วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 19 ส.ค. 2019 10:47 am
Font Size
   
TravelProTeam

Moderator Control Panel ]

"ซีอาน" ความสงบสุขชั่วนิรันดร์

[ COMMENT จาก FaceBook]

พูดคุยเรื่องทั่วไป, แนะนำตัวเอง, คุยกันตามประสาคนรักทราเวิลโปร หรือ จะนัดแนะกัน ออกไปพบปะสังสรรค์ หลังจากกลับจาก Trip ท่องเที่ยวมาแล้ว ก็ตามสะดวก นะคร้าบบบ

Moderator: TravelPro Staff

"ซีอาน" ความสงบสุขชั่วนิรันดร์

โพสต์โดย FabricMan » พุธ 27 ก.พ. 2013 3:36 pm

"ซีอาน" หรือ "ฉางอาน"ในอดีตซึ่งถึงเป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่แล้วมีความเก่าแก่มากที่สุดเมืองหนึ่งใประเทศจีนซึ่งเมืองนี้ได้เริ่มสร้างขึ้นเมื่อ 1,200 ปีก่อนคริสกาลและยังมีราชวงศ์หลัก 13 ราชวงศ์และราชวงศ์ที่มีช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านเป็นช่วงสั้นๆ รวมทั้งหมด 21 ราชวงศ์ซึ่งเคยตั้งเมืองหลวงที่นี่และยังมีราชวงศ์ที่เจริญที่สุดอยู่ 4 ราชวงศ์นั้นคือ ราชวงศ์โจว ฉิน ฮั่น ถัง เนื่องจากมีประวัติที่ยาวนานและมีประวัติศาสตร์่ต่างๆถูกเก็บไว้มากมาย เมืองซีอานยังเป็นเมืองโบราณที่ขึ้นชื่อลือชาหนึ่งในสี่ของโลกด้วย ซึ่งก็คือ เมืองซีอาน กรุงโรม กรุงไคโร และกรุงเอเธนส์

Xian-12-04-2011-0024.jpg


ซีอานเป็นเหมือนเมืองที่ถูกย้อนอดีตเมื่อได้สัมผัสผืนดินที่ยิ่งใหญ่ที่ถูกทับถมกว่า5,000 ปี และยังคงรู้ถึงอดีตที่ถูกเก็บไว้คือ กองทัพสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับที่8ของโลก ซึ่งทหารทั้งหมดนั้นมีใบหน้าที่ไม่เหมือนกันเลยและในสมัยนั้นยังไม่มีเทคโนโลยีที่จะทำได้ แสดงให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของเมืองซีอาน และยังคงมีสถานที่ๆบ่งบอกความยิ่งใหญ่ในอดีตอีกทั้ง กำแพงเมืองเก่าฉางอาน ซึงเป็นหนึ่งในปราการป้องกันทางทหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ถูกสร้างขึ้นมาในปีที่3ของรัชสมัยหงหวู่ฮ่องเต้ (พ.ศ. 1913) และเจดีย์ห่านป่าใหญ่ เจดีย์นี้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองซีอาน ซึ่งองค์เจดีย์นี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 652 ในรัชสมัยจักรพรรดิถังเกาจง ด้วยเหตุนี้ บรรดานักท่องเที่ยวจึงมักเล่าขานกันว่า ถ้าเดินไม่ระวังอาจสะดุดกระเบื้องหรืออิฐสมัยราชวงค์ฉินหรือฮั่นก็เข้าก็ได้


Xian-16-04-2011-0503.jpg


อีกทั้งเมืองซีอานเป็นเมืองสำคัญในเส้นทางสายไหมสมัยโบราณของจีน มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างตะวันออกกับตะวันตก ปัจจุบัน ยังคงในฐานะเป็นเมืองสำคัญในทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ความสมัครสมนานสามัคดี อยู่ร่วมกันอย่างสันติยังเป็นวิสัยทัศนในการพัฒนาของเมืองซีอาน และก็เป็นวัตถุประสงค์ของงานมหกรรมพืชสวนโลกปี 2554 ที่กำลังจัดขึ้นที่เมืองซีอานด้วย
ภาพประจำตัวสมาชิก
FabricMan
 
โพสต์: 167
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 18 ม.ค. 2012 4:17 pm

 

เที่ยวกับเราได้ภาพสวย www.TravelProThai.com


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยสัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังออนไลน์ทั้งหมด 2 ท่าน :: ไม่มีผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก, ไม่มีผู้ซ่อนตัว และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน (ภายใน 5 นาทีที่ผ่านมาี)
ออนไลน์มากที่สุด 185 ท่าน เมื่อ อาทิตย์ 12 พ.ค. 2013 12:59 pm

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน