OCT 2012 : แอฟริกาใต้ โจฮันเนสเบิร์ก พรีทอเรีย เดอะซันซิตี้ เคปทาวน์ 8 วัน | บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด : บริการ แพคเกจทัวร์ จองโรงแรม จัดทัวร์ จัดกรุ๊ปเหมา ดูงาน สัมมนา จองตั๋วเครื่องบิน เที่ยวทั่วโลก |
จันทร์ กรกฏาคม 06 , 2020
Font Size
   

OCT 2012 : แอฟริกาใต้ โจฮันเนสเบิร์ก พรีทอเรีย เดอะซันซิตี้ เคปทาวน์ 8 วัน

Rate this item
(1 โหวต)
Travelpro-2012-06-20-0034

แอฟริกาใต้ โจฮันเนสเบิร์ก พรีทอเรีย เดอะซันซิตี้ เคปทาวน์ เต็มอิ่ม 8 วัน

พรีทอเรีย ดื่มด่ำมนต์เสน่ห์ของต้นแจ๊คกาแรนด้า ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองหลวง จนได้รับการขนานนามว่า “เมืองแห่งดอกไม้สีม่วง”

สัมผัสความอลังการของ เดอะซันซิตี้ ..เมืองลับแลแห่งขุนเขาแสงตะวัน ชมสะพานแห่งกาลเวลา ที่สร้างเชื่อมต่อกับกองหินขนาดมหึมา ที่เชื่อว่าเป็น The Lost City 

กำหนดการเดินทาง 16 – 23 ตุลาคม 2555

วันเดินทาง
16 - 23 ตุลาคม 2555
ราคาท่านละ
109,000 .- บาท

View the embedded image gallery online at:
https://www.travelprothai.com/index.php?#sigProGalleria6e0f99af70

กำหนดการเดินทาง

วันแรกของการเดินทาง กรุงเทพฯ - โจฮันเนสเบิร์ก (ประเทศแอฟริกาใต้)

 • 22.30 น. พร้อมคณะที่ สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารโดยสาร ชั้น 4 ประตูหมายเลข 4 แถว D  เคาน์เตอร์สายการบินไทย หัวหน้าทัวร์ และเจ้าหน้าที่ คอยต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านเอกสารเดินทาง และสัมภาระ

* * * กระเป๋าเล็กถือติดตัวขึ้นเครื่องบิน * * *

• กรุณางดนำของมีคม ทุกชนิด เช่น มีดพับ กรรไกรตัดเล็บทุกขนาด ตะไบเล็บ เป็นต้น กรุณาใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ห้ามนำติดตัวขึ้นเครื่องบิน

• วัตถุที่มีลักษณะเป็นของเหลว อาทิ ครีม โลชั่น น้ำหอม ยาสีฟัน เจล สเปรย์ และเหล้าเป็นต้น จะถูกทำการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะอนุญาตให้ไม่เกิน 10 ชิ้น ในบรรจุภัณฑ์ละไม่

• เกิน 100 ml. แล้วใส่รวมที่เดียวกันในถุงใส พร้อมที่จะสำแดงต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตามมาตรการ องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ [ICAO]

• หากท่านซื้อสินค้าปลอดภาษีจากสนามบิน จะถูกปิดผนึกถุงโดยระบุวันเดินทาง เที่ยวบิน จึงสามารถนำขึ้นเครื่องได้ และห้ามมีร่องรอยการเปิดปากถุงโดยเด็ดขาด

วันที่สองของการเดินทาง โจฮันเนสเบิร์ก - พรีทอเรีย - อุทยานแห่งชาติพีลาเนสเบิร์ก - ซาฟารี

 • 01.15 น. ออกเดินทางสู่ โจฮันเนสเบิร์ก โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG991
 • 07.30 น. ถึงสนามบิน โจฮันเนสเบิร์ก ผ่านการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร (นักท่องเที่ยวชาวไทยได้รับการยกเว้นการขอวีซ่า สามารถพำนักในอัฟริกาใต้ได้ 30 วัน)
 • 09.00 น. รถโค้ชรอรับคณะ นำคณะออกเดินทางสู่ เมืองพริทอเรีย เมืองแห่งดอกไม้สีม่วง (Pretoria) เมืองหลวงด้านการบริหาร ของแอฟริกาใต้เมืองนี้ ตั้งตามชื่อของแอนดีส์ พรีทอรีอัส (Andries Pretorius) วีรบุรุษของการต่อสู้รบระหว่างพวกบัวร์ (Boer) กับชนพื้นเมืองผิวดำ พริทอเรีย จึงเป็นเมืองหลวงของชาวบัวร์ ที่พยายามต่อสู้กับพวกอังกฤษ เพื่อให้ได้อิสรภาพ

** นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้ง ของสถานทูตนานาชาติ ธนาคาร ทำเนียบประธานาธิบดีและที่ทำการรัฐบาล วุฒิสภาจะจัดประชุมขึ้นที่เมืองพริทอเรีย สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นและอาจถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของเมืองคือ ต้นแจ๊กการันดา (Jacaranda) ที่มีดอกสีม่วงสดบานสะพรั่งดั่งเช่น ซากุระของชาวญี่ปุ่น เมืองนี้ได้สมญานามว่า "City of Jacarandas" ซึ่งจะออกดอกบานสะพรั่ง ให้ได้เห็นกันในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี

* นำคณะ เที่ยวชมสถานที่สำคัญของเมือง Church Square จตุรัสกลางเมือง เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์พอล ครูเกอร์ อดีตประธานาธิบดีของรัฐอิสระชาวบัวร์ จตุรัสแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ชาวบัวร์ มาชุมนุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการปกครอง และรับรู้ข่าวสารบ้านเมืองกัน ใกล้กันเป็น City Hall ศาลาเทศบาลเมือง ด้านหน้าอาคารมีอนุสาวรีย์ แอน ดรีส์ พรีทอรัส และลูกชาย ผู้ก่อตั้งเมือง Union Building ทำเนียบประธานาธิบดี และที่ทำการของรัฐบาลที่ใหญ่โตมโหฬาร ราวกับพระราชวัง จนติดอันดับว่า เป็นทำเนียบประธานาธิบดีที่สวยที่สุดในโลก

* เข้าชม พิพิธภัณฑ์วูร์เทรคเกอร์ (Voortrekker Monument & Museum) ศูนย์รวมจิตใจของชนผิวขาว เชื้อสายดั้งเดิมของชาวบัวร์ อนุสาวรีย์แห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการเดินทางอพยพ ของพวกบัวร์จากปลายแหลมของทวีป เข้าสู่ใจกลางประเทศแอฟริกาใต้ และร่วมฉลองครบรอบ 100 ปีของการสู้รบกับชาวพื้นเมือง

 • จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่ เขตวนอุทยานสัตว์ป่าขุนเขาพีลาเนสเบิร์ก และป่าซาฟารีของเอกชนเปิดให้ท่านได้ ท่องป่าซาฟารี ชมสัตว์ที่ยิ่งใหญ่ทั้ง 5 ของแอฟริกา คือ สิงโต แรด ควายป่า ช้าง และเสือดาว ไปจนถึงเพื่อนๆ ที่น่ารักอย่างยีราฟ ม้าลาย ฮิปโปโปเตมัส และนกนานาชนิด

** นำท่านเข้าพักใน ซาฟารีลอดจ์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน ท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติค

 • 13.30 น. รับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ ณ ห้องอาหารของ Lodge

บ่าย หลังอาหารกลางวัน นำท่านเข้าพักผ่อนภายในห้องพักของ Lodge ระดับ 5 ดาว ที่พรั่งพร้อมด้วยความหรูหราแบบ 5 ดาว อย่างแท้จริง

 • 15.30 น. ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ พร้อมจิบ HIGH TEA ยามบ่าย ที่หอมกรุ่น
 • 16.00 น. ท่องป่าซาฟารีดูสัตว์ที่วนอุทยานสัตว์ป่าขุนเขาพีลาเนสเบิร์ก Pilanesburg Nature Reserve วนอุทยานสัตว์ป่าขุนเขาพีลาเนสเบิร์ก รถที่จะพาไปชมสัตว์ เป็นรถแบบเปิดโล่งด้านข้างเปิดโล่งรับลม จุคนได้ 20 คน รถแต่ละคันจะมีนายพราน หรือ Ranger ซึ่งเป็นทั้งคนขับรถและไกด์ คอยแนะนำวิธีการชมสัตว์ให้ทราบ

* ป่าพิลาเนสเบิร์กแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 500 ตารางกิโลเมตร พื้นที่เกิดจาก ภูเขาไฟระเบิดเมื่อหลายร้อยปีก่อน ทำให้ผืนดินมีแร่ธาตุอุดมสมบรูณ์ มีความเขียวชอุ่ม เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานับชนิด และแน่นอนหมายรวมถึง ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งห้า (Big Five) คือ ควายป่า ช้าง สิงโต แรด และเสือดาว ซึ่งถ้าได้เห็นครบ ก็ถือได้ว่าเป็นการชมสัตว์ที่สมบูรณ์ แต่ค่อนข้างเป็นไปได้ยาก เพราะสัตว์ที่นี่อยู่กันอย่างอิสระ ในป่าซึ่งเป็นป่าโปร่ง ป่าละเมาะและทุ่งหญ้าสะวันนา จนถึงกึ่งทะเลทราย อัฟริกาใต้มีสัตว์ป่ากว่า 220 ชนิด ซึ่งสัตว์ป่าที่มีชีวิตอยู่อย่างอิสรเสรีตามธรรมชาติ

 • 20.00 น. รับประทานอาหารค่ำแบบบุฟเฟต์ ณ ห้องอาหารของ Lodge

พักค้างคืน ณ THE IVORY TREE GAME LODGE ***** หรือเทียบเท่า

วันที่สามของการเดินทาง   ท่องป่าซาฟารี - เดอะซันซิตี้ - พักโรงแรมเดอะพาเลซ

 • 05.00 น. เช้านี้ ปลุกทุกท่านแต่เช้า เพื่อเตรียมตัวไปท่องป่าซาฟารียามเช้า  รองท้องยามเช้าด้วยเครื่องดื่มอุ่น ๆ และขนมปังกรอบ
 • 06.00 น. นำท่านท่องป่าซาฟารียามเช้าอีกครั้ง กับโอกาสอันดีที่จะได้เห็น และเก็บภาพของ ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งห้า (Big Five) คือ ควายป่า ช้าง สิงโต แรด และเสือดาว ซึ่งเช้านี้เราจะใช้เวลาราว 2.30 - 3 ชั่วโมงในการท่องป่าซาฟารี
 • 09.00 น. อาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
 • 11.00 น. ด้วยรถ Private Bus นำคณะเดินทางเข้าสู่ “เดอะ ซันซิตี้” The Sun City หรือ The Lost City เมืองลับแลแห่งหุบเขาแสงตะวัน เป็นเมืองที่ถูกเนรมิตขึ้นจากความคิด ของอภิมหาเศรษฐีที่ชื่อว่า ซอลเคิร์ซเนอร์ ที่ลงทุนด้วยเงินจำนวนมหาศาลถึง 28,000 ล้านบาท

* ใช้เวลาก่อสร้างนาน 18 ปี และความพยายามอีกล้นเหลือ ในการเนรมิตผืนดินอันว่างเปล่า และแห้งแล้งในแคว้น Bophuthatswana กลางอัฟริกาใต้ให้กลายเป็น เมืองแห่งความสำราญบันเทิงทุกรูปแบบ โดยการเริ่มสร้างโรงแรมไปเรื่อยๆ ตั้งแต่โรงแรมเดอะซันซิตี้, โรงแรมเดอะคาบานาส, โรงแรมเดอะคาสเคด

** จนในปี คศ. 1992 เขาก็ได้สร้างโรงแรมที่หรูราคาแพงที่สุด ในบรรดาโรงแรมทั้งหลาย ที่ได้กล่าวนามมาว่า เดอะพาเลซ (The Palace or The Palace of the Lost City) ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียนผสมแอฟริกัน และตกแต่งภายในสไตล์แอฟริกัน ให้สมกับเป็นอาณาจักรอลังการดาวล้านดวงแห่งนี้

 • 12.00 น. นำท่านไปเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และทะเลน้ำจืดเทียมขนาดใหญ่ยักษ์ที่เรียกว่า Valley of Wave มีลักษณะเหมือนทะเลจริงๆ แวดล้อมด้วยขุนเขา และต้นไม้จัดตกแต่งอย่างเป็นระเบียบสวยงาม ใกล้ๆ กันคือ สะพานแห่งกาลเวลา Bridge of time สองข้างสะพานมีช้างแกะสลักเรียงรายอยู่

** สะพานนี้เชื่อมต่อกับกองหินมหึมา ที่เชื่อว่าเป็น The Lost City ที่สูญหายไป และเพื่อเป็นการตอกย้ำ ระลึกถึงความทรงจำ เขาเลยสร้างสะพานแห่งนี้ขึ้น ทุกๆหนึ่งชั่วโมงสะพานจะถูกเขย่าเสมือนแผ่นดินไหว

 • 13.30 น. รับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ ณ ห้องอาหาร SUN TERRACE ภายในโรงแรม

บ่าย หลังอาหารกลางวัน อิสระให้ท่านได้พักผ่อนตามอัธยากศัย นอกเหนือจากนี้ยังมีสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานโลก ที่ใช้เป็นสถานที่แข่งขันกอล์ฟ นัดสำคัญๆ มาหลายครั้งแล้ว คือ Gary Player Golf Course และ Sun City Golf Course โรงภาพยนตร์ ร้านค้า ดิสโก้เธค คาสิโนที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เมืองนี้ไม่เคยหลับใหล สวนสัตว์ สวนพฤกษศาสตร์ที่รวบรวมพันธุ์ไม้จากทั่วโลกเอาไว้ พร้อมน้ำตก และธารน้ำไหลรินเอื่อยๆ ที่สร้างความสดชื่น สบายอย่างบอกๆ ไม่ถูก บางสถานที่และกิจกรรมบางประเภท ถูกสงวนไว้สำหรับแขกที่มาพักที่ โรงแรม The Palace เท่านั้น

 • 20.00 น. รับประทานอาหารค่ำแบบบุฟเฟต์นานาชาติ ณ ภัตตาคารในโรงแรมซันซิตี้

พักค้างคืน ณ THE PALACE HOTEL *****

วันที่สี่ของการเดินทาง โจฮันเนสเบิร์ก - เหมืองทอง - ชิมเนื้อสัตว์ป่าที่ภัตตาคารคานิวอร์

เช้า อาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

 • 10.00 น. หลังอาหาร นำคณะออกเดินทางกลับสู่เมืองโจฮันเนสเบิร์ก หรือที่ชาวแอฟริกาใต้เรียกกันสั้นๆว่า โจเบิร์ก ซึ่งเป็นเมืองธุรกิจมาตั้งแต่เมื่อร้อยกว่าปีก่อน และได้รับฉายาว่า The Gold City

* ในช่วงศตวรรษที่ 20 มีการแบ่งแยกสีผิว ทำให้เกิดชุมชนต่างผิวขึ้นคนละมุมเมือง โดยแยกเป็นเมืองคนขาว คือ Sandton และเมืองคนดำคือ Soweto เป็นเมืองลูกรายล้อมโจเบิร์ก ในปัจจุบันโจเบิร์ก คลาคล่ำไปด้วยผู้คน และอาคารสูงทันสมัย ตัวเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ทุกวันนี้มีลักษณะไม่ต่างกับเมืองใหญ่ทั่วโลก เพราะพลุกพล่านไปด้วยผู้คนและตึกสูงระฟ้า

 • 12.30 น. รับประทานอาหารกลางวันสไตล์อัฟริกัน ณ ภัตตาคารคาร์นิวอร์ BBQ หอมกรุ่น ที่มีเนื้อหลากหลายชนิดให้ท่านได้ทดลองชิมท่ามกลางบรรยากาศอันโรแมนติก
 • 14.00 น. นำคณะเดินทางเข้าสู่เหมืองทองเก่า Gold Reef City ที่ปัจจุบันได้ถูกปรับปรุงใหม่ ให้บริเวณรอบๆเหมืองเป็นสวนสนุก ท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศใต้เหมืองทองจริงๆซึ่งในวันนี้ได้ปิดตัวลงไปแล้ว แต่ยังคงใช้เป็นสถานที่จำลองแสดงการขุดทอง แบบในสมัยโบราณในยุคตื่นทอง ให้แก่นักท่องเที่ยวได้ชม

* และให้ท่านได้มีโอกาสในการร่อนทองจากสายน้ำแร่ที่มีการขุดค้นพบ ท่านอาจโชคดีได้รับทองคำเป็นที่ระลึก อิสระให้ท่านได้สัมผัสกลิ่นอายท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค

 • จากนั้นนำท่านไปชม สนามฟุตบอล FNB ที่ใช้ในพิธีเปิด และปิด ของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้เป็นเจ้าภาพ
 • 19.00 น. รับประทานอาหาร ณ ร้านอาหารไทย

พักค้างคืน ณ THE PREMIER HOTEL OR TAMBO ***** หรือเทียบเท่า

วันที่ห้าของการเดินทาง เคปทาวน์ - ฟาร์มนกกระจอกเทศ - เทเบิ้ลเมาเท่น

เช้า อาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

 • 08.50 น. ออกเดินทางสู่ เมืองเคปทาวน์ โดยสายการบินภายในประเทศ
 • 11.05 น. ถึงเคปทาวน์ ตั้งอยู่ในแหลมทางใต้สุดของประเทศ เป็นเมืองท่องเที่ยวต่างอากาศ และยังมีแหลมต่างๆ ที่เป็นที่รู้จักกันดีคือแหลมกู๊ดโฮป และแหลมอากุลฮาส ซึ่งตั้งอยู่ปลายใต้สุดของทวีปแอฟริกา เป็นจุดที่มหาสมุทรแอตแลนติค และมหาสมุทรอินเดียมาบรรจบกัน จึงทำให้มีอากาศแปรปรวน และบริเวณเมืองริมฝั่งทะเลของเคปทาวน์นี้ เป็นเส้นทางที่น่าเที่ยวที่สุด และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงาม น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง

* นำท่านสู่ West Coast Ostrich Farm ฟาร์มเลี้ยงนกกระจอกเทศขนาดใหญ่ เพื่อที่ท่านจะได้สัมผัสกับ วงจรชีวิตของนกกระจอกเทศอย่างใกล้ชิด รับชมและรับฟังเรื่องราวของการเลี้ยงนกกระจอกเทศ อันเป็นสัตว์เศรษฐกิจที่ทำรายได้ดี ตลอดจนวงจรชีวิตของสัตว์ปีกที่มีขนาดใหญ่ และวิ่งเร็วที่สุดในโลก

 • 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน เมนูสเต็กเนื้อนกกระจอกเทศ ณ ภัตตาคาร

บ่าย   นำคณะขึ้นสู่ เทเบิ้ล เมาเท่น ภูเขาสูงยอดตัดตรง เหมือนกับโต๊ะ โดยกระเช้าไฟฟ้าหมุนรอบตัวเอง (Cable Car) ซึ่งในช่วงที่ลมแรง หรือมีฝนตกจะหยุดวิ่ง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้มาเยือน ขึ้นมาด้านบน มีเส้นทางเดินลัดเลาะไปตามแนวขอบเขา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวรอบด้าน ได้อย่างชัดเจน ไกลไปจนถึงตัวเมืองเคปทาวน์ทีเดียว

* บนภูเขาโต๊ะนี้มีสัตว์ตัวเล็กประเภทหนึ่ง หน้าตาน่าเอ็นดู ชื่อว่าตัว แดสซี่ หรือ กระต่ายหิน (Dassie or Rock Rabbit) มีลักษณะกึ่งผสมระหว่างกระรอกกับกระต่าย เป็นมิตรกับผู้คนที่ผ่านมาเยือน เมื่อมองไปรอบๆ เราจะเห็นภูเขารายล้อมหลายต่อหลายลูก แต่ที่โดดเด่นคือ ไลอ้อนเฮด (Lion Head) ภูเขาที่มองดูแล้วใครๆ ก็ต้องพูดว่าคล้ายหัวสิงโต ในเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ภูเขาลูกนี้มีสีแดงสวยงามยิ่งนัก

หมายเหตุ กระเช้า Cable Car จะปิดทำการในช่วงที่ลมแรงหรือมีฝนตกจะหยุดวิ่ง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้มาเยือน โดยทางกลุ่มฯ จะจัดให้ขึ้นชมวิวทิวทัศน์ของเมืองเคปทาวน์บนยอดเขา Signal Hill แทน

 • 17.00 น. นำคณะ เดินทางสู่ย่าน Victoria & Alfred Waterfront วิคตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ให้คุณได้สัมผัสความมีชีวิตชีวาของเคปทาวน์ มีร้านค้า ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ และเป็นท่าเทียบเรือขนาดเล็กอีกด้วย
 • 19.00 น. รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารจีน เลิศรสกับเมนูพิเศษกุ้งมังกร+เป๋าฮื้อ

พักค้างคืน ณ THE SOUTHERN SUN CAPE SUN HOTEL ***** หรือเทียบเท่า

วันที่หกของการเดินทาง เกาะแมวน้ำ - เคปพอยท์ - แหลมกู๊ดโฮป - นกเพนกวิน - ไวน์เทสติ้ง

เช้า อาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

 • 08.30 น. รถปรับอากาศนำคณะเที่ยวชมความงดงามที่ซ่อนเร้นของ เมืองเคปทาวน์ เมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ปลายสุดของแอฟริกาใต้ เป็นเมืองหลวงด้านนิติบัญญัติของแอฟริกาใต้ มีอดีตเก่าแก่ และทันสมัยที่สุด แถมด้วยรางวัลการเป็นเมือง ที่ได้ชื่อว่าใจกว้างที่สุด ของแอฟริกาใต้อีกด้วย เพราะที่เมืองนี้คนต่างสีผิว สามารถเดินเคียงบ่าเคียงกันได้ทุกสถานที่

* คณะลงเรือที่ท่าฮูทเบย์ (Hout Bay) เพื่อไปชมแมวน้ำที่ เกาะดุยเกอร์ (Duiker Island) เหล่าแมวน้ำตัวอ้วนอุยนอนเบียดเสียด อาบแดดกันเต็มเกาะ ตามธรรมชาติ แล้วแวะเยี่ยมเหล่า บรรดานกเพนกวินอัฟริกันที่เมืองไซมอน (Simon's Town)

* ณ. เมืองแห่งนี้บ้านเรือนจะตั้งลดหลั่นกันอยู่ ตามเนินเขา หันหน้าออกทะเล ซึ่งเจ้าของส่วนมากเป็นคนมีฐานะทั้งนั้น เมื่อมาถึงบริเวณชายหาดโบลเดอร์ เจ้าบ้านตัวน้อยนกเพนกวินอัฟริกัน ตัวผู้มีสีสันมากกว่าตัวเมีย โดยเฉพาะบริเวณขอบตาจะมีสีชมพู คล้ายแต้มสีอายแชโดว์ไว้อย่างนั้น ส่วนตัวเมียจะไม่มี ลำตัวมีสีดำขาวตัดกัน แต่ตัวเมียมีสีน้ำตาล และมีขนาดใหญ่กว่า นกเพนกวินที่นี่ใช้ชิวิตอย่างอิสระสบายอารมณ์ตามธรรมชาติ แล้วเดินทางสู่แหลมแห่งความหวัง หรือ แหลมกู๊ดโฮป

 • 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร เสริฟ์ด้วยเมนูกุ้งมังกร (Crayfish)
 • 14.00 น. นำท่านเที่ยวชมแหลมแห่งความหวัง หรือ แหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope) อยู่ในเขตสงวน Cape of Good Hope Nature Reserve ปลายสุดแหลมมีประภาคารขนาดใหญ่ จะเห็นรอยตะเข็บ ที่มหาสมุทรอินเดีย และมหาสมุทรแอตแลนติก มาบรรจบกันได้ชัดเจน บนผิวน้ำซึ่งเป็นเหตุให้บริเวณนี้ ท้องทะเลมักมีหมอกลงจัดอากาศแปรปรวน

* ทั้งนี้เพราะกระแสน้ำอุ่น และกระแสน้ำเย็นมาปะทะกัน ทำให้ยากต่อการเดินทาง โดยทางเรือทั้งในสมัยโบราณและปัจจุบัน ทัศนะวิสัยไม่ดีนัก ทำให้เรือชนหินโสโครก หรือชนกันเองเสมอๆ จนก่อให้เกิดเรื่องราวของภาพหลอน มิติอันลี้ลับและเรื่องเล่าขาน เกี่ยวกับฟลายอิ้งดัตช์แมน Flying Dutchman ซึ่งเป็นชื่อเรือ ที่นักเดินทางเรือชาวดัตช์ พยายามจะเดินทางอ้อม ผ่านแหลมกู๊ดโฮป ให้ได้แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ทำให้เรือสูญหายไปในทะเล ท่ามกลางหมกหนาทึบจนทุกวันนี้ และจุดชมวิวที่สวยที่สุดคือ Cape Point เคปพอยท์

 • จากนั้นนำท่านแวะชมไร่องุ่นและแหล่งผลิตไวน์กันที่ กรูทคอนสแตนเทีย ไวน์เอสเตท ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรม แบบดัชต์ ซึ่งยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนสมัยเก่า ไว้ได้ในสภาพที่ดีเยี่ยม และสวยงาม มีไร่องุ่นมากมายและเป็นไร่องุ่นที่ดี มีโรงงานผลิตไวน์แดง และมีบริการให้ชิมไวน์กันด้วย

* จนได้เวลาอันสมควร นำคณะออกเดินทางกลับสู่เมืองเคปทาวน์

 • 19.00 น. รับประทานอาหารค่ำ ณ ร้านอาหารไทย

พักค้างคืน ณ. THE SOUTHERN SUN CAPE SUN HOTEL ***** หรือเทียบเท่า

วันที่เจ็ดของการเดินทาง เคปทาวน์ - โจฮันเนสเบิร์ก - กรุงเทพฯ

เช้า อาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

 • 08.50 น. ออกเดินทางสู่เมืองโจฮันเนสเบิร์ก โดยเที่ยวบินภายในประเทศ
 • 10.50 น. ถึงสนามบินโจฮันเนสเบิร์ก เพื่อรอเปลี่ยนเครื่องกลับสู่กรุงเทพฯ
 • 13.40 น. ออกเดินทางโดยสายการบินไทย โดยเที่ยวบินที่ TG 992

วันที่แปดของการเดินทาง กรุงเทพฯ

 • 05.55 น. ถึงสนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ

*********************************

หมายเหตุ.. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการเดินทางท่องเที่ยว ก่อน-หลัง ได้ตามความเหมาะสมของรายการ โดยที่มิต้องแจ้งให้ทราบก่อนล่วงหน้า แต่ทั้งนี้จะคำนึงถึงผลประโยชน์ของผู้เดินทางเป็นหลักใหญ่ บริษัทฯ เป็นเพียงตัวแทนของสายการบินในการจำหน่ายตั๋วโดยสาร และตัวแทนในการจัดเตรียมโรงแรม, ที่พัก, รถท่องเที่ยว หากเกินกรณี การจลาจล ประท้วงหยุดงาน ภัยธรรมชาติ ที่นอกเหนือจากการควบคุม บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ที่จะรับผิดชอบในค่าใช้จ่ายต่างๆที่จะเกิดขึ้น แต่จะประสานงาน เอื้ออำนวยความสะดวกให้แก่ท่านและคณะ และในกรณีเกิดการเปลี่ยนแปลงกำหนดการบินของสายการบินนั้น เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯจะเอื้ออำนวยความสะดวกแด่ท่านในกรณีพิเศษเช่นกัน 

* * * * * เที่ยวจริง เที่ยวครบ เที่ยวสนุก พร้อมการันตี ภาพสวยๆ สำหรับทุกท่าน * * * * *

การเดินทาง

กรุงเทพ-โจฮันเนสเบิร์ก//โจฮันเนสเบิร์ก-กรุงเทพฯ
สายการบินไทย  TG 991

- รถบัสรับส่งตลอดการเดินทาง

ที่พัก

โรงแรม 4ดาว พักห้องละ 2 ท่าน

อาหาร

ในภัตตาคาร หรือ ห้องอาหารท้องถิ่น

สภาพอากาศ

- ช่วงเดือนเมษายน อากาศกำลังสบาย ไม่ร้อนไม่หนาว

ข้อมูลอื่นๆ

- เงินส่วนตัวเพื่อชอปปิ้งกรุณาแลกเงิน เป็น -- ไป


ค่าใช้จ่าย

ผู้ใหญ่ ท่านละ 109,000 บาท

เด็ก   ท่านละ   98,000 บาท

อัตรานี้รวม

-ภาษีสนามบิน

-รถท้องถิ่น รับส่ง ตามโปรแกรม

-อาหารมื้อหลักตลอดการเดินทาง

-ที่พักตามระบุในโปรแกรม

-ประกันการเดินทาง 1,000,000บาท

อัตรานี้ไม่รวม

-เครื่องดื่มนอกเหนือรายการอาหาร

-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

-ค่าทิปคนรถ และไกด์ท้องถิ่น

-มินิบาร์ภายในโรงแรม

add on

-ต้องการพักเดี่ยวเพิ่ม -- บาท

จำนวนที่นั่ง

16 ท่านขึ้นไป

เอกสาร

- หนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต ต้องมีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน นับจากวันเดินทาง และต้องมีหน้าสำหรับประทับตราอย่างน้อย 3 หน้า (หากมีหนังสือเดินทางเล่มเก่า กรุณานำมาแสดงต่อสถานทูตด้วย)

- รูปถ่ายสี 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป (ไม่สวมแว่นตาดำ ไม่ยิ้ม พื้นหลังเป็นสีขาวเท่านั้น ต้องไม่เป็นลวดลาย, ไม่เป็นสีเข้ม และห้ามเป็นภาพถ่ายที่สแกนจากคอมพิวเตอร์)  ภาพถ่ายไม่เกิน 6 เดือน

- สำเนาทะเบียนบ้าน,บัตรประชาชน,ทะเบียนสมรส (ถ้ามี),สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ,นามสกุล(ถ้ามี)

- สำเนาสูติบัตร (สำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 15 ปี)

- ทะเบียนสมรส หรือใบหย่า (ถ้ามี) ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ และต้องเป็นร้านแปลที่ได้รับอนุญาตพร้อมมีตรา ประทับเท่านั้น (ค่าใช้จ่ายในการแปล ไม่รวมในค่าทัวร์)

- ใบเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามี) ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ และต้องเป็นร้านแปลที่ได้รับอนุญาตพร้อมมีตราประทับเท่านั้น (ค่าใช้จ่ายในการแปล ไม่รวมในค่าทัวร์) หลักฐานการเงิน สำเนาบัญชีเงินฝาก (ออมทรัพย์ หรือประจำ) ถ่ายทุกหน้าตั้งแต่แรก-ปัจจุบัน

- ใบรับรองการทำงานจากบริษัทที่ท่านทำงานอยู่, สำเนาทะเบียนการค้า กรณีเป็นเจ้าของกิจการ (คัดจากกระทรวงไม่เกิน 3 เดือน)

***กรณีที่เป็นพนักงานบริษัททั่วไป ใช้หนังสือรับรองการทำงานตัวจริง ระบุวันเริ่มเข้างาน / อัตราเงินเดือน / ตำแหน่งงาน / (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)

***กรณีประกอบธุรกิจส่วนตัว เจ้าของกิจการ ใช้สำเนาทะเบียนการค้า หรือสำเนาใบทะเบียนพาณิชย์ และหน้าหนังสือรับรองต้องมีชื่อกิจการ และชื่อผู้เดินทางเป็นหุ้นส่วน หรือเป็นเจ้าของกิจการด้วย พร้อมจัดทำจดหมายรับรองตัวเองขึ้นมาเป็นภาษาอังกฤษแนบมาด้วย

***กรณีข้าราชการ ใช้จดหมายลางานจากต้นสังกัด (ตัวจริง) ,หนังสือรับรองการทำงานจากหน่วยงานและสำเนาบัตรข้าราชการ 1 ชุด

***กรณีแม่บ้านเดินทางคนเดียว ต้องใช้หลักฐานการเงิน + การงานของสามี พร้อมสำเนาบัตรประชาชนแนบมาด้วย

***กรณีเป็นนักเรียน นักศึกษา ต้องใช้หนังสือรับรองจากโรงเรียน มหาวิทยาลัย (ตัวจริงภาษาอังกฤษเท่านั้น) หรือสมุดรายงานประจำตัวนักเรียน พร้อมสำเนาบัตรนักเรียน หรือนักศึกษา

***กรณีเด็กที่ไม่ได้เดินทางพร้อมผู้ปกครอง ใช้เอกสารดังต่อไปนี้

1. หนังสือยินยอมให้บุตรเดินทางจากผู้ปกครอง หากเด็กเดินทางกับบิดาต้องมีใบรับรองจากมารดา และหากเด็กเดินทาง   พร้อมมารดาต้องมีใบรับรองจากบิดา)

2. หนังสือยินยอมทำที่สำนักงานเขตที่ผู้ยินยอมมีชื่ออยู่ที่เขตนั้นๆ พร้อมสูติบัตร

3. หนังสือรับรองจากทางโรงเรียน (ภาษาอังกฤษ)

4. สูติบัตร (กรณีอายุต่ำกว่า 15 ปี)

5. หลักฐานการงานของบิดา และมารดา

6. หลักฐานการเงิน สำเนาบัญชีเงินฝากธนาคารถ่ายตั้งแต่หน้าแรกจนถึงปัจจุบันของบิดา หรือมารดา

7. สำเนาทะเบียนบ้านของผู้เดินทาง, บิดาและมารดาของผู้เดินทาง

8. สำเนาบัตรประชาชนของบิดา และมารดาของผู้เดินทาง


ติดต่อสอบถาม

Tel: 081-830-0751 หรือ 02-942-0080, 02-942-0070

Email :  อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน อีเมลนี้หรือ ฝากข้อความไว้ล่าง Content นี้

 

บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด | TravelProThai.com

บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด | TravelProThai.com

TravelProThai.com Facebook Fanpage

Japan.Photo Facebook Fanpage

Zhangjiajie Facebook Fanpage

Jiuzhaigou Facebook Fanpage

Shangri-La Facebook Fanpage

Hong Kong Facebook Fanpage

Xian Facebook Fanpage

 • เปิด จันทร์-ศุกร์ : 09.00-18.00
 • Tel : 02-9420080, 02-9420070
 • Call Center : 095-9498002
 • Call Center : 081-6424456
 • Line id : @travelprothai หรือ travelprothai

เพิ่มเพื่อน

Website: www.facebook.com/info.travelprothai E-mail: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน