บันทึกการเดินทาง สุดโหด ที่เขาช้างเผือก | บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด : บริการ แพคเกจทัวร์ จองโรงแรม จัดทัวร์ จัดกรุ๊ปเหมา ดูงาน สัมมนา จองตั๋วเครื่องบิน เที่ยวทั่วโลก |
พฤหัสบดี ตุลาคม 29 , 2020
Font Size
   

บันทึกการเดินทาง สุดโหด ที่เขาช้างเผือก Featured

Rate this item
(1 โหวต)

IMG_9999

ณ เมืองกาญจนบุรี (อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ) เขาช้างเผือก 13-17 ธันวาคม

ได้ไปท่องเที่ยวกับเพื่อน เดินถ่ายภาพกับกลุ่มเพื่อนที่รักการท่องเที่ยว ถ่ายภาพ ตามสไตล์ Travelpro

ครั้งนี้ ไปท้าความโหด กันที่ เขาช้างเผือก ที่เค้าว่ากันว่า อาศัยความถึก บึก บึน โหด แต่เรา เติมมันฮา ลงไปด้วย

ครั้งนี้ไปหน้า low season ของเขาช้างเผือก สีหญ้าของภูเขา จะไม่เขียวเหมือนหน้า high หญ้าตามเขาจะออกเหลือง+ทอง

ประทับใจแรกคนเมืองกาญ ขอบคุณพี่คนนั้นมากเลยไม่งั้นคงเดินวนทั้งคืนแน่ๆ ถึงที่พักอาบน้ำนอนเก็บแรงใว้พรุ่งนี้เช้า 
เช้าวันใหม่ นั่งรถไปทองผาภูมิ เพื่อเจอเพื่อนอีก2คน กินข้าวทำอะไรเสร็จก็ขึ้นรถต่อไปอุทยานทองผาภูมิ แต่พี่ที่อุทยานแนะนำให้ขึ้นเขาช้างเผือกพรุ่งนี้ เพราะว่าถึงเที่ยงกว่าแล้วกลัวจะขึ้นไปแล้วเหนื่อยเกินเลยตัดสินใจพักกันที่อุทยานก่อนคืนนึง จัดแจงกางเต๊น พอเดินๆเข้าไป มีอยู่แค่กลุ่มเดียวเท่านั้นครับ ทั้งอุทยาน กว้างใหญ่และพร้อมมาก(ไม่มีไฟฟ้านะครับ ต้องใช้น้ำมันปั่นเอา)ธรรมชาติและเป็นส่วนตัวสุดๆ วิวสวยมาก การจัดอุทยานเป็นขั้นๆ ทำได้สวยจริงๆ(พื้นที่ใหญ่ขนาดว่ากางเต๊นได้500เต๊นโดยไม่แออัด พี่ที่อุทยานเค้าบอกมา) กลางคืนมืดสุดๆครับ เพราะว่าเค้าตัดไฟฟ้าตอน2ทุ่มวทั้ง

สาเหตุเพราะว่ามีอยู่แค่กลุ่มเดียวทั้งอุทยาน ตกกลงคืนก็เมาครับ หลับไปตอนตี1แยกย้ายเข้าเต๊นนอนกัน ตื่นมาถ่ายพระอาทิตย์ขึ้นตอนตี5.45 เดินขึ้นไปถ่ายอีกฝั่งนึงของจุดกางเต๊น ลมแรงมาก เมฆเยอะ ฟ้าปิด ไม่เป็นใจเลย
ทำให้ไม่ได้ภาพแสงแรก ของอุทยานทองผาภูมิมาให้ดูกัน แต่บรรยากาศและลมนี่ เจ๋งสุดๆไปเลย กาแฟสักแก้วยามเช้า ! โว้ววว สายๆหน่อยรีบเก็บเต๊นครับเพราะนัดขึ้นเขาใว้7โมงเช้า แต่รอเอาเสบียงนู่นนี่ กว่าฤกจะได้ขึ้นรถต่อไป หมู่บ้านอีต่อง
จริงๆก็ปาเข้าไป 8โมงครึ่งครับ พอถึงจัดแจงส่งของให้ลูกหาบ9โมงพอดี 9โมงครึ่งออกเดินทางมุ่งสู่เขาช้างเผือก ใช้เวลาในการเดินทาง5ชั่วโมง พัก 4รอบได้ มีรอบนึงพัก 2ชั่วโมงเลยครับ เพราะขึ้นไปร้อนมาก
ใช้เวลาเดินจริงๆประมาณ3ชั่วโมงกว่า พอถึงจุดกางเต๊นก็นั่งพักผ่อนกันตามอรรธยาศัย จัดแจงกางเต๊นเพื่อรอเวลาขึ้นยอด ตอน4โมงครึ่งพอถึงเวลาขึ้นยอดเขา เตรียมใจกันสักพัก ก็ปีนขึ้นยอดเขาเลยครับ ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมงถึงยอดเขา
ระหว่างทางโหดจริงๆครับ โดยเฉพาะสันคมมีดที่เขาร่ำลือกันว่าโหดนักหนา ช่วยๆกันประคองก็ยังไหวอยู่ พอเดินไปตามทางเรื่อยๆ ทางก็ชันขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็พยุง ประคองกันขึ้นไปจนถึงยอดครับ ใช้เวลาบนยอดเขา สูดอากาศสดชื่น พักเหนื่อย ถ่ายรูปกันอยู่พักใหญ่ๆครับ ลงจากเขาใช้เวลาเร็วหน่อย ชั่วโมงนึงก็ถึงจุดกางเต๊น ลงมานั่งพักเหนื่อย เตรียมมื้อเย็นครับ มาม่า! ข้างบนนี้ไม่มีไฟ น้ำนะครับ น้ำที่ใช้ต้ม เตรียมกันขึ้นมา ให้ลูกหาบไปต้มน้ำกับกองไฟที่ก่อขึ้นมา พออิ่ม เพื่อนๆก็นั่งเมากัน แต่ผมลาเข้าไปนอนก่อนละครับ เหนื่อยมาทั้งวัน
เช้าวันใหม่ตื่นมาตี5ครึ่ง ลมแรงมากครับ จริงๆมันแรงทั้งคืนเลย ทำเอาผมหลับๆตื่นๆ ลมตีเต๊นเหมือนจะลอยให้ได้เลย (อากาศหนาว+ลมแรง คิดเอาเองครับ) ถ่ายรูปแสงแรกเสร็จ ก็เก็บเต๊นเตรียมเดินลงเขาครับ ใช้เวลาเร็วหน่อย ประมาณชั่วโมงครึ่งก็ถึง ตีนเขาครับ กินข้าวเตรียมตัวนั่งรถกลับทองผาภูมิ ให้พี่ที่อุทยานมารับส่งทองผาภูมิและต่อรถกลับกรุงเทพครับ 
....ทริปนี้เป็นทริปที่ประทับใจอีกหนึ่งทริป คนเมืองกาญใจดีมากครับ เจอแต่คนดีๆจริงๆ ประทับใจวิว บรรยากาศ และคนพื้นที่มาก ใครที่ไปเที่ยวที่นี่ แนะนำให้ถามหาพี่พงษ์นะครับ เป็นเจ้าหน้าที่อุทยานที่จิตใจดีคนนึงเลยจากการที่ได้นั่งคุยกับเค้าไม่นานก็เถอะ(ชอบเสียงหัวเราะพี่แกมาก)

Titipong Paewattanalert

Titipong Paewattanalert

Website: www.facebook.com/Japan.TravelProThai E-mail: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน