รวบรวมข้อมูลที่ต้องการในการเที่ยวหน้าฝน | บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด : บริการ แพคเกจทัวร์ จองโรงแรม จัดทัวร์ จัดกรุ๊ปเหมา ดูงาน สัมมนา จองตั๋วเครื่องบิน เที่ยวทั่วโลก |
อาทิตย์ มีนาคม 25 , 2018
Font Size
   

รวบรวมข้อมูลที่ต้องการในการเที่ยวหน้าฝน

Rate this item
(1 โหวต)


การเตรียมตัวก่อนเดินทาง 

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างละเอียด ได้แก่ สภาพพื้นที่ สภาพภูมิอากาศ เส้นทางการเดินทาง และจัดเตรียมสิ่งของที่จำเป็นให้พร้อม เช่น มีด ไฟฉาย ไฟแช็ค เข็มทิศ แผนที่ เชือก นกหวีด แผ่นผ้าหรือพลาสติกสีสะท้อนแสง ยาทารักษาแมลงสัตว์กัดต่อย ยาแก้ปวดแก้ไข้ ยาใส่แผลสด เป็นต้น 

เรียนรู้กฎระเบียบและข้อห้ามในการเดินป่าอย่างละเอียด ตลอดจนศึกษาข้อมูลของสัตว์และพืชมีพิษ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หากนำรถยนต์ไปด้วย ให้ตรวจสภาพความพร้อมของเครื่องยนต์ อุปกรณ์ต่างๆ และระบบไฟ รวมถึงจัดเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินติดรถไว้ด้วย 

- การกางเต็นท์พักแรมกลางป่า  

ไม่ควรกางเต็นท์บริเวณริมลำธาร เพราะอาจได้รับอันตรายจากสัตว์ป่าหรือน้ำป่าไหลหลาก และควรทำความสะอาดบริเวณที่จะกางเต็นท์ เพราะอาจเป็นที่อยู่อาศัยของแมลงหรือสัตว์มีพิษ

- การปฏิบัติตนในระหว่างการเดินป่า 

สวมใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดรัดกุมและสวมรองเท้าหุ้มส้น เพื่อป้องกันอันตรายจากสัตว์มีพิษที่อาศัยอยู่ตามพื้น หรือถูกของมีคมหรือกิ่งไม้บาด ไม่ควรเดินป่าเพียงลำพัง เพราะหากได้รับอันตรายจะไม่มีคนให้ความช่วยเหลือ และอาจพลัดหลงป่าได้ หลีกเลี่ยงการเดินทางในเส้นทางชื้นแฉะที่มีความเสี่ยงต่อการลื่นไถลและพลัดตกหรือบริเวณที่มีกิ่งไม้รก ตลอดจนไม่ทิ้งก้นบุหรี่ลงบนพื้นหญ้า เพราะอาจทำให้ไฟไหม้ป่าได้ หากจำเป็นต้องประกอบกิจกรรมที่ต้องใช้ไฟ ควรดับไฟให้สนิททุกครั้ง และควรปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับในการเดินป่าอย่างเคร่งครัด รวมทั้งระมัดระวังสัตว์มีพิษ เช่น ผึ้งหรือต่อที่อาจกัดต่อย และทากที่อาจเกาะตามร่างกายเพื่อดูดเลือดได้ 

- กรณีพลัดหลงป่า 

ให้นำกิ่งไม้มาจุดไฟ เพื่อทำให้เกิดควันไฟและนำแผ่นพลาสติกสะท้อนแสงมากาง เพื่อเป็นสัญญาณให้ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือทราบถึงจุดที่หลงป่า ทำสัญลักษณ์ตามต้นไม้หรือโขดหิน เพื่อไม่ให้หลงเดินย้อนกลับมายังจุดดังกล่าว หรือเดินเลียบริมลำธารไปตามทางน้ำไหล ณ จุดปลายน้ำ ซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้าน เพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในหมู่บ้าน  

-กรณีขับรถผ่านเส้นทางเสี่ยงเกิดดินถล่ม 

ในขณะที่ฝนตกหรือภายหลังฝนตก ควรตรวจสอบข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดดินถล่มปิดทับเส้นทางที่จะไปหรือไม่ จะได้วางแผนการเดินทางได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย หรือเลี่ยงที่จะใช้เส้นทางดังกล่าว หากไม่สามารถเลี่ยงได้ ควรเพิ่มความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น และควรขับรถชิดเส้นเหลืองกลางถนนให้มากที่สุด เพราะอาจมีก้อนหินและดินถล่มลงมาปิดทับเส้นทางได้ 

กรณีที่ถนนสร้างทับเส้นทางไหลของน้ำ หากสังเกตเห็นว่ามีน้ำไหลบ่าพาดผ่านถนนและน้ำในร่องน้ำข้างถนนเป็นสีเดียวกับสีดินจากภูเขา ให้รีบขับรถออกจากบริเวณนั้นทันที เพราะถนนอาจถูกกระแสน้ำตัดขาดได้ และดินบนไหล่เขาอาจหล่นปิดทับเส้นทางได้ หากมีดินถล่มปิดทับเส้นทาง ควรหยุดรถในบริเวณที่ปลอดภัย และรอจนกว่าจะมีผู้เข้ามาช่วยเหลือ อย่านำรถออกจากที่เกิดเหตุ เพราะสภาพถนนที่แคบและโค้งชัน อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ 

-เพื่อความปลอดภัยในการเที่ยวป่าช่วงฤดูฝน 

ก่อนเดินทางควรศึกษาสภาพพื้นที่ สภาพเส้นทาง รวมทั้งสภาพภูมิอากาศของสถานที่ท่องเที่ยว จัดเตรียมสิ่งของที่จำเป็นให้พร้อม เรียนรู้กฎและข้อห้ามในการเดินป่า หากพลัดหลงในป่าให้ทำสัญญาณเพื่อให้ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือทราบถึงจุดที่หลงป่า ในกรณีที่ต้องขับผ่านเส้นทางเสี่ยงเกิดดินถล่มควรตรวจสอบข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแผนการเดินทางได้อย่างถูกต้อง ทั้งนี้ เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวป่าเป็นไปด้วยความสนุกสนานและปลอดภัย

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน ให้ปลอดภัย

เข้าเดือนห้าฝนก็มาเป็นระลอก มาไม่ค่อยจะบอกกล่าว ไม่อยากจะคิดถึงเดือนหก เจ็ด แปด ฝนจะทำให้ sad แค่ไหน แต่หลายคนคงไม่ยอมอุดอู้ ต้องหาเรื่องทัวร์เรื่องเที่ยวกันได้ตลอดแม้ยามฝน เพราะธรรมชาติก็สวยงามไม่แพ้ฤดูไหน แต่ฝากไว้ก่อนฝ่าลมฝนไปถึงจุดหมาย ระแวดระวังสำหรับการขับขี่ กับ วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน ให้ปลอดภัย

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน : เช็ครถอย่างถี่ถ้วน
ก่อนออกเดินทาง เบรก พวงมาลัย ระดับของเหลวต่างๆ รวมถึงน้ำมันรถ ปริมาณลมยาง และระบบไล่ฝ้า ที่ปัดน้ำฝน ตรวจสอบให้อยู่ในสภาพดีและพร้อมใช้งาน หากมีส่วนไหนเสื่อมสภาพหรือชำรุด ควรเปลี่ยนใหม่ทันที เพื่อทัศนวิสัยและความปลอดภัยในการขับขี่

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน : เตรียมอุปกรณ์ช่วยเหลือยามฉุกเฉิน

อุปกรณ์ช่วยเหลือขั้นพื้นฐาน ได้แก่ ยางอะไหล่ ไฟฉาย ฟิวส์ ที่สูบลม น้ำสะอาด เครื่องมือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และป้ายสัญญาณขอความช่วยเหลือที่มองเห็นเด่นชัด จัดให้ครบ! เพื่อเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด อย่างน้อยก็ผ่อนหนักเป็นเบา ทั้งลดค่าใช้จ่าย และลดความตึงเครียดหากรถเสียระหว่างการเดินทาง

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน : เปิดไฟหน้า ท้าฝน

เมื่อต้องขับรถในขณะฝนตกให้เปิดไฟหน้ารถเสมอ เพราะจะช่วยให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆ บนถนนได้ชัดเจน ขณะเดียวกันก็ช่วยให้รถคันอื่นมองเห็นเราได้จากระยะไกลด้วย

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน : อย่าเบรกกระทันหัน!

การเหยียบเบรกอย่างรุนแรง รถอาจลื่นไถลได้ ดังนั้น ควรค่อยๆ เหยียบเบรกเพื่อชะลอความเร็วลง

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน : ตื่นตัวกับสัญญาณเตือนภัย

หากเห็นสัญญาณเตือนให้หยุดรถ หรือ มีอุปสรรคขวางอยู่บนถนน เช่น ป้ายแจ้งถนนชำรุด หรือมีน้ำท่วมขัง อย่าดันทุรังขับรถฝ่าไป โดยเฉพาะในพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย ควรมองหาเส้นทางใหม่ที่ปลอดภัยกว่า

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน : ขับช้าๆ เมื่อต้องฝ่าน้ำท่วม

หากเจอสภาพน้ำท่วมขัง พยายามหลบหลีก และขับช้าๆ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าใต้ผิวน้ำนั้นมีสภาพเป็นอย่างไร ควรหยุดรถก่อนที่จะถึงบริเวณน้ำท่วม และตรวจสอบความลึกของน้ำ หากระดับน้ำสูงกว่าขอบประตูรถ หรือสูงกว่า 1 ใน 3 ของล้อเมื่อวัดจากพื้นถนน ไม่ควรขับฝ่าไปอย่างเด็ดขาด ถ้าขับลงแอ่งน้ำด้วยความเร็วสูง กันชนหน้าและหม้อน้ำอาจจะถูกกระแทก จนได้รับความเสียหายร้ายแรง หรือถ้าน้ำซัดเข้ามาในห้องเครื่องก็อาจทำให้เครื่องยนต์ดับได้

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน : อย่าเร่งเครื่องแรงเมื่อรถติดหล่ม

หากรถติดหล่ม ให้เปลี่ยนมาใช้เกียร์ 1 หรือเกียร์ 2 และเร่งเครื่องช้าๆ อย่าเร่งเครื่องแรงจนล้อหมุนฟรี เพราะจะทำให้รถยิ่งจมลึกลงไปอีก

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน : อย่าเชนเกียร์ต่ำกระทันหัน

การเปลี่ยนเกียร์อย่างรวดเร็ว จะส่งผลกระทบต่อความเร็วของล้อและยาง อาจทำให้รถลื่นไหล การเชนเกียร์ต่ำกระทันหันขณะฝนตกเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่ง เพราะจะสูญเสียการควบคุมรถและก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ควรระมัดระวังโดยเฉพาะเมื่อต้องขับรถขึ้น-ลงเนินที่มีความลาดชัน

วิธีขับรถเที่ยวหน้าฝน : ขับอย่างมีสติ!

สติ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการควบคุมกำหนดการกระทำ ขับอย่างระมัดระวัง! ใส่ใจในการขับขี่ รักษาระดับความเร็วให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมเสมอ การขับรถด้วยความเร็วสูงเป็นสิ่งที่อันตรายเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน น้ำฝนจะก่อตัวเป็นแผ่นบางๆ คั่นระหว่างล้อและถนน ทำให้ความสามารถในการยึดเกาะถนนลดลง การควบคุมรถจึงทำได้ยากขึ้น ดังนั้นควรเว้นระยะห่างจากรถคันข้างหน้า เผื่อระยะเบรกไว้ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น สุดท้าย ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ อย่าขับรถขณะลมพายุแรง หาที่ปลอดภัยหลบฝนจะดีที่สุด

http://newzone.sso.go.th

เที่ยวป่าหน้าฝน ควรทำอย่างไรบ้าง - - - >  ในช่วงฤดูฝน มักมีนักท่องเที่ยวหลายคนที่ค่อนข้างจะหงุดหงิด เนื่องจาก ออกไปไหนก็ไม่ได้ เดินทางก็ไม่สะดวก ยิ่งถ้าหากเป็นประเภทชีพจรลงเท้าด้วยแล้ว การอยู่เฉยที่บ้านในวัดหยุด ไม่ได้เที่ยวนี่ อกจะแตกตายกันเลยทีเดียว...
ยังไม่หมดหนทางซะทีเดียวนะครับ สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ถ้าจะเที่ยว ใครจะมาห้ามได้ เพียงแต่...เราต้องมีความเตรียมพร้อมที่มากกว่าปกติเท่านั้นเอง ในยามฤดูฝน เป็นที่รู้กันว่า เป็นช่วงที่ป่าธรรมชาติจะสวยงามที่สุด เนื่องจากได้รับความชุ่มฉ่ำจากสายน้ำ และสายฝน ดังนั้นหากเราจะเที่ยวป่าในฤดูฝน ควรต้องเตรียมตัวกันอย่างไร ?  วันนี้ทีมงานเขาใหญ่โซน มีมาบอกกันครับ
1. ศึกษาและทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะเดินทางไป ก่อนอื่นเลยเราจะต้องค้นหาแหล่งท่องเที่ยว และข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ ว่าตั้งอยู่ไหน เดินทางไปอย่างไรถึงจะสะดวก รวมถึง สภาพแวดล้อม ต้องท่องจำข้อมูลให้ขึ้นใจด้วย เพราะเมื่อเราเดินทางไปถึงที่หมายแล้ว หากแต่มัวหยิบแผนที่ หรือ หยิบข้อมูลขึ้นมาดู สิ่งเหล่านั้นอาจจะเป็นอุปสรรค และอาจจะเปียกน้ำฝนได้..
2. ตรวจสอบสภาพอากาศ และพยายามหาข้อมูลในวันต่อไปล่วงหน้าไว้ด้วย เช่นตรวจสอบสภาพดินฟ้าอากาศจากภาพถ่ายดาวเทียม โดยสามารถเข้าไปเช็คกันได้ตามเว็บไซต์ที่แสดงภาพถ่ายดาวเทียมทั่วไป ซึ่งจะพอทำให้สามารถประเมินกันได้ว่าตรงจุดไหนของประเทศไทย ที่มีกลุ่มเมฆและกลุ่มพายุปกคลุมอยู่ ในปริมาณมากน้อยเพียงใด สามารถเดินทางไปเที่ยวได้หรือไม่ ซึ่งเราต้องเช็คทุกครั้งที่จะเดินทางไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม     
3. ตรวจเช็คสภาพอากาศ ก่อนออกเดินทางอีกครั้ง โดยอาจจะต้องโทรศัพท์ไปสอบถามสภาพอากาศยังหน่วยงานท้องถิ่นในแหล่งท่องเที่ยวที่เราจะไปด้วย เช่น ที่ทำการอุทยานฯ หน่วยงานบริหารส่วนตำบล ส่วนจังหวัด หรือ สำนักงานการท่องเที่ยวประจำแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ

4. เตรียมสัมภาระในการเที่ยวป่าไปให้พอเหมาะ ไม่ควรนำไปมากเกินความจำเป็น เพราะการท่องเที่ยวป่าเขาลำไพร เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จะต้องมีการเดินเท้าเข้าป่าไปในระยะทางที่ยาวนานพอสมควร หากนำไปโดยไม่มีความจำเป็นอาจจะกลายเป็นภาระอันหนักอึ้งได้ โดยเฉพาะสำภาระที่ไม่ทนต่อความชื้น ก็ไม่ควรจะนำไปเยอะ ถ้านำไปควรมีถุงกันน้ำไปด้วย 
5. การแต่งกายที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวป่าในหน้าฝน ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่บางเบา แห้งง่าย ทะมัดทะแมงต่อการเคลื่อนไหวร่างกาย รองเท้ารัดส้นที่กระชับ เบาสบาย ไม่ลื่น ซึ่งเพื่อนๆ อาจจะเตรียมเสื้อกันฝนสำหรับการรับมือกับฝนที่ตกหนัก หรือ เตรียมเสื้อผ้าร่มไว้สักตัวเพื่อช่วยเพิ่มไออุ่นให้ร่างกาย และกันฝนที่ตกไม่แรงมากได้ เพื่อนๆ ควรแยกชุดสำหรับใส่เดินป่าไว้ 1 ชุด และ ติดชุดสำหรับใส่นอนในป่าอีกไปด้วย แค่ 1 ชุด ก็เพียงพอแล้ว ส่วนชุดที่จะใส่กลับบ้านนั้นแยกฝากไว้ที่อุทยานหรือเก็บไว้ในรถก่อนและที่สำคัญ ไม่ควรสวมใส่เครื่องประดับไปเด็ดขาด เพื่อความสะดวกสบาย และปลอดภัยในการเดินป่า

6. พยายามสังเกต และ ฟังเสียงที่ดังผิดปกติของธรรมชาติ เพราะถ้าหากเกิดฝนตกหนักมากๆ อาจจะเกิดน้ำป่าไหลหลากได้ ซึ่งจะเป็นกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวลงมาจากเขา มีเสียงที่ดังมากกว่าการไหลของสายน้ำที่เป็นปกติ สีของน้ำจะมีสีแดงข้น และเพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้น ให้เพื่อนๆ รีบหาที่หลบภัยให้เร็วที่สุด

 7. การตั้งแค้มป์ในป่า ไม่ควรอยู่ใกล้แหล่งน้ำมากเกินไป หรือ อยู่ในบริเวณหุบเขาที่เคยเป็นช่องทางน้ำไหล เพราะขณะที่พักผ่อนหลับนอนอยู่ในเวลากลางคืน อาจจะมีน้ำป่าไหลหลากลงมาได้ อีกทั้งสัตว์ป่าโดยเฉพาะสัตว์ล่าเหยื่อจะชอบมากินน้ำยามค่ำคืน แต่ทางที่ดีหากเข้าไปในป่าดิบ อยากให้นอนเปลและกางผ้ากันฝนมากกว่านอนเต้นท์

8. การลงเล่นน้ำตก ควรปฏิบัติตามกฎระเบียบของสถานที่นั้นๆ อย่างเคร่งครัด เช่น ไม่ลงเล่นน้ำในบริเวณที่ห้ามไว้ หรือปีนป่ายในบริเวณที่เป็นพื้นที่อันตราย เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ และ เสียชีวิตได้

9. หากอยู่ท่ามกลางฝนฟ้าคะนอง ควรปิดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ หรือ วิทยุเคลื่อนที่ เพื่อป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่า และไม่ควรอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่และสูงเด่น เนื่องจากต้นไม้เหล่านี้เปรียบเสมือนเสาล่อฟ้าดีๆนี่เอง ควรหาต้นไม้ที่ระดับต่ำลงมา และแข็งแรง กิ่งไม่หักง่าย

10. ยารักษาโรคและอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับการเที่ยวป่าหน้าฝน เพราะอยู่ในบรรยากาศที่มี
ความชื้นนานๆ อาจจะเป็นไข้หวัดได้ อีกทั้งในระหว่างการเดินป่า อาจจะมีอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นระหว่างทาง เช่น ลื่นล้ม โดนกิ่งไม้เกี่ยว เป็นต้น

และนี่คือ 10 ข้อควรปฏิบัติในเบื้องต้น สำหรับการเที่ยวป่าหน้าฝน ที่ทางเขาใหญ่โซน เรานำมาบอกเล่าให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้นำไปเป็นข้อมูลในการเตรียมตัวท่องเที่ยวให้ปลอดภัยจากอันตรายที่จะเกิดขึ้น แล้วพบกันใหม่ ตอนหน้า ขอบคุณครับ...

Information by http://www.khaoyaizone.com/ 

ใครว่า….หน้าฝนต้องนั่งกร่อย ได้แค่มองแต่หน้าต่าง หากแต่ใต้ผืนฟ้าช่วงหน้าฝนมีเรื่องมหัศจรรย์ให้นักท่องเที่ยวได้ค้นหาอีกเยอะ

ใครจะรู้ว่าบ้างว่าหลังจากเม็ดฝนที่โปรยปรายจะเนรมิตเสน่ห์ความสดชื่น ของท้องฟ้า สายน้ำ ผืนป่า และพืชพรรณ ให้สวยงามได้ขนาดนี้ ฟ้าฝนไม่ใช่อุปสรรคสำคัญ สำหรับการก้าวเดินของเหล่าบรรดาผู้ที่หลงรักการท่องเที่ยว เพราะในทุกฤดูฝน ความงามที่แตกต่างของธรรมชาติจะปรากฎให้เห็นในมุมมองใหม่ที่สดชื่นกว่าเดิม สามารถเรียกพลังความสดใสกลับมา

โรยตัวผ่านแผ่นผา ฝ่ากระแสน้ำตก น้ำตกวังตุ้ม

01

 

เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบใหม่บนเขาค้อ ที่ผสมผสานการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและการท่องเที่ยวในรูปแบบการผจญภัยเข้าไว้ด้วยกัน โดยใช้น้ำตกวังตุ้ม น้ำตกสำคัญของชาวดงหลง อ.เขาค้อ ที่น้อยคนนักจะรู้จัก เป็นจุดสุดยอดของกิจกรรม ตื่นเต้นเร้าใจกับการไต่หน้าผาน้ำตกด้วยอุปกรณ์Safetyที่ได้มาตรฐาน และดูแลโดยทีมงานมืออาชีพ ก่อนเริ่มต้นผจญภัยจะมีการสาธิตและฝึกการใช้อุปกรณ์โรยตัว จากนั้นเดินทางเข้าป่า ลัดเลาะตามโขดหินข้ามสายน้ำชมบรรยากาศของป่าที่เขียวชอุ่มอุดมสมบูรณ์ ประมาณครึ่งกิโลเมตรก็จะถึง “น้ำตกวังตุ้ม” ให้ความตื่นเต้นสุดมันส์กับการโรยตัวตามผาผ่านม่านสายน้ำกับความสูง 40 เมตร (ประมาณตึก 12 ชั้น) ผู้กล้าที่อาสาไต่ลงไปก่อนก็จะมีโอกาสได้ลงไปพักแช่น้ำรอลุ้นเพื่อนจากข้างล่าง จากนั้นก็เดินต่อตามสายน้ำที่มีเงาร่มรื่นของต้นไม้สองข้างทาง ไม่นานนักก็จะถึงผาสไลเดอร์ธรรมชาติรอให้ผู้มาเยือนต้องไถลก้นลื่นตามกระแสน้ำลงไปยังแอ่งน้ำข้างล่าง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมโหนรอก และ ทาร์ซานสวิงให้สนุกสนานก่อนจะเดินทางกลับกันอีกด้วย

02

Photo by : http://adventure.tourismthailand.org/

ข้อมูลท่องเที่ยว

ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาค้อ จากตัวเมืองเพชรบูรณ์ ใช้ทางหลวง 21 แล้วเลี้ยวซ้ายไปทางพิษณุโลก ตามทางหลวง 12 จนถึง บ้านดงหลง ต.แค้มป์สน แล้วเดินต่อไปอีก 1 กม.

ตำแหน่ง GPS
N16° 52.216’, E100° 52.986’

สิ่งอวยความสะดวก
ห้องน้ำ อาหาร อุปกรณ์ป้องกันภัย เจ้าหน้าที่นำเที่ยว

 

    

03

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

04
Titipong Paewattanalert

Titipong Paewattanalert

Website: www.facebook.com/Japan.TravelProThai E-mail: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
You are here:Home|Blog|ท่องเที่ยวในประเทศ|รวบรวมข้อมูลที่ต้องการในการเที่ยวหน้าฝน

ทัวร์คานาสือ 2561 | ทัวร์ซินเจียง เส้นทางสายไหม : อุรุมฉี เคอลาหม่ายี(คาราเมย์) ปู้เอ่อจิน คานาสือ ทูรูฟาน 10วัน 9คืน
พิพิธภัณฑ์ซินเจียง ทะเลสาบเทียนฉือ ภูเขาน้ำมันสีดำ เมืองผีอู่เอ้อ หมู่บ้านเหอมู่ อู๋ไฉ่ทาน ศาลาชมปลา ทะเลสาบวงพระจันทร์ ทะเลสาบเทวดา ธารน้ำห้าสี เมืองโบราณเจียวเหอ ชลประทานใต้ดินคานเอ๋อจิ่ง ภูเขาเปลวไฟ ถ้ำสหัสพุทธเบเซลิค เชียนฝอต้ง หรือ ถ้ำพระพันองค์ ทะเลทรายหมิงซาซาน สวนหงซาน-ช้อปปิ้งตลาดต้าปาจา | เที่ยวสบายไม่เร่งรีบ และได้ภาพสวย พักโรงแรม 4-5 ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล เดินทาง 22 มิ.ย. - 1 ก.ค. 2561 | 15-24, 16-25 กันยายน 2561 บิน CHINA SOUTHERN AIRLINES (CZ) ราคาท่านละ 78,900฿ | (รหัสทัวร์ 898) เปิดจองแล้วค่ะ

ทัวร์จีนคุณภาพ PHOTO TRIP 2561 (2018) “นิวซีแลนด์แห่งยูนนาน” : คุนหมิง-ตงชวน-โหลวผิง-หยวนหยาง 6 วัน 5 คืน | บิน TG | ไม่เข้าร้านรัฐบาล

ทริปสำหรับผู้ที่ชอบถ่ายภาพ และเที่ยวธรรมชาติ ชมธรรมชาติที่ไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าจะมีแบบนี้อยู่ในโลก ชมนาขั้นบันไดหยวนหยาง สัมผัสวิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองฮานี เต็มอิ่มไปกับการท่องเที่ยวธรรมชาติ 6 วันเต็ม บิน TG : (ไม่เข้าร้านรัฐบาล)

คุนหมิง-ตงชวน-ดินสีแดง-พระอาทิตย์ตก-หงถู่ดี้-โหลวผิง-ป่าทรายหลากสี-เทือกเขาไก่ทอง-ทุ่งดอกมัสตาร์ทโหลวผิง-น้ำตกเก้ามังกร-อำเภอป่าหิน-หยวนหยาง-หมู่บ้านชาวฮานี-พระอาทิตย์ตกปากเสือโคร่ง-พระอาทิยต์ขึ้น DUO YI SHU-ตลาดชนเผ่า ฮานี-นาขั้นบันได-ถ่ายรูปนางนวล

ทัวร์ญี่ปุ่นหน้าหนาว : ไลท์อัพ ชิราคาวาโกะ 2561 | SHIRAKAWAGO WINTER LIGHT UP FESTIVAL JAN-FEB 2018 : บินตรงการบินไทย(TG) 5วัน 3คืน

 ทัวร์ซีอาน ฤดูใบไม้ผลิ และสงกรานต์ 6วัน 5คืน 2561 VIP พัก 5ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล

ทัวร์จางเจียเจี้ย พัก 5ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล

ทัวร์จีนคุณภาพ ปีใหม่ 2561 (New Year 2018, สงกรานต์ 2561) | ทัวร์แชงกรีล่า (รหัสทัวร์ 870) : คุนหมิง-ต้าลี่-ลี่เจียง-จงเตี้ยน-แชงกรีล่า 6วัน 5คืน โดยสายการบินไทย (TG) พร้อมบินภายใน (จากลี่เจียง กลับคุนหมิง) ทัวร์จีนคุณภาพ พักโรงแรม 5ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล

The 34th Harbin International Ice and Snow Sculpture Festival 2018 

Top Harbin Tours 2018 Click

(รหัสทัวร์ 868) : ทัวร์ปีใหม่ 2561 | New Year 2018 : Harbin International Ice and Snow Sculpture Festival 2018 เปิดจองแล้ว..! เซี่ยงไฮ้-ฮาร์บิ้น
ดื่มด่ำกับบรรยากาศหิมะที่ขาวโพลนที่สุดแสนโรแมนติค สุดสายตาตัดกับขอบฟ้าสีครามและสีสันตระการตาในเทศกาลแกะสลักน้ำแข็งประจำปี (ไม่เข้าร้านรัฐบาล)

ทัวร์เซี่ยงไฮ้-ฮาร์บิ้น (พักที่ฮาร์บิ้น 3 คืน) : หาดว่ายทาน | หอคอยไข่มุก | อุโมงค์เลเชอร์ | ตลาดร้อยปี | สกีเอ้อหลงซาน (Harbin Jihua Ski Resort) | สวนสตาลิน | โบสถ์เซ็นโซเฟีย | สวนเสือไซบีเรีย | ถนนจงหยาง | ICE DOME (ที่โรงแรมแชงกรีล่า) | โชว์ว่ายน้ำแข็งซงฮัว | เกาะพระอาทิตย์ | สวนเสือไซบีเรีย | Harbin Ice and Snow Festival | อนุเสาวรีย์เหล็กกล้า | สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ดีสนีย์แลนด์

How To Dress Warm in Winter

ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี (ตามรอยใบไม้แดง) พฤศจิกายน 2560 : ชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี จากโอซาก้า ถึง โตเกียว | THE GOLDEN ROUTE JAPAN AUTUMN NOV 2017 : 7วัน 5คืน บินTG

ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี พฤศจิกายน 2560 : ชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระสี่ฤดู | AUTUMN LEAVES AND SHIKIZAKURA NOV 2017 : 7วัน 5คืน บินTG

ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี ตุลาคม 2560 : โตเกียว นิกโก้ มินาคามิ | Japan Autumn 2017 : tokyo nikko minakami : 6วัน 4คืน บินTG | สุดพิเศษ ออนเซน 3คืน

ทัวร์คานาสือ 2560 | ทัวร์ซินเจียง เส้นทางสายไหม : อุรุมฉี เคอลาหม่ายี(คาราเมย์) ปู้เอ่อจิน คานาสือ ทูรูฟาน 10วัน 9คืน บิน CZ

ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ใบไม้เปลี่ยนสี ตุลาคม 2560 | 8วัน 7คืน โดยการบินไทย TG | JIUZHAIGOU OCT 2017 : เที่ยวจิ่วจ้ายโกว เต็มอิ่ม 2 วัน (รวมรถเหมาทั้ง 2วัน) |อุทยานหวงหลง (รวมกระเช้าขาขึ้น) | เมืองโบราณซงพาน | ล่องเรือชมหลวงพ่อโตเล่อซาน | ง๊อไบ๊ ยอดจินติ่ง อธิษฐานขอพร จากพระโพธิสัตว์ผู่เสียน | ชมโชว์เปลี่ยนหน้ากาก | ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า | ศาลเจ้าสามก๊ก ถนนโบราณจิ๋งหลี่ เดินทาง : 18-25 ต.ค. 2560, 20-27 ต.ค. 2560, 22-29 ต.ค. 2560 | กรุ๊ปนี้ โรงแรม 5ดาว ที่จิ่วจ้ายโกว และเฉินตู และไม่เข้าร้านรัฐบาล | ท่านละ 69,900 บาท เปิดจองแล้วค่ะ

ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ใบไม้เปลี่ยนสี 2560 | 6วัน 5คืน โดยการบินไทย TG | JIUZHAIGOU AUTUMN 2017 : เที่ยวจิ่วจ้ายโกว เต็มอิ่ม เข้าในอุทยานจิ่วจ้ายโกว 2 วัน | เฉินตู - จิ่วจ้ายโกว - หวงหลง | ชมอุทยานมรดกโลก จิ่วจ้ายโกว | อุทยานหวงหลง | เมืองโบราณซงพาน | ศาลเจ้าสามก๊ก อิสระช๊อปปิ้ง ถนนโบราณจิ๋งหลี่ (ทัวร์คุณภาพ แบบไม่เข้าร้านรัฐบาล เที่ยวสบาย สไตล์ทราเวิลโปร) เดินทางวันที่ : 18-23 ต.ค. 2560 | 19-24 ต.ค. 2560 | 21-26 ต.ค. 2560 | 23-28 ต.ค. 2560 | 24-29 ต.ค. 2560 | ราคาท่านละ 59,900 บาท เปิดจองแล้ววันนี้ (แจกDVD ไฟล์ภาพสวยๆ หลังจากจบทริป)

แพ็กเกจทัวร์ จางเจียเจี้ย | เที่ยวจางเจียเจี้ย | ทัวร์จางเจียเจี้ย
ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ใบไม้เปลี่ยนสี ตุลาคม 2559 | Jiuzhaigou Autumn OCT 2016 : เฉินตู จิ่วจ้ายโกว หวงหลง หลวงพ่อโตเล่อซาน ง๊อไบ๊ 8วัน 7คืน บิน TG (เข้าจิ่วจ้ายโกว 2 รอบ รวมรถเหมา) พัก 5 ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล Click...
หมู่บ้านชิราคาว่า, ชิราคาวาโกะ, หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ, หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาว่า
ทัวร์จีน | ทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์เกาหลี | ทัวร์ฮ่องกง | ทัวร์จอร์แดน | ทัวร์จางเจียเจี้ย | ทัวร์ซีอาน | ทัวร์ถ่ายภาพ | ทัวร์ซากุระ | ทัวร์เดือนกรกฎาคม | ทัวร์เดือนสิงหาคม | ทัวร์เดือนกันยายน | ทัวร์เดือนตุลาคม | ทัวร์เดือนพฤศจิกายน | ทัวร์ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี | ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้แดง | บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด ทัวร์จีน | ทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์เกาหลี | ทัวร์ฮ่องกง | ทัวร์จอร์แดน | ทัวร์จางเจียเจี้ย | ทัวร์ซีอาน | ทัวร์ถ่ายภาพ | ทัวร์ซากุระ | ทัวร์เดือนกรกฎาคม | ทัวร์เดือนสิงหาคม | ทัวร์เดือนกันยายน | ทัวร์เดือนตุลาคม | ทัวร์เดือนพฤศจิกายน | ทัวร์ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี | ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้แดง | บริษัท ทราเวิลโปร จำกัด ทัวร์จีน ทัวร์เดือนตุลาคม ทัวร์ญี่ปุ่นใบ้เปลี่ยนสี | ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้แดง ทัวร์จีน : ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์จีน : ทัวร์คานาสือ ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์จีน : ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ทัวร์จีน : แชงกรีล่า ทัวร์เกาหลี ทัวร์จีน : ทริปถ่ายภาพ : Photo Trip
เที่ยวกับทราเวิลโปร | สนุกคุ้มค่า | ได้ภาพสวยที่สุด
 • ทัวร์คานาสือ กันยายน 2561 (SEP 2018) : ทัวร์จีน เส้นทางสายไหม อูรุมฉี คานาสือ หมู่บ้านเหอมู่ 10วัน 9คืน ไม่เข้าร้านรัฐบาล ทัวร์คานาสือ กันยายน 2561 | ทัวร์ซินเจียง : อุรุมฉี เคอลาหม่ายี ปู้เอ่อจิน คานาสือ ทูรูฟาน 10วัน 9คืน พิพิธภัณฑ์ซินเจียง ทะเลสาบเทียนฉือ… • เกาหลี Rail Bike Spring Cherry Blossom 5 วัน 3 คืน โดยสายการบิน ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (XJ) เกาหลี Rail Bike Spring Cherry Blossom 5 วัน 3 คืน โดยสายการบิน ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (XJ) สนุกสนานกับการปั่น Rail… • ออสเตรีย ฮังการี สโลวัค เชก เยอรมนี 10 วัน 7 คืน โดยสายการบิน การบินไทย (TG) ออสเตรีย ฮังการี สโลวัค เชก เยอรมนี 10 วัน 7 คืน โดยสายการบิน การบินไทย (TG) บินตรงสู่กรุงเวียนนา ชมพระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn… • New experience เจาะลึกปักกิ่ง ลิ้มรสไวน์แดง 5วัน 4คืน โดยสายการบินไทย(TG) New experience เจาะลึกปักกิ่ง ลิ้มรสไวน์แดง 5วัน 4คืน โดยสายการบินไทย(TG) • ชมกำแพงเมืองจีน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก • ล่องเรือชมความงามของพระราชวังฤดูร้อน...… • คุนหมิง ลี่เจียง แชงกรีล่า พิชิต 2 ภูเขาหิมะ 6วัน 5คืน โดยสายการบินไทย(TG) คุนหมิง ลี่เจียง แชงกรีล่า พิชิต 2 ภูเขาหิมะ 6วัน 5คืน โดยสายการบินไทย(TG) พิชิต ภูเขาหิมะมังกรหยก หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน ชมวัดลามะ... จำลองมาจาก พระราชวังโปตาลากง… • พม่า ไหว้พระสุดชิลย่างกุ้ง 2 วัน 1 คืน โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ (PG) ทัวร์พม่าไหว้พระ ย่างกุ้ง 2วัน 1คืน โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ (PG) เลือกวันเดินทางที่สะดวกแล้วโทรจองด่วนๆ 1.สักการะ 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า เจดีย์ชเวดากอง 2.ขอพรเทพทันใจ และขอพรจากพระพุทธรูปทองคำ… • HONG KONG อิ่มบุญ อิ่มช้อป 3D2N บิน เอมิเรตส์ HONG KONG อิ่มบุญ อิ่มช้อป 3D2N บิน เอมิเรตส์ ปิดเทอมพาลูกเที่ยว ทัวร์ฮ่องกง สงกรานต์ 2561 บินโดยเครื่อง AirbusA380 รุ่นใหม่ล่าสุด ใหญ่ที่สุดในโลก… • ฟิลิปปินส์ เซบู โบโฮล ว่ายน้ำชมฉลามวาฬ 5วัน 2คืน โดยสายการบิน ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (PR) ฟิลิปปินส์ เซบู โบโฮล ว่ายน้ำชมฉลามวาฬ 5วัน 2คืน โดยสายการบิน ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (PR) ปิดเทอมพาลูกเที่ยว ทัวร์เฟิลิปปินส์ เซบู โบโฮล์ สงกรานต์ 2561•… • PHOTO TRIP 2018 ทัวร์จีนคุณภาพ : Photo Trip 2018  “นิวซีแลนด์แห่งยูนนาน” ทริปสำหรับผู้ที่ชอบถ่ายภาพ และเที่ยวธรรมชาติ ชมธรรมชาติที่ไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าจะมีแบบนี้อยู่ในโลก “ที่ราบสูงดินแดง” ที่ราบสูงดินแดงครอบคลุมพื้นที่กว่าครึ่งหนึ่งของยูนนาน ชม "ทุ่งมัสตาร์ด" ที่โหลวผิง “นาขั้นบันไดหยวนหยาง”… • ทัวร์ซีอาน ฤดูใบไม้ผลิ และช่วงสงกรานต์ 2561 VIP พัก 5ดาว 6วัน 5คืน ไม่เข้าร้านรัฐบาล ทัวร์จีนคุณภาพ 2561 : ซีอาน ลั่วหยาง หยุนไถซาน VIP 6วัน 5คืน พัก 5ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล : นั่งรถไฟความเร็วสูง สู่ลั่วหยาง… • ทัวร์จีนคุณภาพ เที่ยวจางเจียเจี้ย สงกรานต์ 2561 พัก5ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล ทัวร์จีนคุณภาพ : ทัวร์เที่ยวจางเจียเจี้ย ปีใหม่ 2018 (สงกรานต์ 2561) โดยสายการบิน CHINA SOUTHERN AIRLINE (CZ) 6วัน 5คืน ไม่เข้าร้านรัฐบาล… • ทัวร์แชงกรีล่า สงกรานต์ 2561 บินTG  พัก5ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล ทัวร์จีน ปีใหม่ 2561 : New Year 2018 | ทัวร์แชงกรีล่า รหัสทัวร์ 870 !! คุนหมิง-ต้าลี่-ลี่เจียง-จงเตี้ยน-แชงกรีล่า 6วัน 5คืน โดยสายการบินไทย (TG)… • ทัวร์จีนคุณภาพ 2559 (2016) : โปรแกรมทัวร์ ท่องเที่ยว ฉางซา จางเจียเจี้ย ฟ่งหวง 5 วัน 4 คืน บินTG พัก 5 ดาว ไม่เข้าร้านรัฐบาล ทัวร์จีนคุณภาพ 2559 (2016) ไม่เข้าร้านรัฐบาล รหัสทัวร์ 830 ท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย มีนาคม เมษายน สงกรานต์ 2559 โดย THAI AIRWAYS (TG) 5วัน…2009 2010 2011 2012 2013 2014 2015 2555 2556 2557 2558 APRIL JAPAN NEWYEAR OCT OCTOBER กรกฎาคม กวางเจา กันยายน กำแพงเมืองจีน กุมภาพันธ์ คุนหมิง จงเตี้ยน จางเจียเจี้ย จิ่วจ้ายโกว จิ่วไจ้โกว ชินจูกุ ช้อปปิ้ง ซากุระ ตุลาคม ต้าลี่ ถ้ำมังกรเหลือง ทริปถ่ายภาพ ทริปถ่ายรูป ทะเลสาบเตี๋ยซี ทัวร์จีน ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์ถ่ายภาพ ทัวร์ถ่ายรูป ทัวร์ปักกิ่ง ทัวร์ปีใหม่ ทัวร์เกาหลี ธันวาคม ปักกิ่ง พฤศจิกายน พฤษภาคม ฟูจิ ฟ่งหวง ภูเขาหิมะมังกรหยก มกราคม มิถุนายน มีนาคม ลี่เจียง วัดอาซากุสะ ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า สงกรานต์ สิงหาคม หวงหลง อิออน ฮาร์บิน ฮาร์บิ้น ฮ่องกง เกาหลี เกาะนามิ เฉินตู เซี่ยงไฮ้ เมษายน เม่าเสี้ยน แชงกรีล่า โชว์เปลี่ยนหน้ากาก โตเกียว โอซาก้า ใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้แดง