโมนิก้าที่ยื่นลงไปในทะเลได้อีกแล้ว เพราะทัศนียภาพตรงนี้มหัศจรรย์ราวกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวมีชีวิต ให้คุณรู้สึกคล้ายกับแสงอาทิตย์กำลังหยอกล้อกับคลื่นลมทะเลอย่างสนุกสนาน เรียกว่าเป็นความงดงามแห่งทะเลแปซิฟิก

ที่มาและภาพประกอบ : listphobia.com / http://www.kapook.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
LanNy
 
โพสต์: 190
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 10 ต.ค. 2009 5:12 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง บทความ | สารคดี | Movie | Clip การท่องเที่ยว

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 2 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน