PACKAGE 1-2 HONGKONG : เลือกตามสไตล์ มนต์เสน่ห์ ของนักช็อปปิ้ง | บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด : บริการ แพคเกจทัวร์ จองโรงแรม จัดทัวร์ จัดกรุ๊ปเหมา ดูงาน สัมมนา จองตั๋วเครื่องบิน เที่ยวทั่วโลก |
พุธ ตุลาคม 21 , 2020
Font Size
   

PACKAGE 1-2 HONGKONG : เลือกตามสไตล์ มนต์เสน่ห์ ของนักช็อปปิ้ง Featured

Rate this item
(10 โหวต)
ฮ่องกง | Hong Kong | 香港 | สำหรับคนไทยท่องเที่ยวในฮ่องกงได้โดยไม่ต้องขอวีซ่านาน 1 เดือน : แพคเกจทัวร์ ฮ่องกง : รายการ ท่องเที่ยวฮ่องกง

 125px-Flag_of_Hong_Kong PACKAGE 1-2 HONGKONG : เลือกตามสไตล์ มนต์เสน่ห์ ของนักช็อปปิ้ง

 2 HOT PACK !! Shop & Play HONGKONG - MACAO

ไหว้เทพเจ้าวัดแชกงหมิว รีพัลส์เบย์ วิคตอเรียพีค ดินเนอร์บนเรือสุดหรู "Oriental cruise" แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว Avenue of stars ตระการตรากับ แสง สี A symphony of lights (เดินทางได้ตั้งแต่ 2 ท่าน ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน )

TRAVELPRO. เที่ยวกับเรา คุ้มค่า ได้ภาพสวย

View the embedded image gallery online at:
https://www.travelprothai.com/index.php?#sigProGalleria34c687b250

ข้อมูลแพ็คเกจทัวร์ฮ่องกง

*** ทางบริษัททราเวิลโปรของเรายังมีทางเลือกสำหรับ นักท่องเที่ยวที่สนใจไปฮ่องกง ให้เราจัดให้ตามสไตล์ 4 Package  Hong Kong  สุดคุ้ม !! ให้ท่านได้ เที่ยวอย่างคุ้มค่า และช๊อปอย่างจุใจ ***


Package 1 ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน

วันแรก    กรุงเทพ - ฮ่องกง

 •  ถึงสนามบินฮ่องกง รับท่านนั่งรถโค้ชปรับอากาส ไปยังโรงแรมที่พัก

วันที่สอง    วัดแชกงหมิว - วิคตอเรียพีค - Avenur of Star - ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดหรูบนเรือ Oriental cruise

 • 9:00 น. นำท่านไหว้เทพเจ้าวัดแชกงหมิว วัดนี้ถูกกล่าวขานให้เป็นปลายทางของ การแก้ชง ตามความเชื่อที่ว่า การหมุนกังหันกลับทิศ จะช่วยหมุนชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้ ช๊อปปิ้งร้านจิวเวอรี่ | ช๊อปปิ้งร้านจิวเวอรี่

* วิคตอเรียพีค ชื่นชมกับวิวทิวทัศน์ของอ่าววิคตอเรีย ตึกระฟ้า เรือเฟอร์รี่ และสีสันที่งดงามยามค่ำคืน จนได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะฮ่องกงเลยทีเดียว หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในการทัวร์ฮ่องกง เดอะ พีค เป็นจุดชมวิวเมืองที่ยอดเยี่ยมที่สุด คุณจะต้องทึ่ง กับสีสันที่สวยงามของเส้นขอบฟ้า อ่าววิคตอเรียที่มีชื่อเสียงระดับโลก และตึกระฟ้าที่พุ่งทะยานขึ้นสูง ตัดกับแนวเขาเขียวขจีอันแสนสงบ ยอดเขาแห่งนี้สร้างความประทับใจ ที่แตกต่างกันระหว่างช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน

** จากนั้นนำท่านชม รีพัลส์ เบย์ หาดทรายรูปจันทร์เสี้ยวแห่งนี้ เป็นหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ฮ่องกง และยังใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ไปหลายเรื่อง มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทินโห่ว ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองชาวประมง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสวนสวยที่ทอดยาวลงสู่ชายหาด ที่นี่มีคลับเฮ้าส์สไตล์จีนแบบดั้งเดิม และอาคารสไตล์อาณานิคม รีพัลส์ เบย์ ตั้งอยู่บนหาดรีพัลส์ เบย์ มีภัตตาคารและร้านค้าที่สามารถนั่งชมวิวทะเลได้หลายแห่ง | เที่ยวชมหมู่บ้านประมงอิสระช๊อปปิ้ง

 • 17:30 น. dinner ทานอาหารบนเรือ “Oriental  cruise”
 • 19:30 น. ปิดท้ายด้วย  Avenue of stars สถานที่รำลึกถึงอัจฉริยบุคคลที่มีคุณูปการต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีลายพิมพ์มือดารา แผ่นหินจารึกชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงและประวัติศาสตร์ที่สำคัญของวงการ ภาพยนตร์ รวมไปถึงร้านจำหน่ายของที่ระลึกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องต่างๆ รูปปั้นจำลองรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกง และประติมากรรมขนาดเท่าคนจริงของบรูซ ลี ดาราหนังกังฟูผู้เป็นตำนาน  พร้อมชมความสวยงามของการแสดงแสง สี เสียง A symphony of lights  (รวมอาหาร 3 มื้อ)

วันที่สาม    อิสระช๊อปปิ้

 • เช้า อิสระช๊อปปิ้ง นำท่านเดินทางสู่สนามบินฮ่องกง เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ

*** อัตราค่าบริการ HONGKONG PACK 1 *** 

รายละเอียด
ผู้ใหญ่
เด็กอายุต่ำกว่า12 ปี  (ใช้เตียงเสริม)
เด็กอายุต่ำกว่า12 ปี  (ไม่ใช้เตียงเสริม)
เดินทาง 15 ท่านขึ้นไป
พักเดี่ยว
ราคา ต่อ 1 ท่าน
7,900 บาท
7,500 บาท
4,500 บาท
ลดท่านละ 1,500 บาท
เพิ่มท่านละ 4,000

**BUDGET HOTEL (Imperial / BP / Kimberly / StanFord / Empire)

( โรงแรมที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้หากห้องเต็ม )


Package 2 ฮ่องกง - มาเก๊า 3 วัน 2 คืน

วันแรก    กรุงเทพ - ฮ่องกง

 • ถึงสนามบินฮ่องกง รับท่านนั่งรถโค้ชปรับอากาส ไปยังโรงแรมที่พัก   (คูปองมื้อกลางวัน)

วันที่สอง    วัดแชกงหมิว - วิคตอเรียพีค - Avenur of Star ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดหรูบนเรือ Oriental cruise

 • 9:00 น.   นำท่านไหว้เทพเจ้าวัดแชกงหมิว วัดนี้ถูกกล่าวขานให้เป็นปลายทางของ การแก้ชง ตามความเชื่อที่ว่า การหมุนกังหันกลับทิศ จะช่วยหมุนชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้ ช๊อปปิ้งร้านจิวเวอรี่ | ช๊อปปิ้งร้านจิวเวอรี่

* วิคตอเรียพีค ชื่นชมกับวิวทิวทัศน์ของอ่าววิคตอเรีย ตึกระฟ้า เรือเฟอร์รี่ และสีสันที่งดงามยามค่ำคืน จนได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะฮ่องกงเลยทีเดียว หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในการทัวร์ฮ่องกง เดอะ พีค เป็นจุดชมวิวเมืองที่ยอดเยี่ยมที่สุด คุณจะต้องทึ่ง กับสีสันที่สวยงามของเส้นขอบฟ้า อ่าววิคตอเรียที่มีชื่อเสียงระดับโลก และตึกระฟ้าที่พุ่งทะยานขึ้นสูง ตัดกับแนวเขาเขียวขจีอันแสนสงบ ยอดเขาแห่งนี้สร้างความประทับใจ ที่แตกต่างกันระหว่างช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน

** จากนั้นนำท่านชม รีพัลส์ เบย์ หาดทรายรูปจันทร์เสี้ยวแห่งนี้ เป็นหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ฮ่องกง และยังใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ไปหลายเรื่อง มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทินโห่ว ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองชาวประมง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสวนสวยที่ทอดยาวลงสู่ชายหาด ที่นี่มีคลับเฮ้าส์สไตล์จีนแบบดั้งเดิม และอาคารสไตล์อาณานิคม รีพัลส์ เบย์ ตั้งอยู่บนหาดรีพัลส์ เบย์ มีภัตตาคารและร้านค้าที่สามารถนั่งชมวิวทะเลได้หลายแห่ง | เที่ยวชมหมู่บ้านประมง | อิสระช๊อปปิ้ง 

 • 17:30 น.   dinner ทานอาหารบนเรือ “Oriental  cruise” 
 • 19:30 น.   ปิดท้ายด้วย  Avenue of stars สถานที่รำลึกถึงอัจฉริยบุคคลที่มีคุณูปการต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีลายพิมพ์มือดารา แผ่นหินจารึกชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงและประวัติศาสตร์ที่สำคัญของวงการ ภาพยนตร์ รวมไปถึงร้านจำหน่ายของที่ระลึกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องต่างๆ รูปปั้นจำลองรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกง และประติมากรรมขนาดเท่าคนจริงของบรูซ ลี ดาราหนังกังฟูผู้เป็นตำนาน  พร้อมชมความสวยงามของการแสดงแสง สี เสียง A symphony of lights  (รวมอาหาร 3 มื้อ B/L/D)

วันที่สาม    มาเก๊า - โบสถ์เซนต์ปอล - เจ้าแม่ทับทิม(วัดอาม่า) - The Venetian Resort - ช๊อปปิ้ง

 • 07:30 น.   นั่งเรือข้ามฟากไป มาเก๊า 
 • 10:00 น.   แวะถ่ายรูป ดอกบัวทองคำ (Lotus square) 

เที่ยง ทานอาหารบนเรือ ชม โบสถ์เซนต์ปอล สร้างขึ้นเมื่อต้นศตวรรษที่ 17 นับ เป็นสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และเป็นสัญลักษณ์ประจำ เมืองมาเก๊า  (อาหารมื้อกลางวัน)

** นำท่าน ไหว้เจ้าแม่ทับทิมที่ วัดอาม่า (หนึ่งในมรดกโลกของมาเก๊า) หรือที่รู้จักกันดีในนาม เจ้าแม่ทับทิมเทพเจ้าแห่งท้องทะเลชาวจีนโดยเฉพาะชาวประมง จะต้องมาทำการสัการะก่อนออกเรือ เพื่อขอพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ

บ่าย  อิสระช๊อปปิ้ง  จากนั้นนำท่านชม The Venetian Resort 

 • 16:30 น. นำท่านเดินทางสู่สนามบินฮ่องกง เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ

*** อัตราค่าบริการ HONGKONG PACK 2 *** 

รายละเอียด
ผู้ใหญ่
เด็กอายุต่ำกว่า12 ปี  (ใช้เตียงเสริม)
เด็กอายุต่ำกว่า12 ปี  (ไม่ใช้เตียงเสริม)
เดินทาง 15 ท่านขึ้นไป
พักเดี่ยว
ราคา ต่อ 1 ท่าน
10,500 บาท
10,000 บาท
7,000 บาท
ลดท่านละ 1,500 บาท
เพิ่มท่านละ 4,000

**BUDGET HOTEL (Imperial / BP / Kimberly / StanFord / Empire)

( โรงแรมที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้หากห้องเต็ม )


ติดต่อสอบถาม | ขอข้อมูลเพิ่มเติม

* * * บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด * * *  

 Tel : 0-2942-0070 หรือ 0-2942-0080 

Mobile : 081-8300751 คุณลานนี่ หรือ คุณหมู 


ข้อมูล แหล่งท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก ช๊อปปิ้ง ฮ่องกง
“ ฮ่องกง ” เป็นภาษากวางตุ้ง ซึ่งมาจากภาษาจีนกลาง ว่า "เซียงก่าง" ความหมายก็ไม่เหมือนใคร หมายความว่า "ท่าเรือหอม"
 • มีความเป็นมา สืบเนื่องมาแต่ครั้งที่กวางตุ้ง เป็นแหล่งปลูกไม้หอมชนิดหนึ่ง ส่งขายเป็นสินค้าออก โดยที่ต้องมาขนถ่ายสินค้ากัน ที่ท่าเรือน้ำลึก ตอนใต้สุดของจีน  เปรียบเสมือนประต ูที่เปิดไปสู่ประเทศจีน  คุณจะพบกับความหลากหลาย  อันเป็นมนต์เสน่ห์  ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ฮ่องกงยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเสมอ อย่างไม่ขาดสาย

สภาพภูมิอากาศ

อากาศที่ฮ่องกง ในฤดูร้อนอากาศจะร้อนชื้น และมักเกิดลมมรสุม มีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง 26-30 องศาเซลเซียส ฤดูหนาวอากาศเย็นสบายและแห้ง น้อยครั้งที่จะมีอุณหภูมิต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียส ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกันยายนมีฝนตกชุกและลมแรง ถ้าจะให้ดี ควรศึกษาสภาพอากาศ ในตอนนั้นให้ด ีก่อนจะเดินทางนะจ๊ะ

เวลา

เวลาที่ฮ่องกงเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง จึงทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยนั้น ปรับตัวได้ไม่ยากเลย เพราะเวลาใกล้เคียงกับไทยเป็นอย่างมาก

ภาษา

ฮ่องกงมีภาษาท้องถิ่นอยู่มากมาย แต่มีการกำหนดใช้ภาษาจีนแมนดาริน หรือจีนกลางเป็นภาษาราชการ ผู้คนในฮ่องกง ที่สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้ มีอยู่พอประมาณ โดยเฉพาะพนักงานในโรงแรมต่างๆ

อย่างไรก็ตาม คนขับรถแท็กซี่และผู้ทำงานบริการด้านอื่นนั้น มีความรู้ภาษาอังกฤษน้อย อาจทำให้ลำบากต่อการสื่อสาร ถ้าจะให้ดี ให้ท่านนั้น เตรียมคำศัพท์ภาษาจีน ง่ายๆ  เพื่อเอาไว้สื่อสาร กับคนท้องถื่นได้สะดวกมากขึ้น

ค่าเงิน และการธนาคาร

สกุลเงินที่ใช้ได้ตามกฎหมายคือ เงินดอลลาร์ฮ่องกง (HK$) 1 ดอลลาร์มี 100 เซ็นต์ สำหรับเหรียญ 10 เซ็นต์ 20 เซ็นต์และ 50 เซ็นต์ ซึ่งออกโดยรัฐบาลมีสีบรอนซ์ เหรียญ 1 HK$, 2 HK$, และ 5 HK$ มีสีเงิน ส่วนเหรียญนิคเกิล และบรอนซ์ใช้กับเหรียญ 10 HK$ ส่วนธนบัตรที่ออกโดย HSBC และธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด มี 10 HK$, 20 HK$, 50 HK$, 100 HK$, 500 HK$ และ 1,000 HK$ ส่วนแบงก์ออฟไชน่า ออกธนบัตรทุกประเภท ยกเว้น 10 HK$ ส่วนอัตราแลกเปลี่ยน 1 HK$ กับเงินบาท อยู่ที่ประมาณ 4-5 บาท นักท่องเที่ยว สามารถแลกเปลี่ยนเงิน ได้จากธนาคารหรือผู้รับแลกเปลี่ยนเงิน ซึ่งธนาคารหรือผู้รับแลกเปลี่ยน จะเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่น นักท่องเที่ยวควรดูอัตราแลกเปลี่ยนดีๆนะคะ

ระบบไฟฟ้า

ที่ฮ่องกง ไฟฟ้าเป็นแบบ 220 V. (เหมือนประเทศไทย) ปลั๊กเสียบแต่ละโรงแรมจะแตกต่างกันไป ส่วนใหญ่จะเป็นปลั๊กแบบสามขา ฉะนั้นท่านที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น กล้องวิดีโอ โทรศัพท์เคลื่อนที่ เครื่องเป่าผม ควรมีปลั๊กแบบใช้ได้ทั่วโลก ติดตัวไปด้วยนะคะ เพื่อความสะดวกของท่าน กรุณาเตรียม แบตเตอร์รี่ ไปให้เพียงพอจากประเทศไทย

ระบบโทรศัพท์

การโทรศัพท์ภายในฮ่องกงเอง (Local Call) จะไม่เสียค่าบริการค่ะ ซึ่งร้านค้า และที่พักในฮ่องกงส่วนใหญ่ มีโทรศัพท์ไว้ให้บริการอยู่แล้ว แต่ท่านควรสอบถามจากทางโรงแรมก่อนว่า มีการคิดค่าบริการโทรศัพท์ และชาร์จอย่างไร ไม่อย่างนั้น ท่านอาจต้องจ่ายค่าโทรศัพท์ ในราคาแพงพอสมควร อันนี้ต้องระวัง เครื่องโทรศัพท์สาธารณะระบบ IDD สามารถโทรทางไกลออกนอกประเทศได้ มีทั้งแบบหยอดเหรียญและใช้บัตร โดยสามารถหาซื้อได้จากร้านค้า ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยว (HKTA) รวมถึงร้านขายสินค้าที่ระลึกทั่วไป โทรศัพท์หยอดเหรียญสาธารณะคิดค่าบริการครั้งละ 1 HK$ ใช้ได้นาน 5 นาที สำหรับการโทรกลับเมืองไทยแบบอัตโนมัติ กด 00 + 66 + รหัสจังหวัด + เบอร์โทรศัพท์ แล้วกดโทรออกได้เลยค่ะ หากเปิดเบอร์โทรศัพท์มือถือมาจากประเทศไทย ก็กด 0066 ต่อด้วยเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการโทรออกได้เลยเหมือนกัน

หมายเลขโทรศัพท์สำคัญ

- บริการค้นเลขหมายโทรศัพท์: 1081

- สอบถามเวลา: 18501

- สภาพอากาศ: 187 8066

- บริการโทรศัพท์ทางไกล IDD และการ์ดโฟน: 10013

- บริการฉุกเฉิน (ตำรวจ อัคคีภัย รถพยาบาล): 999

- บริการสายด่วน RTHK (ข่าวด่วน): +852 2272 000

- สายด่วนบริการนักท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวฮ่องกง: + 852 2508 1234

อาหารท้องถิ่น

แน่นอน ในฐานะเมืองหลวงแห่งอาหารของเอเชีย อาหาร ในฮ่องกงเป็นที่เลื่องลือ ถึงการผสมผสานของรสชาติ ทางตะวันออกและตะวันตก  ฮ่องกง มีทั้งภัตตาคารจีนชั้นเลิศในบรรยากาศหรูหรา และ ร้านอาหารข้างทาง กับบรรยากาศพลุกพล่าน แต่ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเมืองแห่งนี้

 • สำหรับอาหารที่มีชื่อเสียงของฮ่องกงคงไม่พ้น ติ่มซำ  ส่วนอาหารที่ได้รับความนิยมก็คือ โจ๊กต่างๆทานร่วมกับปาท่องโก๋ นอกจากนี้ยังรวมถึง เป็ดย่าง หมูแดง  ถ้าใครไปฮ่องกงแล้วไม่ได้ทานอาหาร 3 สิ่งนี้ ถือว่าท่านยังไปไม่ถึงฮ่องกงอย่างแน่นอน

 แหล่งช้อปปิ้งน่าสนใจหลักๆ ออกเป็น 3 เขต คือ เกาะฮ่องกง ฝั่งเกาลูน เขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์ และหมู่เกาะต่างๆ

แหล่งช้อปปิ้ง เกาะฮ่องกง

 • เซ็นทรัล

 เขตเซ็นทรัลของฮ่องกงเต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมือง และศูนย์การค้าที่ตกแต่งด้วยหินอ่อน เดอะ แลนมาร์ค , เดอะ แกลเลอเรีย, อาคารพริ้นซ์ , อเล็กซานดร้า เฮ้าส์ และศูนย์การค้าไอเอฟซี เป็นศูนย์การค้าสำคัญที่เต็มไปด้วยร้านของดีไซเนอร์  และร้านแบรนด์เนมมากมาย

 • ตะวันตก ตลาดเวสเทิร์นมาร์เก็ต                                             
 เต็มไปด้วยร้านจำหน่ายงานหัตถกรรมจีน และร้านขายผ้า ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่หัวมุม ระหว่างถนนคอนนอธ กับถนนมอร์ริสันในเขตเชิงวัน  พื้นที่ทางตะวันตกของตลาดแห่งนี้ เป็นแหล่งร้านแบบจีนเล็ก ๆ ที่ขายอาหารทะเลแห้งและ สมุนไพรตลาด แคทสตรีทบาซาร์ เป็น  ที่รู้จักกันในฐานะที่เป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านค้า และแผงลอยขายของโบราณเช่น นาฬิกา เหรียญเก่าและหินแกะสลัก นอกจากนี้ พื้นที่บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของร้านจำหน่ายสมุนไพรจีน ที่น่าสนใจจำนวนมากอีกด้วย
 • แอดมิรัลตี้
 เป็นอีกย่านหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องสินค้าแบรนด์เนมหรู แปซิฟิคเพลซห้างที่เป็นที่นิยมที่สุด แห่งหนึ่งของฮ่องกง นับเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดหากไปในแถบนี้ คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญของฝากถูกใจ ได้จากบรรดาร้านค้ากว่า 130  ร้าน ซึ่งรวมถึงร้านดัง ๆ อย่าง  มาร์คส์ แอนด์ สเปนเซอร์ เลน ครอว์ฟอร์ด เซบู และร้านดีไซเนอร์ชั้นนำอีกมากมายมีทาง เชื่อมจากสถานีรถ MTR สถานีแอดมิรัลตี้มายังห้างแปซิฟิคเพลซ

แหล่งช้อปปิ้ง เกาลูน

 •  จิม ซา โจ่ย
 ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าหลายแห่งแถบเกาลูน ซึ่งจำหน่ายสินค้าแฟชั่นทันสมัย เป็นสถานที่ควรค่าแก่การไปเลือกซื้อหาของถูกใจ ห้ามพลาดร้านจำหน่าย สินค้าราคาโรงงานแถบถนนแกรนวิลล์และในเขตฮุงฮอม
 •  ห้างฮาร์เบอร์  ซิตี้                   
 สุดหรูนับเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในเขตเกาลูน บริเวณห้างสรรพสินค้าและแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่ ครอบคลุมท่าเรือโอเชียน เทอร์มินัลซึ่งเป็นท่าเรือสำราญมาจอดทอดสมอ โอเชียน เทอร์มินัลเป็นห้างที่เป็นที่นิยม ดาดฟ้าหลังคาเปิดโล่ง ให้ผู้คนได้ชมวิวอ่าวที่สวยงาม
 •  ถนนแคนตัน
 ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับฮาร์เบอร์ ซิตี้นับเป็นที่ที่เหมาะที่สุดที่จะเลือกหาเสื้อผ้าดีไซเนอร์ ลองไปแวะหาเสื้อผ้าแบบต้องตาต้องใจ สักสองสามตัวจากห้องเสื้อดีไซเนอร์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 •  เยามะไต๋
 เป็นถนนแถบเยามะไต๋ เต็มไปด้วยร้านจำหน่ายเครื่องประดับ และเสื้อผ้าหลากหลาย บรรยากาศสว่างไสวไปด้วยแสงไฟนีออนยามค่ำคืน
 •  มงก๊ก
มงก๊กขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่มีตลาดบรรยากาศจอแจที่น่าแวะไปจับจ่าย
 •  ตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ต
 บนถนนตุงฉ่อยในเขตมงก๊กนับเป็นตลาดกลางวันที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในเขตเกาลูน ตลาดแห่งนี้เหมาะสำหรับนักช้อปที่ต้องการจะหาเสื้อผ้า เครื่องประดับและของกระจุกกระจิกสำหรับตกแต่งบ้านราคาถูก
 •  ตลาดปลาทอง
 เป็นแหล่งหาซื้อของประดับตู้ปลา ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถนำโชคดีมาให้เจ้าของหากตั้งถูกตำแหน่งในบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ใกล้ ๆ กันเป็นแหล่งชุมนุมของคนเลี้ยงนกในฮ่องกง ซึ่งมักจะมาพบปะกันที่ตลาดนก
 •  ฮุงฮอม
 ลองเดินชมเรือสำราญที่ ทอดสมอ อยู่ในฮ่องกง บนที่ซึ่งเคยเป็นอู่จอดเรือเก่า ศูนย์รวมความบันเทิมพร้อมสรรพ "วันเดอร์ฟูล เวิลด์ ออฟ วัมเปา" รูปทรงคล้ายเรือ ความยาว 110 เมตร
 •  เขตแฟคตอรี่
 เป็นสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นสำเร็จรูปและเครื่องประดับที่ผลิตเพื่อส่งออก มีจำหน่ายในร้านค้าจำหน่ายสินค้าราคาโรงงาน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อขอแผ่นพับ ร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับในราคาโรงงาน ได้จากศูนย์ข้อมูลข่าวสารและบริการนักท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวฮ่องกง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
 •  ชำฉุ่ยโป
 เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์มีชื่อ ที่ชำฉุ่ยโป คุณสามารถจะหาซื้อสินค้าคอมพิวเตอร์ทุกประเภทได้ในราคาไม่แพง ถนนอัปหลิวซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน เป็นตลาดที่จำหน่ายสินค้ามากมาย หากต้องการจะหาซื้อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ดีเหมือนใหม่
 •  เกาลูนทง
 ในเกาลูนทงนับเป็นศูนย์การค้า ที่ใหม่ที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง ลองแวะไปจับจ่ายตามร้านที่ขายทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องประดับตกแต่งบ้าน ไปจนกระทั่งถึงสินค้าแฟชั่น อีกทั้งยังมีร้านอาหารกว่า 25 แห่ง ลานสเก็ตน้ำแข็งและโรงภาพยนตร์ 11 จอ เฟสติวัล วอล์กตั้งอยู่ตรงสถานี MTR เกาลูนทงพอดี

แหล่งช้อปปิ้งนิวเทอร์ริทอรี่ส์

 •  ซิงยี่       นับเป็นสถานที่ร่วมสมัยที่ผสมผสานบรรยากาศเก่า ๆเข้ากับความนำสมัยของฮ่องกงได้อย่างลงตัว ที่นี่มีร้านค้ากว่า 200 แห่ง ร้านอาหารบรรยากาศหรูและโรงหนัง ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติฮ่องกง 

แหล่งช้อปปิ้งอื่น ๆ

 •  Park Lane  Shopper's  Boulevard                                                                            
 อยู่บนถนน Nathan เป็นย่าน Shopping จุดเด่นของสถานที่ Shopping นี้ก็คือมีทางเดินข้างทางกว้าง  เพราะอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ Park Lane  มีต้นไม้ให้ความร่มรื่นได้อย่างมากเลย  และมีร้านค้ามากมายให้เดินเลือกซื้อตลอดสาย
 •  FESTIVAL WALKEl
 มีร้านค้าต่าง ๆ มากกว่า 200 ร้าน  ร้านอาหารชั้นนำ  รวมทั้ง Entertainment อีกมากมายที่สามารถเลือกช้อปปิ้งกันได้ที่นี้
 •  ements ณ Airport  Express สถานี  Kowloon
 ห้างที่มีชื่อดี ๆ มีความหมายตามหลักฮวงจุ้ย  รวมธาตุทั้ง 5 คือ Metal, Water, Fire, Earth and Wood อีกทั้งภายในยังมีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการไปช้อป
 •  NewTownPlaza –  Snoopy World
 ห้างที่ขายสินค้าต่าง ๆ ที่สามารถเลือกซื้อหาได้ และยังมีติ่มซำยอดนิยมที่ต้องรอต่อคิว นอกจากนี้ชั้น 3 ยังได้ชม Snoopy World ได้อีกด้วย
 •  แหล่งขายของเล่น – โมเดล  ย่าน Mongkok

  บรรยากาศร้านค้าภายในห้าง  จะเป็นร้านเล็ก ๆ เรียงรายอยู่เต็มพื้นที่  ส่วนใหญ่จะเป็นโมเดล  Action Figure และอื่น ๆ อีกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นCTMA CENTRE ANIMALE SINO CENTRE  

 • Citygate Outlet   

ตึกที่ขายแต่สินค้า late season และปรับราคาตั่งแต่ 50% ขึ้นไป มีอยู่ 70 กว่ายี่ห้อ ตั่งแต่ยี่ห้อ Nike, Addidas, Roots, Puma, ไปจนถึงแบรนด์เนม เช่น Bally, AX, DKNY, CK, Kate Spade, Club 21, Pedder Warehouse (กลุ่ม  สินค้าแบรนด์ดังๆ ของร้าน On Pedder) , Polo, Samsonite, Crocs, Agatha (เครื่องประดับรูปน้องหมา), Vivienne Tam, DVF (Diane Von Furstenberg และ i.t. ซึ่งเป็นกลุ่มแฟชั่นชั้นนำของฮ่องกง เหมือน Club 21 ที่ประเทศไทย  และสิงค์โปร์

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

 •  วิคตอเรีย พีค
 ยอดเขาที่สูงทีสุดของเกาะฮ่องกง สูงจากระดับน้ำทะเล 552 เมตร  เป็นอันดับที่ 24 ของฮ่องกง  ชื่นชมกับวิวทิวทัศน์ของอ่าววิคตอเรีย ตึกระฟ้า เรือเฟอร์รี่ และสีสันที่งดงามยามค่ำคืน จนได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะฮ่องกงเลยทีเดียว
 •  เลดี้ส์ มาร์เก็ต
 หนึ่งในย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของฮ่องกง, เลดี้ส์ มาร์เก็ตคือสถานที่ที่ผู้รักแฟชั่นและชอบต่อรองราคาเสื้อผ้า, กระเป๋า, เครื่องสำอาง, เครื่องประดับและอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ ต้องแวะมาเมื่อมาที่ฮ่องกง
 •  รีพัลส์ เบย์
 เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยว และยังใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ไปหลายเรื่อง
 •  อะเวนิว ออฟ  สตาร์                
 สถานที่รำลึกถึงอัจฉริยบุคคลที่มีคุณูปการต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีลายพิมพ์มือดารา แผ่นหินจารึกชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงและประวัติศาสตร์ที่สำคัญของวงการภาพยนตร์
 •  หอนาฬิกา
 หนึ่งในสัญลักษณ์ที่โดดเด่นในจิมซาโจ่ย แต่เดิมเป็นส่วนหนึ่งของสถานีต้นทางของรถไฟสายเกาลูน-แคนตัน (KCR) สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1915 หอคอยทำจากอิฐสีแดงและหินแกรนิต สูง 44 เมตร เป็นอนุสรณ์ชวนให้รำลึกถึงสมัยอาณานิคม
 •  โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์                 
 ประติมากรรมรูป “ดอกชงโคบานตลอดกาล” (โกลเด้น โบฮิเนีย) เป็นของขวัญที่จีนแผ่นดินใหญ่มอบให้เพื่อแสดงถึงความยินดีที่ได้ฮ่องกงได้กลับมารวมเป็นหนึ่งเดียวกับแผ่นดินแม่
 •  ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
 ขอเชิญชวนทุกท่านสู่อาณาจักรแห่งจินตนาการ ฉลองจิตวิญญาณแห่งแฟนตาซี โลกแห่งอนาคต และหัวใจรักการผจญภัย มิคกี้เมาส์รอต้อนรับคุณสู่ดินแดนแห่งความสุขที่สุดของโลกใบนี้ พร้อมเครื่องเล่นมากมายที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียวในฮ่องกง
 •  โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง
 เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลของฮ่องกง ธีมปาร์คขนาด 80 เฮคตาร์ (200 เอเคอร์) นี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง มีเครื่องเล่น นิทรรศการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายรายรอบเขา รถกระเช้าที่เชื่อมพื้นที่ 2 ส่วน  ระหว่างยอดเขาสูงและพื้นที่ด้านล่าง ทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ตระการตาขณะโดยสาร
 •  วัดซิก ซิก หยวน หว่องไทซิน                  
 หว่องไทซินเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในฮ่องกง ทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเยือน และยังถือเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญแห่งหนึ่ง  วัดแห่งนี้เป็นที่รวมความเชื่อทางศาสนาถึง 3 ศาสนา ได้แก่ เต๋า พุทธ และขงจื๊อ
 •  เทมเปิล สตรีท
 แหล่งช้อปปิ้งอันน่าทึ่ง มีแผงลอยเปิดไฟตั้งขายสินค้าราคาไม่แพง อาทิ เสื้อผ้า ปากกา นาฬิกา ซีดี คาสเซ็ทเทป อุปกรณ์ไฟฟ้า ฮาร์ดแวร์ และกระเป๋าเดินทาง สุดถนนยังเต็มไปด้วยหมอดูดวงโชคชะตา และการแสดงงิ้วแบบสดๆ เปิดระหว่าง 16.00 น. – เที่ยงคืน แต่จะเริ่มมีสีสันจริงจังหลังพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว

การขอวีซ่า และสถานทูตไทยในฮ่องกง

 นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถเข้าฮ่องกงได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า และสามารถอยู่ได้ 30 วัน ก่อนเข้าไปยัง ฮ่องกง ท่านจะได้รับแบบฟอร์มการเข้าเมือง ซึ่งจะต้องกรอกให้สมบูรณ์ และแนบไปกับหนังสือเดินทางเพื่อนำไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองค่ะ

การเดินทางเข้าฮ่องกง และการเดินทางจากสนามบินเข้ามาในเมือง 

นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเดินทางเข้ามายังเกาะฮ่องกงได้หลากหลายทาง เช่น ทางอากาศ หรือ ทางน้ำ ส่วนการเดินทางสำหรับผู้ที่เดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติฮ่องกงที่เช็คแลปก๊ก บนเกาะลันเตา กับเกาะฮ่องกง เกาลูน นิวเทอร์ริทอรี่ส์ รวมทั้งภายในเกาะลันเตาเอง สามารถเลือกใช้บริการได้หลากหลาย ทั้งบริการรถไฟ รถประจำทาง เรือเฟอร์รี่ และรถแท็กซี่ค่ะ

ช่องทางในการเดินทาง

 - เดินทางโดยรถไฟด่วนสายสนามบิน (Airport Express Line - AEL)

 - เดินทางโดยรถประจำทาง

 - เดินทางโดยเรือเฟอร์รี่

 - เดินทางโดยรถแท็กซี่

 - เดินทางโดยรถไฟใต้ดิน (Mass Transit Railways - MTR)

 - เดินทางโดยรถไฟสายเกาลูน-กวางตุ้ง (KCRC East Rail)

ข้อแนะนำพิเศษ

นักท่องเที่ยวสามารถนำสิ่งของดังต่อไปนี้เข้าฮ่องกงได้โดยไม่ต้องเสียภาษี  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์-ไวน์ หรือ เหล้าขวดขนาด 1 ลิตร ยาสูบ-บุหรี่ 200 มวน หรือซิการ์ 50 มวน หรือยาสูบ 250 กรัม ส่วนงาช้าง รัฐบาลฮ่องกงมีข้อบังคับเข้มงวดมากในเรื่องการนำเข้าและส่งออกงาช้าง ทั้งที่ยังไม่ได้แปรสภาพและที่แปรสภาพแล้ว ไม่ว่าจะเป็นจำนวนมากหรือน้อยก็ตาม จึงควรสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะนำเข้า หรือนำงาช้างออกนะคะ

สายการบินไปฮ่องกง

 - Emirates Airlines (EK) 

 - Cathay Pacific (CX)

 - Thai Airways International (TG)

 - China Airlines (CI)

 - Kenya Airways (KQ) 

 - Srilankan Airlines (UL)

 - Ethiopian Airlines (ET)

 - Orient Thai Airlines (OX)

 - Air Asia (FD)

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารและบริการนักท่องเที่ยว

 1. สนามบินนานาชาติฮ่องกง (ที่บริเวณ Buffer Halls และ Transfer Area E2) จะมีเจ้าหน้าที่ประจำคอยให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 - 23.00 น. ทุกวัน ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
 2. เกาลูน สตาร์ เฟอร์รี่ คอนคอร์ส จิม ซา โจ่ย 8.00 - 20.00 น. ทุกวัน
 3. เกาะฮ่องกง Causeway Bay MTR Station (Near Exit F) 8.00 - 20.00 น. ทุกวัน ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง


Link น่าสนใจอื่นๆ : ทัวร์จีน | ทัวร์จิ่วจ้ายโกว | ทัวร์จางเจียเจี้ย | ทัวร์แชงกรีล่า | ทัวร์ปักกิ่ง | ทัวร์เซี่ยงไฮ้ | ทัวร์ฮาร์บิน | ทัวร์ซีอาน | ทัวร์ซินเกียง : คานาสือ | ทัวร์ฮ่องกง | ทัวร์ยุโรป | ญี่ปุ่น | ทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์ญี่ปุ่นชมซากุระ | ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้แดง | ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี | ทัวร์ญี่ปุ่นหน้าหนาว | ทัวร์ฮ่องกง | ทัวร์ไต้หวัน | ทัวร์สิงคโปร์ | ทัวร์มาเลเซีย | ทัวร์เวียดนาม | ทัวร์เกาหลี | ทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์ภูฏาน | ทัวร์เนปาล | ทัวร์ทิเบต | ทัวร์ออสเตรเลีย | ทัวร์นิวซีแลนด์ | ทัวร์ถ่ายภาพ | ทัวร์ปีใหม่ | ทัวร์ช่วงสงกรานต์ | จางเจียเจี้ย | ทัวร์จางเจียเจี้ย | บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด | เที่ยวกับเรา ถูกที่ ถูกเวลา สนุกสนาน คุ้มค่า ได้มากกว่าภาพสวย

TRAVELPRO. เที่ยวกับเรา ถูกที่ ถูกเวลา สนุกสนาน คุ้มค่า ได้มากกว่าภาพสวย

บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด | TravelProThai.com

บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด | TravelProThai.com

TravelProThai.com Facebook Fanpage

Japan.Photo Facebook Fanpage

Zhangjiajie Facebook Fanpage

Jiuzhaigou Facebook Fanpage

Shangri-La Facebook Fanpage

Hong Kong Facebook Fanpage

Xian Facebook Fanpage

 • เปิด จันทร์-ศุกร์ : 09.00-18.00
 • Tel : 02-9420080, 02-9420070
 • Call Center : 095-9498002
 • Call Center : 081-6424456
 • Line id : @travelprothai หรือ travelprothai

เพิ่มเพื่อน

Website: www.facebook.com/info.travelprothai E-mail: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน